Lá bàng khô đang được rao bán trên các trang thương mại điện tử với giá 1.000 đồng/lá, nếu mua nhiều sẽ được giảm giá. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng cũng bán 100.000 đồng/kg.
la bang kho duoc rao ban ram ro voi gia 1000 dongla Ốc Thanh Vân rao bán nhà gần 4 tỷ, Tăng Thanh Hà gầy trơ xương
la bang kho duoc rao ban ram ro voi gia 1000 dongla Phạt 10 triệu đồng cô gái rao bán thuốc kháng sinh Covid-19 trên Facebook

Không còn là thứ tưởng như bỏ đi, những chiếc lá bàng khô nay lại bất ngờ trở thành một mặt hàng hot. Hiện tại, lá bàng khô đang được rao bán trên các trang thương mại điện tử với giá 1.000 đồng/lá, nếu mua nhiều sẽ được giảm giá. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng cũng bán 100.000 đồng/kg.

Không chỉ có các cửa hàng chuyên bán đồ sinh vật cảnh bán mặt hàng này, trên các trang thương mại điện tử cũng đua nhau đăng bán với giá dao động từ 800 – 1000 đồng/lá.

Theo chia sẻ từ những người chuyên bán lá bàng khô, những năm gần đây nhiều người nuôi cá cảnh bắt đầu tìm tới sản phẩm này để giúp diệt ký sinh trùng và một số loại vi khuẩn gây bệnh cho động vật thủy sản.

la bang kho duoc rao ban ram ro voi gia 1000 dongla
Lá bàng khô được nhiều cửa hàng online rao bán với giá 1.000 đồng/lá. Nếu mua nhiều, khách hàng có thể mua theo kg với giá khoảng 100.000 đồng/kg.

Chị Ngọc Mai, chủ cửa hàng cá cảnh trên đường Lý Chính Thắng, quận 3 chia sẻ trên báo Lao Động: "Đối với những người nuôi cá cảnh, nhất là loài cá rồng, lá bàng khô được sử dụng để tạo màu, ngăn ngừa một số vi khuẩn và các loại nấm. Chiết xuất từ lá bàng sẽ tái lập một môi trường gần tự nhiên hơn cho loài cá sinh trưởng. Cá rồng được sống trong môi trường có chứa chiết xuất từ lá bàng sẽ có những bộ vây đều to, dầy và sáng bóng, đồng thời khi va chạm mạnh cá ít có khả năng rụng vây".

Anh Dương Minh Hải, một người kinh doanh thức ăn cá cảnh tại Quận Bình Tân, TPHCM cho biết: "Cũng khá bất ngờ vì thời gian qua nhiều người nuôi cá cảnh săn tìm sản phẩm này, và coi chúng như một loại "thần dược" giúp cho các loại cá sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh". Khi thấy nhu cầu của khách hàng ngày càng, anh Hải cho biết đã thuê người thu mua ở nhiều vùng miền trên cả nước để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trả lời báo Dân sinh, anh Hoàng Tuấn Tài, chuyên bán lá bàng không tại Hoàng Hoa Thám cho biết: "Nhiều nghiên cứu cho rằng trong lá bàng khô có chất được sử dụng để tạo màu, ngăn ngừa một số vi khuẩn và các loại nấm trên cá rồng và các loài cá ưa nước mềm như cá dĩa, cá thìa lìa".

Cũng giống anh Tài, anh Trần Duy Hiếu, một chủ cửa hàng chuyên bán sản phẩm hỗ trợ nuôi cá cảnh chia sẻ, chiết xuất từ lá bàng sẽ tái lập một môi trường gần tự nhiên hơn cho các loài cá.

Đặc biệt là loại cá rồng được sống trong môi trường có chứa chiết xuất từ lá bàng sẽ có những bộ vây đều to, dầy và sáng bóng, đồng thời khi va chạm mạnh cá ít có khả năng rụng vây.

Những người có tham vọng cho cá rồng đẻ, việc áp dụng lá bàng thích hợp sẽ kích thích cá sinh sản khi đủ tuổi trưởng thành.

Anh Hoàng Thanh Tùng, chủ cửa hàng sinh vật cảnh tại Hoàng Hoa Thám cho hay: "Mỗi ngày tôi bán được 5- 10kg lá bàng cho khách, trước đây không hề nghĩ mặt hàng này có người mua nhưng sau đó rất nhiều khách tới hỏi nên tôi đã thuê người hoặc nhờ người nhà đi nhặt lá bàng về để bán".

Theo thông tin từ trang Thủy sản Việt Nam, trên thế giới lá bàng khô được xem là một loại thảo dược được nghiên cứu và sử dụng thành công trong điều trị bệnh về nấm, kí sinh trùng (Trichodina sp.,…) và kháng khuẩn (Aeromonas sp.,…). Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào về hiệu quả của lá bàng khô trong việc phòng và điều trị bệnh cho động vật thủy sản.

la bang kho duoc rao ban ram ro voi gia 1000 dongla Ngọc Khuê "chuồn chuồn ớt" rao bán khách sạn 110 tỷ đồng ở Sapa vì dịch Covid-19

Nữ ca sỹ dòng nhạc dân gian đương đại gây bất ngờ lớn với người hâm mộ khi rao bán khách sạn trị giá 110 ...

la bang kho duoc rao ban ram ro voi gia 1000 dongla Bộ Y tế trao bằng khen cho các bác sĩ đón 30 công dân Việt Nam về từ Vũ Hán

Chiều 11/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến trực tiếp khu cách ly để trao bằng khen cho các tập thể, ...

la bang kho duoc rao ban ram ro voi gia 1000 dongla Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng việc rao bán biệt thự khủng

Thông tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng rao bán biệt thự khủng tại TP. Hồ Chí Minh gây xôn xao dư luận. Nam ca sĩ ...

In bài viết

Truyền hình