Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
21:03 | 20/12/2021 GMT+7

Lan tỏa các mô hình, sáng kiến hiệu quả hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em

aa
5 năm triển khai Dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái” đã góp phần cải thiện và tạo môi trường học tập, chăm sóc giáo dục an toàn cho trẻ em dân tộc thiểu số, nâng cao năng lực chăm sóc, giáo dục trẻ cho cha mẹ và cộng đồng.

Góp phần thay đổi tích cực đến kiến thức và thực hành của người chăm sóc trẻ

Góp phần thay đổi tích cực đến kiến thức và thực hành của người chăm sóc trẻ

Ngày 16/12/2021, tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Giới thiệu phương pháp đánh thức tiềm năng não bộ và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện” trong khuôn khổ dự án “Phát triển trí tuệ cho tương lai tươi sáng”.

Phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại

Phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại

Sáng 14/12, tại Hội nghị toàn quốc lần đầu tiên về công tác đối ngoại triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã trình bày tham luận "Phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại". Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn tham luận này.

Chiều 20/12/2021, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (LHPN) phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam và Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn Việt Nam) tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái” giai đoạn 2017 - 2021. Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chủ trì hội nghị.

Lan tỏa các mô hình, sáng kiến hiệu quả hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em
Toàn cảnh hội nghị.

Góp phần phát triển toàn diện cho trẻ em

Dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái” tập trung vào việc thúc đẩy hệ thống chăm sóc, giáo dục an toàn và thân thiện với trẻ em thông qua hai hợp phần: chăm sóc, giáo dục trẻ thơ và giảm nhẹ rủi ro thiên tai đối với trẻ em, được thực hiện tại tỉnh Lai Châu và Kon Tum từ tháng 1/2017 đến tháng 12/2021.

Lan tỏa các mô hình, sáng kiến hiệu quả hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em
Đại diện nhóm nghiên cứu đánh giá cuối dự án trình bày về kết quả dự án.

Sau 5 năm triển khai, dự án cơ bản đã đạt các mục tiêu đặt ra và có tác động quan trọng đến các nhóm đối tượng hưởng lợi như: trẻ em, giáo viên, cha mẹ, tình nguyện viên, Hội viên phụ nữ, chính quyền địa phương...

Cụ thể, hoạt động dự án đã góp phần cải thiện sự phát triển của trẻ em tại địa bàn triển khai như: Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi tại các xã dự án giảm rõ rệt tỷ lệ từ 25.68% năm 2017 xuống còn 14,37% năm 2021; kết quả học tập của trẻ 6-8 tuổi được cải thiện (94,30% trẻ lớp 2 đạt chuẩn môn Tiếng Việt và 96,35% đạt chuẩn môn toán); học sinh từ 8-15 tuổi được gia tăng năng lực về giảm nhẹ rủi ro thiên tai/biến đổi khí hậu để tích cực thúc đẩy môi trường an toàn ở cộng đồng và trường học; cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ em 0-8 tuổi và các điều kiện đảm bảo an toàn ở trường học.

Cha mẹ có con 0-8 tuổi trong vùng dự án có khả năng tạo môi trường kích thích để trẻ phát triển toàn diện và được nâng cao kiến thức và kỹ năng về phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai/thích ứng với biến đổi khí hậu ở trường và cộng đồng. Việc nhân rộng mô hình Nhóm cha mẹ ở ngoài vùng dự án đã được Hội LHPN Việt Nam triển khai tại 46 tỉnh, thành, với 1115 Nhóm cha mẹ, 42.674 thành viên gắn với nhiệm vụ của Hội.

Lan tỏa, nhân rộng các mô hình hiệu quả

Theo bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, các hoạt động của dự án đã có tác động tích cực đến nhận thức và chuyển đổi hành vi của cha mẹ, giáo viên, chính quyền địa phương thể hiện qua: chất lượng học tập của trẻ em dần cải thiện, trẻ ngày càng mạnh dạn tự tin hơn, tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ được cải thiện rõ rệt. Dự án đã tạo hiệu ứng xã hội tốt và mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời, tạo nền tảng để tiếp tục lan tỏa, nhân rộng các mô hình, sáng kiến hiệu quả.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam bày tỏ mong muốn, các ngành, các cấp và UBND các huyện địa bàn dự án tiếp tục lan tỏa, nhân rộng các mô hình hiệu quả từ dự án và chia sẻ, vận động, phối hợp đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ toàn diện chăm sóc, giáo dục trẻ em trong thời gian tới.

Lan tỏa các mô hình, sáng kiến hiệu quả hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em
Các diễn giả tại hội nghị.

Được biết, để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, lan tỏa các mô hình, hoạt động hiệu quả hỗ trợ cha mẹ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em, TW Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục chỉ đạo, triển khai duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng các mô hình, sáng kiến gắn với thực hiện công tác gia đình của Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2022 - 2027 và thực hiện Chỉ thị 06/CT-TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về công tác gia đình.

Trước đó, Hội phụ nữ các cấp đã triển khai hoạt động giáo dục làm cha mẹ và thúc đẩy bình đẳng giới trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em gắn với thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc của Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2017-2022; nhân rộng Nhóm cha mẹ gắn với sinh hoạt chi hội và thực hiện Đề án“Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027.

Lan tỏa các mô hình, sáng kiến hiệu quả hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em
Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh.

Trong khuôn khổ lễ tổng kết, trường Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Măng Cành đã tổ chức trao giải cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền về phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu cho các em học sinh.

Hội thi vẽ tranh tuyên truyền về phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu được Ban điều hành chương trình Plan huyện Kon Plông, tỉnh KonTum tổ chức tại 12 trường tiểu học, trung học cơ sở tại các xã dự án. Hội thi đã nhận được 1440 sản phẩm tranh vẽ tham gia dự thi và trao tổng cộng 24 giải nhất, 24 giải nhì, 24 giải ba và 48 giải khuyến khích.

Hội thi hướng tới truyền thông về phòng chống thiên tai - ứng phó biến đổi khí hậu đồng thời tạo cho học sinh cơ hội và điều kiện để nói lên ý kiến của mình và được lắng nghe, chia sẻ để trẻ được học trong môi trường trường học an toàn. Đây cũng là cơ hội để học sinh khám phá và nhìn nhận các vấn đề của địa phương liên quan đến môi trường, thiên tai và biến đổi khí hậu.

Thành phố Hồ Chí Minh tham vấn ý kiến kiều bào về phát triển và khắc phục hậu quả dịch bệnh

Thành phố Hồ Chí Minh tham vấn ý kiến kiều bào về phát triển và khắc phục hậu quả dịch bệnh

Ngày 14/12, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) sẽ tổ chức Hội nghị gặp gỡ để kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị nhằm tham vấn ý kiến đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài cho quá trình phát triển của thành phố, trong đó có việc khắc phục hậu quả dịch bệnh COVID-19.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em góp phần chăm lo sức khỏe phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh tại Yên Bái

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em góp phần chăm lo sức khỏe phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh tại Yên Bái

Ngày 10/12, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức hội thảo trực tuyến tổng kết cuối kỳ dự án “Chăm sóc sức khỏe trẻ em tại các địa bàn khó khăn” tại TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Mục đích của buổi Hội thảo nhằm đánh giá những hiệu quả của dự án, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, kế hoạch duy trì và nhân rộng mô hình sau khi dự án kết thúc.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I: Khơi dậy tiềm năng, phát triển toàn diện

Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I: Khơi dậy tiềm năng, phát triển toàn diện

Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường An Xuyên, thành phố Cà Mau), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Cà Mau sau khi thực hiện hợp nhất với tỉnh Bạc Liêu, đồng thời là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hiện thực hóa khát vọng phát triển mạnh mẽ, bền vững, toàn diện của vùng đất cực Nam Tổ quốc.
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.
SCI hỗ trợ khẩn cấp hộ gia đình có trẻ em ở Thanh Hóa bị ảnh hưởng do cơn bão số 5 (Kajiki)

SCI hỗ trợ khẩn cấp hộ gia đình có trẻ em ở Thanh Hóa bị ảnh hưởng do cơn bão số 5 (Kajiki)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3124/QĐ-UBND ngày 23/9/2025 phê duyệt khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp 2,1 tỷ đồng do Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để cứu trợ 350 - 400 hộ gia đình có trẻ em tại các xã Yên Nhân, Xuân Chinh, Kim Tân do hậu quả cơn bão số 5 (Kajiki) gây ra.

Các tin bài khác

Trao cơ hội để trẻ em bắt đầu hành trình số

Trao cơ hội để trẻ em bắt đầu hành trình số

Ngày 7/11/2025, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp cùng Plan International Việt Nam tổ chức bàn giao 86 máy vi tính cho học sinh của 16 trường trên địa bàn dự án "Trẻ em với Công nghệ số".
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp bền vững cho 10.000 phụ nữ tại Cao Bằng

Nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp bền vững cho 10.000 phụ nữ tại Cao Bằng

Ngày 7/11, tại Cao Bằng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, phối hợp với Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Công ty Cổ phần MEVI SIB tổ chức sự kiện ra mắt dự án "Thúc đẩy các mô hình kinh doanh xanh cho phụ nữ vì nền nông nghiệp Việt Nam bền vững" (We4Ag).
Phát huy sức mạnh đoàn kết trong công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân Thủ đô

Phát huy sức mạnh đoàn kết trong công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân Thủ đô

Ngày 06/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Dân tộc và Tôn giáo thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác trong lĩnh vực dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Sáng 08/11 tại Trường THCS Luận Thành (xã Luận Thành, tỉnh Thanh Hóa), Dự án An toàn mạng (SISC) thuộc tổ chức World Vision Internatinal tại Việt Nam (WVIV) phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương tổ chức chương trình hưởng ứng Chiến dịch “Không một mình” lan tỏa thông điệp “Cùng nhau bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam

Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam

Sáng 7/11, khu vườn trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pretoria (Nam Phi) rộn ràng tiếng cười nói của hơn 40 vị khách quốc tế là các thành viên Hiệp hội Phu nhân, Phu quân Ngoại giao Quốc tế tại Nam Phi cùng đại diện Hiệp hội Phụ nữ Nam Phi đến tham dự lớp học nấu món ăn Việt Nam.
Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Ngày 8/11, Hội nghị chuyên đề quốc tế Cột sống lần thứ 4 do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp cùng Hội Cột sống thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra tại thành phố Cần Thơ.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động