Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:01 | 20/12/2022 GMT+7

Lạng Sơn tích cực, chủ động kết nối với các đối tác Hàn Quốc

aa
Quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn và các đối tác Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bậc trên mọi phương diện.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hàn Quốc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hàn Quốc
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Seoul, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc.
Thông điệp về một Việt Nam chủ động, tích cực hội nhập quốc tế Thông điệp về một Việt Nam chủ động, tích cực hội nhập quốc tế
Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU tại Brussels, Vương quốc Bỉ vào ngày 14/12 và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ từ ngày 9 đến 15/12.
Ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Lãnh đạo Công ty Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI, Hàn Quốc.
Ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Lãnh đạo Công ty Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI, Hàn Quốc.

Các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lạng Sơn luôn chú trọng phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị, tích cực và chủ động kết nối, tìm kiếm hợp tác với các đối tác quốc tế, trong đó có đối tác Hàn Quốc nhằm xây dựng và phát triển địa phương, phát huy tối đa nội lực, tiềm năng, thế mạnh; để tỉnh Lạng Sơn trở thành trung tâm kinh tế của khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam; xứng tầm với vị thế của một tỉnh phên dậu, cửa ngõ thông thương phía Bắc không chỉ của Việt Nam mà của cả khối ASEAN với Trung Quốc.

Dấu ấn hợp tác phát triển con người

Từ hoạt động trao đổi đoàn, Lạng Sơn bước đầu thiết lập được quan hệ hợp tác với một số địa phương, tổ chức, doanh nghiệp của Hàn Quốc… đến tiếp nhận nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, cải thiện điều kiện sống, giáo dục, chăm sóc y tế, vệ sinh môi trường, hỗ trợ đồng bào các dân tộc ở vùng khó khăn…

Trong đó, điểm sáng nổi bật là hợp tác phát triển con người. Từ năm 2013, trong khuôn khổ hợp tác ODA - nguồn vốn của chính phủ Hàn Quốc với Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA, gần 100 cán bộ đã được cử đi Hàn Quốc dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng theo Thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực tỉnh - Chương trình CIAT. Lạng Sơn cũng chủ động hợp tác với các đối tác Hàn Quốc khác triển khai các khóa đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đội ngũ cán bộ tham gia các khóa đào tạo đều đã phát huy hiệu quả kiến thức học tập trong công tác, đồng thời tích cực thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa Lạng Sơn và các đối tác Hàn Quốc.

Ở cấp địa phương, với Bản ghi nhớ về việc thiết lập và phát triển quan hệ hợp tác, tăng cường các hoạt động hữu nghị, giao lưu giữa tỉnh Lạng Sơn và Gangwon (năm 2016) tập trung vào một số lĩnh vực ưu tiên mà Gangwon có thể hỗ trợ Lạng Sơn trên con đường xây dựng, hội nhập và phát triển. Theo đó, hợp tác giữa hai địa phương bao gồm chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nông thôn mới, hợp tác kinh tế và giao lưu nhân dân…

Nổi bật trong đó cũng là phát triển con người, chẳng hạn các Khóa đào tạo Phát triển nông thôn bền vững thông qua việc sử dụng nguồn lực địa phương; Khóa học tập kinh nghiệm về xây dựng và phát triển nông nghiệp tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó tỉnh Gangwon đã tài trợ xây dựng hai phòng học thông minh, lắp đặt thiết bị hiện đại, thiết bị hệ thống trồng trọt vi sinh thông minh từ nguồn phi chính phủ.

Ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh, hợp tác giữa Lạng Sơn với các đối tác Hàn Quốc vẫn được duy trì, với Khóa đào tạo trực tuyến về “Thúc đẩy tiềm năng phát triển kinh tế địa phương, du lịch văn hóa sinh thái trong giai đoạn dịch Covid-19 (phối hợp cùng IUTC và UN-HABITAT)... Hiện tỉnh đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm IUTC thúc đẩy các dự án mới, trong đó có Chương trình xây dựng năng lực cho cán bộ tỉnh trong 3 năm (2022 -2024) từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Hàn Quốc và mong muốn các bên liên quan tiếp tục hỗ trợ nhằm triển khai công tác đào tạo và nâng cao năng lực cán bộ cho tỉnh giai đoạn 2023 - 2025.

Các đối tác Hàn Quốc còn ghi dấu bằng nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, như cấp nhiều gói tài trợ xây nhà cho người nghèo, thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe người dân tuyến xã, huyện, cấp học bổng, xây dựng trường học. Tổng giá trị các gói viện trợ 2015 -2022 lên đến gần 1,5 triệu USD.

Bên cạnh đó, tại Lạng Sơn hiện đã có 2 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư triển khai dự án với giá trị khoảng 5,3 triệu USD và một số doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm khảo sát đầu tư dự án trong các lĩnh vực hạ tầng cơ sở khu công nghiệp, kho vận Logistics, hạ tầng thương mại kinh tế biên mậu khu vực cửa khẩu.

Với khuôn khổ thể chế liên tục được củng cố, lòng tin ngày càng sâu sắc, quan hệ nhân dân ngày càng sâu đậm, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, quan hệ giữa Lạng Sơn và các đối tác Hàn Quốc sẽ ngày càng có cơ hội phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu trên các lĩnh vực.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Lãnh đạo một số sở, thành phố Lạng Sơn và các nhà tài trợ Hàn Quốc tại Lễ khởi công “Ngôi trường hy vọng Samsung Lạng Sơn”.
Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Lãnh đạo một số sở, thành phố Lạng Sơn và các nhà tài trợ Hàn Quốc tại Lễ khởi công “Ngôi trường hy vọng Samsung Lạng Sơn”.

Thúc đẩy các hợp tác thực chất và hiệu quả

Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, với mong muốn thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác thực chất với các đối tác Hàn Quốc, tỉnh đề nghị Đại sứ quán hai bên hỗ trợ, kết nối với các tổ chức Hàn Quốc, thực hiện phái cử chuyên gia, tình nguyện viên Hàn Quốc đến hỗ trợ việc giảng dạy và đào tạo tiếng Hàn trong các trường học của tỉnh. Trong đó, chương trình phái cử tình nguyện viên của KOICA là một giải pháp phù hợp và hiệu quả trong giai đoạn này.

Về ODA, Lạng Sơn đề xuất triển khai thực hiện 7 dự án thuộc các lĩnh vực y tế, giáo dục kêu gọi vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc. Cụ thể, 5 dự án trong lĩnh vực y tế với tổng số vốn dự kiến cần huy động là 1.455,2 tỷ đồng; 2 dự án (gồm 20 dự án thành phần) trong lĩnh vực giáo dục, tổng số vốn cần huy động để triển khai thực hiện là 424,1 tỷ đồng, nhằm đầu tư trang thiết bị trường học và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Tỉnh mong muốn Đại sứ quán hai bên hỗ trợ giới thiệu và kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc vào các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư gồm: Cơ sở hạ tầng công nghiệp, chế biến, lắp ráp, dịch vụ thương mại, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; chế biến, bảo quản, tạo đầu ra xuất khẩu cho một số sản phẩm nông lâm sản thế mạnh.

Lạng Sơn cũng đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm chỉ đạo, định hướng, phối hợp và hỗ trợ tỉnh trong công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong tình hình mới; mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác, trong đó chú trọng đối tác Hàn Quốc; giới thiệu các nhà đầu tư lớn, có uy tín, đủ tiềm lực tài chính đến đầu tư, kinh doanh; Tiếp tục tạo điều kiện mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, cập nhật kiến thức về công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, nâng cao kỹ năng vận động, đàm phán cho đội ngũ cán bộ địa phương…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tổ chức hữu nghị, hợp tác Hàn - Việt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tổ chức hữu nghị, hợp tác Hàn - Việt
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Đại Hàn Dân Quốc, chiều 4/12, ngay khi đặt chân đến thủ đô Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp một số tổ chức hữu nghị, hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân Hàn – Việt có nhiều đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy quan hệ hai nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hàn Quốc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hàn Quốc
Trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 5/12/2022, tại Thủ đô Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đến chào xã giao.
Theo Báo TG&VN
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, xã Mường Tùng (Điện Biên) đang có sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc chiến chống lại đói nghèo và lạc hâu.
Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Diễn đàn là cơ hội để Hà Nội tiếp cận những thành công của Seoul trong cải tạo sông Hàn, quản trị đô thị số và tổ chức không gian đô thị hiện đại. Qua đó Hà Nội có thêm kinh nghiệm trong triển khai quy hoạch sông Hồng, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh và mở ra sự hợp tác phát triển đô thị trong tương lai.
Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Tổ chức Công đoàn hai địa phương đã trao đổi về nhiều mô hình vận hành hiệu quả tại Hải Phòng và kinh nghiệm thực tiễn từ Suwon, đồng thời mở rộng hợp tác và khai thác tốt hơn vai trò đại diện cho đoàn viên trong bối cảnh phát triển công nghiệp nhanh.

Các tin bài khác

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Đại sứ Cuba Rogelio Polanco Fuentes nêu rõ, Huân chương Hữu nghị là sự ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Thanh Nghị trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.

Đọc nhiều

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Ngày 26/12 tại tỉnh Quảng Trị, Dự án “Hỗ trợ sinh kế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại các xã khó khăn” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2025 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2026.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Ngày 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động