Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:32 | 20/11/2022 GMT+7

Lan tỏa các giá trị đẹp về Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc

aa
Ngày 20/11/2022, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao, Hội Liên lạc với NVNONN và Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình nghệ thuật "Giao lưu văn hóa Việt - Hàn".
Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc
Từ ngày 28/10 đến 1/11, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức “Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc” để hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.
Hợp tác thúc đẩy bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc giữa Việt Nam và Hàn Quốc Hợp tác thúc đẩy bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2022 với chủ đề "Bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc trong lĩnh vực truyền hình" đã diễn ra tại Hà Nội ngày 9/11. Đây là dịp để hai quốc gia trao đổi về những chính sách, quy định về việc bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan.

Đây là sự kiện hưởng ứng ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở Nước ngoài và Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam góp phần tích cực xây dựng xã hội đa văn hóa Hàn Quốc

Phát biểu tại chương trình, ông Mai Phan Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, trong 30 năm qua, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng và vững chắc, hai nước đã xây dựng quan hệ đối tác chiến lược và trở thành đối tác hàng đầu của nhau trong mọi lĩnh vực. Cùng với đó, giao lưu nhân dân và giao lưu văn hóa đã làm cho hai nước trở nên gần gũi và thân thiết với nhau hơn.

Lan tỏa các giá trị đẹp về Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc
Ông Mai Phan Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại chương trình.

“Hiện nay, có trên 200.000 người Việt Nam đang định cư, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, hàng chục nghìn gia đình đa văn hóa Việt-Hàn đã gắn bó hai quốc gia “thông gia” của nhau. Cùng làn sóng đầu tư, thương mại của Hàn Quốc, cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đông đảo tương tự như cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Trong mối quan hệ gắn bó đó, chúng tôi đánh giá cao các tổ chức trong cộng đồng của hai nước đã hoạt động tích hỗ cực, trợ lẫn nhau ổn định cuộc sống và chung tay đóng góp cho sự phát triển của đất nước mà mình sinh sống như chính quê hương mình, đóng góp cho mối quan hệ gắn bó hai quốc gia”, ông Mai Phan Dũng chia sẻ.

Phó Chủ nhiệm Mai Phan Dũng cho biết, Ngôn ngữ và văn hóa dân tộc đóng vai trò gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương đất nước. Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cũng góp phần tích cực xây dựng xã hội đa văn hóa Hàn Quốc, trở thành nhịp câu kết nối giữa nhân dân hai nước. Với ý nghĩa đó, chương trình “Giao lưu văn háo Việt – Hàn” được kỳ vọng là sự kiện hưởng ứng “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài” do Chính phủ phát động. Đây cũng sự kiện Chào mừng Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thông qua chương trình “Giao lưu Văn hóa Việt-Hàn” hôm nay, Ủy ban cũng kêu gọi sự hưởng ứng của kiều bào ta ở nước ngoài nói chung, kiều bào tại Hàn Quốc nói riêng, cho Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030” do Chính phủ phát động.

Củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, với vai trò Chủ tịch Hội Phật Tử Việt Nam, Giám đốc Trung tâm văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc. Theo Đại sứ, Sư cô đã dốc tâm huyết và công sức, kết nối cộng đồng tại Hàn Quốc và Việt Nam, hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn trong cuộc sống, nhất là khi dịch bệnh xảy ra. Đồng thời đóng góp tích cực vào mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân hai nước, thông qua các hoạt động văn hoá và truyền bá tiếng Việt, góp phần xây dựng xã hội đa văn hoá Việt-Hàn.

Lan tỏa các giá trị đẹp về Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc
Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại chương trình.

“Hy vọng rằng, tối nay, chúng ta sẽ được nghe những ý kiến tâm huyết của Sư cô và những người đã có nhiều kinh nghiệm và công sức trong việc truyền bá tiếng Việt, văn hoá Việt và văn hoá Phật Giáo Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và trên thế giới, nhân tố rất quan trọng trong việc gắn kết đồng bào ở xa quê hương với đất nước, cũng là phương tiện hữu hiệu củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới!

Chúng ta cũng sẽ được thưởng thức những tiế mục nghệ thuật tiêu biểu của Việt Nam và Hàn Quốc, thể hiện một phần bức tran cuộc sống sinh động và tình cảm của đồng bào ta được tiếp xúc với 2 nền văn hoá Việt Nam và Hàn Quốc”, Đại sứ Nguyễn Phú Bình chia sẻ.

Lan tỏa các giá trị đẹp về Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh phát biểu tại sự kiện.

Chia sẻ tại sự kiện, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh cho biết, đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang đậm dấu ấn về những giá trị của Văn hóa Việt Nam, Văn hóa phật giáo Việt Nam. Sự kiện diễn ra hy vọng sẽ có được sức lan tỏa các giá trị tốt đẹp về Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc, qua đó góp phần thúc đẩy văn hóa, kinh tế và chính trị của hai nước ngày càng phát triển, thắt chặt mối lương duyên hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Lan tỏa các giá trị đẹp về Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc
Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Tại chương trình có các hoạt động như: Chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Hàn, Talk Show về chủ đề Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, trình chiếu loạt phóng sự hưởng ứng “Ngày tôn vinh Tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài”, trình diễn thời trang (Áo dài Việt Nam và trang phục truyền thống của Hàn Quốc), trình diễn Pháp phục Phật giáo Việt Nam, vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng và xã hội nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Sẽ tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc Sẽ tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc
Từ ngày 20/11, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc.
Hội tụ những giá trị văn hóa tiêu biểu 54 dân tộc Việt Nam Hội tụ những giá trị văn hóa tiêu biểu 54 dân tộc Việt Nam
Tối 18/11, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Ba Vì, Hà Nội), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kết nối 96 gia đình Việt với 162 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Việt Nam

Kết nối 96 gia đình Việt với 162 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Việt Nam

Ngày 18/5, chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024 do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng một số cơ quan, đơn vị tổ chức đã kết nối 96 gia đình Việt với 127 sinh viên Lào và 35 sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam.
VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

Ngày 17/5, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thành phố Hải Phòng (VSFA Hải Phòng) và Hiệp hội Hỗ trợ Kết nối Sing - Việt (SVIV) đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau vụ cháy ở Ba Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau vụ cháy ở Ba Lan

Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan vừa có văn bản kêu gọi các thành viên, hội viên tập thể và cá nhân hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska 44 ở Warszawa, thủ đô Ba Lan.
Việt Nam - ngôi sao mới của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Việt Nam - ngôi sao mới của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Cơ quan Phát triển xuất khẩu (EDC) của Chính phủ Canada gần đây có bài viết “Kinh doanh tại Việt Nam: Chớp lấy ngôi sao đang lên này của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”, trong đó chuyên gia về thương mại quốc tế Carol Fragiskos nhấn mạnh vị trí chiến lược của Việt Nam khiến nơi đây trở thành trung tâm phân phối và hậu cần lý tưởng.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024: Tỵ vận trình tài lộc sáng rõ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024: Tỵ vận trình tài lộc sáng rõ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024 vận trình tài lộc của tuổi Tỵ trở nên sáng rõ hơn bao giờ trong khoảng thời gian này. Nhất là với những người làm nghề tự do, đây là cơ hội hiếm có để bản mệnh kiếm tiền về đầy tay.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024): Mùi tài chính khởi sắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024): Mùi tài chính khởi sắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024) Cát thần chủ về tiền bạc báo hiệu các khoản thu nhập từ công việc chính có xu hướng tăng tiến. Đây là phần thưởng cho những vất vả của bản mệnh trong suốt thời gian qua.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024: Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào trong ngày này

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024: Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào trong ngày này

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024 Sư Tử bắt đầu một ngày mới với những cơ hội mới và nguồn năng lượng dồi dào. Nếu có ý tưởng gì hay ho bạn nên thực hiện ngay vào lúc này.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Ngày 19/5, tại bãi biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Nắng nóng đặc biệt gay gắt gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng, đột quỵ do nóng… khiến cuộc sống của nhiều người dân đảo lộn. Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng đồng thời lưu ý biện pháp phòng tránh những vấn đề này.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động