Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chúc mừng Tết cổ truyền Lào Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chúc mừng Tết cổ truyền Lào
Ngày 13/4, nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào năm Phật lịch 2565, Đại sứ Đặng Minh Khôi cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã đến chúc Tết Đại sứ Lào Vilavanh Yiapoher và các cán bộ ngoại giao Lào đang công tác tại Nga.
Đại sứ quán Việt Nam tại Áo chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay Đại sứ quán Việt Nam tại Áo chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Ngày 12/4, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên và thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tới thăm và chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Áo nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay.

Nhân dịp ông Emmanuel Macron được bầu lại làm Tổng thống Cộng hòa Pháp nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 25/4/2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.

Ông Emmanuel Macron, 44 tuổi, đại diện cho đảng Cộng hòa đi theo đường lối trung dung, đã tái đắc cử với tỉ lệ là 58% theo kết quả sơ bộ được công bố vào 8h tối 24/4 theo giờ Pháp (khoảng 1 giờ đêm 25/4 theo giờ VN).

Tuy tỉ lệ sơ bộ không cao như nhiệm kỳ trước là 66% nhưng ông vẫn chiến thắng và trở thành Tổng thống Pháp mãn nhiệm đầu tiên tái đắc cử kể từ sau nhiệm kỳ của cố Tổng thống Jaques Chirac (2002-2007).

lãnh đạo việt nam chúc mừng tổng thống pháp emmanuel macron tái đắc cử

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trước những người hâm mộ sau chiến thắng. Ảnh - AFP

Sau khi có kết quả thăm dò sơ bộ về kết quả bầu cử vòng 2, phát biểu trước những người ủng hộ ông dưới chân tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Tổng thống Macron nói: "Cảm ơn các bạn đã tiếp cho tôi niềm tin để làm nên một nước Pháp độc lập hơn và một châu Âu mạnh mẽ hơn, thông qua việc đầu tư và những thay đổi sâu rộng… đưa nước Pháp trở thành một quốc gia tuyệt vời".

Ngoài ra, Tổng thống Pháp nhấn mạnh: "Tôi không phải là ứng cử viên của một phe phái nào, tôi là Tổng thống của tất cả mọi người" và cam kết sẽ không ai bị bỏ lại phía sau trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Về phần mình, dù nhà lãnh đạo đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia Pháp, bà Marine Le Pen đã thừa nhận thất bại nhưng cho biết sẽ tiếp tục cuộc chiến chính trị của mình trong cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 6 tới.

Phát biểu trước những người ủng hộ sau khi có kết quả bỏ phiếu, bà nhấn mạnh: "Tối nay, người Pháp đã thể hiện khát khao đối trọng mạnh mẽ với ông Emmanuel Macron, phe đối lập sẽ tiếp tục cùng chiến đấu và bảo vệ họ".

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, cùng nhiều nhà lãnh đạo châu Âu khác đã sớm gửi lời chúc mừng tới Tổng thống Macron sau khi có kết quả bỏ phiếu.

Giới thiệu với bạn bè quốc tế sự độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam Giới thiệu với bạn bè quốc tế sự độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam
Triển lãm nhằm giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về sự phong phú, đa dạng, độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam; tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, động viên, khích lệ đồng bào trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị của âm nhạc Việt Nam.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh livestream quảng bá sản phẩm Việt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh livestream quảng bá sản phẩm Việt
Ngày 28/3, Sở Ngoại vụ Nam Ninh và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã phối hợp tổ chức hoạt động 'Tổng lãnh sự livestream ship hàng'. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá sản phẩm ưu việt của ASEAN tại Trung Quốc.
In bài viết

Truyền hình