Theo Nhật báo Kinh tế Lào, Chính phủ nước này đã "bật đèn xanh" cho việc tiến hành nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt nối Thủ đô Viêng Chăn với Thakhek ở tỉnh Khammouane, Trung Lào. Đây là một phần thuộc Dự án Đường sắt Lào - Việt Nam (LVRP).
Nghệ An tổ chức tuyên truyền về năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia Nghệ An tổ chức tuyên truyền về năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia
Ngày 13/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Hướng dẫn số 42-HD/BTGTU về việc tuyên truyền "Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022" và "Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022".
Lào thúc đẩy xuất khẩu điện sang Việt Nam và Campuchia Lào thúc đẩy xuất khẩu điện sang Việt Nam và Campuchia
Về hợp tác với Việt Nam, hiện Lào đã ký các hợp đồng mua bán điện năng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại 25 dự án với tổng công suất lắp đặt 2.180 MW.
Chú thích ảnh
Bản đồ tuyến đường sắt Lào - Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

Theo Biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết giữa Chính phủ Lào ký và Công ty Thương mại Dầu khí Lào (PetroTrade), Dự án LVRP có độ dài khoảng 452 km, với trị giá đầu tư 5 tỷ USD.

Trong giai đoạn đầu, tuyến đường sắt này sẽ nối thị xã Thakhek với cảng biển Vũng Áng của Việt Nam với chiều dài khoảng 139 km. Giai đoạn thứ hai sẽ nối tuyến đường sắt từ Thakhek đến Thủ đô Viêng Chăn, với độ dài khoảng 312 km.

Dự án Đường sắt Lào - Việt giúp kết nối tuyến cung cấp hậu cần giữa Lào và Việt Nam. Đây là một phần của dự án Liên kết Logistics Lào (LLL) nhằm nối cảng biển Vũng Áng với Đường sắt Lào - Việt, Cảng cạn Thanaleng và Khu Hậu cần thủ đô Viêng Chăn.

PetroTrade cho biết họ sẽ thuê các công ty tư vấn độc lập trong nước và quốc tế kết hợp với các cơ quan liên quan của chính phủ để thực hiện công việc, dự kiến sẽ hoàn thành và được phê duyệt trong vòng 24 tháng.

Tổ chức Ngày hội giao lưu Tổ chức Ngày hội giao lưu "Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai" vào tháng 9/2022
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai" sẽ diễn ra trong 3 ngày tại tỉnh Điện Biên vào tháng 9/2022. Đây là sự kiện văn hóa, chính trị lớn, hướng tới kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022).
Tiếp tục vun đắp mối quan hệ vĩ đại Việt Nam - Lào Tiếp tục vun đắp mối quan hệ vĩ đại Việt Nam - Lào
Ngày 10/6, tại Nhà Quốc hội, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Lào đã tổ chức họp mặt các thành viên Nhóm nhằm thông báo kết quả hoạt động thời gian qua, trao đổi về định hướng hoạt động toàn khóa và kế hoạch hoạt động năm 2022.
In bài viết

Truyền hình