Lâm Đồng lần đầu xuất sầu riêng chính ngạch sang thị trường Trung Quốc
Sáng 21/9, tại huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, huyện Bảo Lâm và Công ty TNHH Thương mại Long Thủy tổ chức Lễ công bố và khai trương xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng chính ngạch của tỉnh Lâm Đồng sang thị trường Trung Quốc, theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.
Chuyến hàng đầu tiên này có bốn container với tổng 72 tấn sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng chính thức xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.
![]() |
| Bốn container với tổng 72 tấn sầu riêng Lâm Đồng lần đầu xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. |
Tỉnh Lâm Đồng hiện có hai cơ sở được cấp mã số đóng gói và một mã số vùng trồng, với diện tích 150ha. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Long Thủy là doanh nghiệp đầu tiên tại địa phương được cấp một mã số vùng trồng, diện tích 150ha, và một mã số cơ sở đóng gói sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Công ty đã xây dựng thành công chuỗi liên kết với nhiều nông hộ trồng sầu riêng tại các huyện Bảo Lâm, Đạ Huoai, Di Linh (Lâm Đồng).
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, hiện toàn tỉnh có hơn 14.430ha sầu riêng (gồm 8.894ha trồng xen, còn lại là trồng thuần). Trong đó, diện tích kinh doanh khoảng 7.000ha, sản lượng hơn 99,3 nghìn tấn. Vùng trồng tập trung tại các huyện Đạ Huoai, Di Linh, Bảo Lâm và Đạ Tẻh, với các loại giống chủ yếu là MonThong, Ri6…
Toàn tỉnh có hơn 900ha sầu riêng được cấp giấy chứng nhận VietGAP; 17 chuỗi liên kết, với 411 hộ sản xuất trên diện tích hơn 645ha, sản lượng 13.810 tấn; 23 tổ chức, cá nhân được cấp chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu và một đơn vị được cấp quyền sử dụng biểu trưng nhãn hiệu chứng nhận “Sầu riêng Đạ Huoai”.
![]() |
| Công ty TNHH Thương mại Long Thủy nhận thông báo mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. |
Đây là sự kiện quan trọng, mở ra cơ hội lớn cho ngành sản xuất sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng và các sản phẩm nông nghiệp khác, hướng đến thị trường xuất khẩu.
| Hàn Quốc sẽ đẩy nhanh quá trình nhập cảnh cho lao động nhập cư, thông suốt các thủ tục hành chính cho người tuyển dụng lao động nhập cư và tăng cường hỗ trợ cho từng ngành công nghiệp. |
| Đây là lời khẳng định của ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tại buổi tọa đàm "Tận dụng EVFTA để xây dựng thương hiệu ngành hàng" nhằm đánh giá việc thực hiện Hiệp định EVFTA sau 2 năm có hiệu lực. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa
Arrow Electronics hỗ trợ EMASS thúc đẩy công nghệ AI biên tiêu thụ năng lượng siêu thấp với vi xử lý SoC ECS-DoT
Nhiều sản phẩm mới, đột phá của Vinamilk phục vụ người tiêu dùng tại Hội chợ Mùa Thu 2025
Tiêu chuẩn chất lượng Đức - Bảo chứng bền bỉ của ống nhựa Ströman
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







