Ngày 12/4, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên và thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tới thăm và chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Áo nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay.
Gần 400 lưu học sinh Lào đón Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Cố đô Huế Gần 400 lưu học sinh Lào đón Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Cố đô Huế
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi thư chúc mừng Tết cổ truyền của Lào, Campuchia Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi thư chúc mừng Tết cổ truyền của Lào, Campuchia

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay - Tết năm mới của Lào, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã gửi tới Đại sứ Lào tại Áo, ông Khonepheng Thammavong lời chúc tốt đẹp nhất.

Trong bầu không khí thân tình, hữu nghị, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã gửi tới Đại sứ Lào tại Áo Khonepheng Thammavong lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới của Lào.

Hai Đại sứ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống, đặc biệt Việt Nam-Lào thời gian qua tiếp tục được củng cố thông qua hàng loạt các hoạt động đối ngoại quan trọng của Lãnh đạo hai nước, đặc biệt là chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, tháng 6/2021 và chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Lào, tháng 10/2021.

Đại sứ quán Việt Nam tại Áo chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Đại sứ Nguyễn Trung Kiên tới thăm và chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Áo nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (Ảnh: Báo quốc tế)

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên và Đại sứ Khonepheng Thammavong đã trao đổi về một số diễn biến và hoạt động ngoại giao đa phương tại Vienna thời gian qua.

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan của hai nước để thúc đẩy một số hoạt động hợp tác, như thực hiện Dự án ba bên Việt Nam-Lào-Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế về thúc đẩy ứng dụng công nghệ hạt nhân.

Về quan hệ song phương, năm 2022 đánh dấu 60 năm Việt Nam và Lào chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai Đại sứ khẳng định, đây là dịp quan trọng để Đại sứ quán xây dựng các chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước gìn giữ và làm sâu sắc mối quan hệ truyền thống Việt-Lào, tài sản vô giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Theo truyền thống của Lào trong dịp Tết Bunpimay, Đại sứ Khonepheng Thammavong và phu nhân đã tặng khăn Đại sứ Nguyễn Trung Kiên và phu nhân, cùng với lời chúc bình an trong năm mới.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam chúc Tết cổ truyền của Lào, Campuchia Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam chúc Tết cổ truyền của Lào, Campuchia
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam chúc Tết cổ truyền của Lào và Campuchia Lãnh đạo cấp cao Việt Nam chúc Tết cổ truyền của Lào và Campuchia
In bài viết

Truyền hình