Cuối tuần qua, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ có khả năng sẽ tiến hành thỏa thuận với Tehran. Nhưng các quan chức Iran đã bác thông tin trên và bày tỏ thái độ không muốn ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ.
Ông Trump bất ngờ "vỗ về" Iran và Triều Tiên Tướng Iran doạ tung đòn huỷ diệt vào Mỹ, hé lộ 2 loại vũ khí bí mật Tướng Iran chê quân đội Mỹ tại Trung Đông "yếu nhất trong lịch sử"
iran khong muon dam phan voi my
Iran thể hiện thái độ không muốn đàm phán với Mỹ

Bộ Ngoại giao Iran bác thông tin cho rằng Tehran đã khởi động đàm phán với Washington. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi nêu rõ không có đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp giữa Iran và Mỹ.

Đô đốc Ali Fadavi, Phó tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng đã bác bỏ thông tin về các cuộc đàm phán hòa bình với Mỹ, gọi Washington là "Quỷ Satan". Ông cho biết: "Kinh Qur'an đã nói, đàm phán với quỷ sẽ không mang lại kết quả".

Đồng thời ông Ali Fadavi cũng không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay. "Người Mỹ đã có mặt ở khu vực này từ năm 1833 và giờ đây sự hiện diện này đang ở mức yếu nhất trong lịch sử".

Những tuyên bố trên nhằm đáp lại những thông tin cho rằng Tehran và Washington bắt đầu đàm phán để hạ nhiệt căng thẳng giữa hai bên.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang kể từ khi Tổng thống Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế 2015, áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt lên Tehran.

Tổng cộng trong tháng 5, Mỹ đã triển khai một nhóm tác chiến tàu sân bay, 4 oanh tạc cơ B-52 và tổ hợp phòng không Patriot đến Trung Đông và tuyên bố sẽ điều động thêm 1.500 quân nhằm tăng cường tiềm lực quân sự chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ Tehran. Động thái của Mỹ được cho là để phản ứng việc Iran chuyển tên lửa đạn đạo tầm ngắn lên các tàu ở vịnh Ba Tư.

Tổng thống Iran đầu tuần trước từ chối tiếp tục đàm phán với Mỹ đồng thời tuyên bố Tehran chỉ còn biện pháp duy nhất là đứng lên chống lại Washington và các lệnh trừng phạt từ nước này.

Trong khi Mỹ cáo buộc Iran là "mối đe dọa đối với quân đội Mỹ và lợi ích" nước này, Tehran đã mô tả những hành động của Mỹ như một "đòn chiến tranh tâm lý" và "trò chơi chính trị".

iran khong muon dam phan voi my Ông Trump bất ngờ "vỗ về" Iran và Triều Tiên

Phát biểu tại buổi họp báo chung với Thủ tướng Shinzo Abe sáng 27/5, Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ và Triều Tiên "rất ...

iran khong muon dam phan voi my Tướng Iran doạ tung đòn huỷ diệt vào Mỹ, hé lộ 2 loại vũ khí bí mật

Tướng quân sự cấp cao của Iran vừa đưa ra lời cảnh báo giữa lúc căng thẳng với Mỹ đồng thời hé lộ về sự ...

iran khong muon dam phan voi my Tướng Iran chê quân đội Mỹ tại Trung Đông "yếu nhất trong lịch sử"

Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại ...

An Nhi