Lãnh đạo tối cao Iran khẳng định sẽ không đàm phán với Mỹ
| Video: Khoảnh khắc Iran phóng tên lửa "khủng"dằn mặt Mỹ Ông Trump hạ giọng, Tư lệnh Iran tuyên bố sức mạnh tuyệt đối Iran gọi Mỹ là "quỷ Satan" và không muốn đàm phán |
![]() |
| Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei. Ảnh: Irishtimes |
Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết các cuộc đàm phán với Washington có thể được tiến hành nếu các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.
Ông Ayatollah khẳng định trên trang web cá nhân của mình rằng: “Trước đây chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ không đàm phán với Mỹ, vì đàm phán không mang lại lợi ích gì mà chỉ gây hại”.
“Chúng tôi sẽ không đàm phán về các giá trị cốt lõi của cách mạng Hồi giáo Iran cũng như khả năng quân sự của đất nước”, ông Ayatollah nói thêm.
Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah là người ra quyết định cuối cùng trong tất cả các chính sách lớn của Iran. Đồng thời, ông cũng là người đứng đầu lực lượng vũ trang Iran.
Năm 2018, Washington đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế đã ký với Tehran vào năm 2015, đồng thời áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm đóng cửa nền kinh tế Iran bằng cách chấm dứt việc bán dầu. Động thái này đã làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước.
Vào đầu tuần này, Tổng thống Trump nói rằng, ông hy vọng Iran sẽ tiến hành đàm phán để hai bên có thể đạt được thỏa thuận mới. “Tôi thực sự tin rằng Iran muốn thực hiện một thỏa thuận... và tôi nghĩ nó có khả năng xảy ra”, ông nói.
Trước đó, Tổng thống Iran Rouhani đã có lập trường tích cực hơn về căng thẳng với Mỹ.
Trong bài phát biểu do đài truyền hình nhà nước Iran thực hiện, ông nói: Bất cứ khi nào Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt bất công và thực hiện các cam kết của họ, đồng thời mong muốn quay trở lại bàn đàm phán thì “cánh cửa” sẽ được mở ra”.
“Người Iran đánh giá bằng hành động chứ không phải lời nói”, ông nói thêm.
Trước đó, ngày 28/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi bác thông tin cho rằng Tehran đã khởi động đàm phán với Washington. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi nêu rõ không có đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp giữa Iran và Mỹ.
Đô đốc Ali Fadavi, Phó tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng đã bác bỏ thông tin về các cuộc đàm phán hòa bình với Mỹ, gọi Washington là "Quỷ Satan".
Bộ Quốc phòng Iran vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh nước này phóng thử tên lửa khổng lồ Qiam-1 từ một căn cứ quân ... |
Ngày 28/5, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cho biết, với “sức mạnh tuyệt đối”, Iran đã ... |
Cuối tuần qua, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ có khả năng sẽ tiến hành thỏa thuận với Tehran. Nhưng các quan chức Iran ... |
Tin bài liên quan
Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần
Chủ tịch nước Việt Nam Lương Cường chia buồn về vụ nổ gây nhiều thương vong tại Iran
Vùng 5 Hải quân triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024
Các tin bài khác
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Đọc nhiều
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)
Bắc Ninh ký chương trình phối hợp đối ngoại nhân dân giai đoạn 2026-2031
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







