Chuyến hàng sầu riêng chính ngạch đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng chính thức được xuất sang thị trường Trung Quốc, theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.
Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc
Nông sản Việt tìm cách chinh phục thị trường Hà Lan và Bắc Âu Nông sản Việt tìm cách chinh phục thị trường Hà Lan và Bắc Âu

Sáng 21/9, tại huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, huyện Bảo Lâm và Công ty TNHH Thương mại Long Thủy tổ chức Lễ công bố và khai trương xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng chính ngạch của tỉnh Lâm Đồng sang thị trường Trung Quốc, theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Chuyến hàng đầu tiên này có bốn container với tổng 72 tấn sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng chính thức xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Lâm Đồng lần đầu xuất sầu riêng chính ngạch sang thị trường Trung Quốc ảnh 1
Bốn container với tổng 72 tấn sầu riêng Lâm Đồng lần đầu xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Tỉnh Lâm Đồng hiện có hai cơ sở được cấp mã số đóng gói và một mã số vùng trồng, với diện tích 150ha. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Long Thủy là doanh nghiệp đầu tiên tại địa phương được cấp một mã số vùng trồng, diện tích 150ha, và một mã số cơ sở đóng gói sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Công ty đã xây dựng thành công chuỗi liên kết với nhiều nông hộ trồng sầu riêng tại các huyện Bảo Lâm, Đạ Huoai, Di Linh (Lâm Đồng).

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, hiện toàn tỉnh có hơn 14.430ha sầu riêng (gồm 8.894ha trồng xen, còn lại là trồng thuần). Trong đó, diện tích kinh doanh khoảng 7.000ha, sản lượng hơn 99,3 nghìn tấn. Vùng trồng tập trung tại các huyện Đạ Huoai, Di Linh, Bảo Lâm và Đạ Tẻh, với các loại giống chủ yếu là MonThong, Ri6…

Toàn tỉnh có hơn 900ha sầu riêng được cấp giấy chứng nhận VietGAP; 17 chuỗi liên kết, với 411 hộ sản xuất trên diện tích hơn 645ha, sản lượng 13.810 tấn; 23 tổ chức, cá nhân được cấp chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu và một đơn vị được cấp quyền sử dụng biểu trưng nhãn hiệu chứng nhận “Sầu riêng Đạ Huoai”.

Lâm Đồng lần đầu xuất sầu riêng chính ngạch sang thị trường Trung Quốc ảnh 2
Công ty TNHH Thương mại Long Thủy nhận thông báo mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Đây là sự kiện quan trọng, mở ra cơ hội lớn cho ngành sản xuất sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng và các sản phẩm nông nghiệp khác, hướng đến thị trường xuất khẩu.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng hạn ngạch lao động nước ngoài Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng hạn ngạch lao động nước ngoài
Hàn Quốc sẽ đẩy nhanh quá trình nhập cảnh cho lao động nhập cư, thông suốt các thủ tục hành chính cho người tuyển dụng lao động nhập cư và tăng cường hỗ trợ cho từng ngành công nghiệp.
Tận dụng EVFTA: Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng trưởng gần 15% Tận dụng EVFTA: Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng trưởng gần 15%
Đây là lời khẳng định của ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tại buổi tọa đàm "Tận dụng EVFTA để xây dựng thương hiệu ngành hàng" nhằm đánh giá việc thực hiện Hiệp định EVFTA sau 2 năm có hiệu lực.
nhandan.vn
In bài viết

Truyền hình