Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:59 | 29/05/2023 GMT+7

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

aa
Sáng 27/5, Phái bộ UNISFA khu vực Abyei tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (29/5/1948-29/5/2023).
Việt Nam đứng thứ hai về số lượng sinh viên quốc tế học tại Hàn Quốc Việt Nam đứng thứ hai về số lượng sinh viên quốc tế học tại Hàn Quốc
Bảo đảm chế độ, chính sách đối với cá nhân và tổ chức tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Bảo đảm chế độ, chính sách đối với cá nhân và tổ chức tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Tới dự và chủ trì buổi lễ có Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr - Quyền trưởng Phái bộ, Tư lệnh quân sự; Chuẩn tướng Abu Syed Mohammod Babikir - Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự (DFC) cùng lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và toàn thể cán bộ, nhân viên thuộc Phái bộ UNISFA.

Về phía Đội Công binh Việt Nam có các đồng chí trong Ban Chỉ huy Đội, chỉ huy các phân đội và 17 cán bộ, nhân viên trong khối duyệt binh.

Tham gia duyệt binh tại buổi lễ còn có 7 khối của các đơn vị bao gồm: Tiểu đoàn Bộ binh Ấn Độ, Tiểu đoàn Bộ binh Ghana, Tiểu đoàn Bộ binh Pakistan, Tiểu đoàn Bộ binh Bangladesh; đơn vị Nigeria bảo vệ Sở chỉ huy phái bộ; đơn vị Nepal bảo đảm phục vụ Sở chỉ huy phái bộ và đơn vị Trực thăng Trung Quốc.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 1
Chuẩn tướng Abu Syed Mohammod Babikir - Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự đặt vòng hoa tưởng nhớ những cán bộ, nhân viên gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Trước khi vào nội dung chính buổi lễ, là nghi thức Tư lệnh quân sự Phái bộ duyệt đội danh dự, chào quốc kỳ của các quốc gia cử quân. Sau đó thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Phái bộ UNISFA, Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr - Quyền trưởng Phái bộ, Tư lệnh quân sự; Chuẩn tướng Abu Syed Mohammod Babikir - Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự cùng lãnh đạo Phái bộ đã đặt vòng hoa tưởng nhớ các cán bộ, nhân viên gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 2
Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr - Quyền trưởng Phái bộ, Tư lệnh quân sự duyệt đội danh dự.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và quyết tâm hoàn thành sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của các lực lượng mũ nồi xanh thuộc Phái bộ UNISFA tại khu vực Abyei.

Đặc biệt là phần duyệt binh, các khối đã thể hiện nét truyền thống, trang nghiêm hùng mạnh của quân đội quốc gia, dân tộc mình. Tuy không quen với nhạc duyệt binh của Phái bộ, nhưng những cán bộ, nhân viên mũ nồi xanh của Đội Công binh Việt Nam vẫn giữ vững đội hình, nhịp điệu, thể hiện sự thống nhất hùng mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, toàn khối vững bước tiến theo quốc kỳ.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 3
Cán bộ, nhân viên Đội Công binh Việt Nam tham gia tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr - Quyền trưởng Phái bộ, Tư lệnh quân sự đã nhấn mạnh: Chủ đề của năm nay là "Hòa bình bắt đầu từ tôi". Tôi muốn mỗi người chúng ta ghi nhớ điều này để tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, cho mọi người. Tôi trân trọng sự can đảm, hành động và cam kết của các bạn đối với sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Ngày hôm nay là ngày của chúng ta. Chúng ta bắt đầu các hoạt động kỷ niệm từ ngày hôm qua, đánh dấu bằng giải thi đấu golf tại Todach, sau đó sẽ là giải bóng rổ vào chiều nay và lễ hội văn hóa, ẩm thực vào buổi tối hôm nay. Tôi mong muốn tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tham gia và hưởng ứng tất cả các hoạt động ý nghĩa này.

Nhân dịp Ngày Quốc tế về Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, tôi cũng muốn truyền thông điệp của Tổng Thư ký Liên hợp quốc đến với tất cả chúng ta: Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là “trái tim đang đập”, với cam kết vì một thế giới hòa bình hơn. Trong 75 năm qua, họ đã hỗ trợ mọi người và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi xung đột và bất ổn trên toàn cầu.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là “trái tim đang đập”, với cam kết vì một thế giới hòa bình hơn. Trong 75 năm qua, họ đã hỗ trợ mọi người và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi xung đột và bất ổn trên toàn cầu.

Hôm nay, Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, chúng ta vinh danh những đóng góp phi thường của họ cho hòa bình và an ninh quốc tế. Kể từ năm 1948, hơn hai triệu lính gìn giữ hòa bình đã triển khai hoạt động tại 71 Phái bộ, giúp các quốc gia vượt qua những khó khăn từ chiến tranh đến hòa bình.

Họ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ dân thường - những người bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột chết chóc này, mang lại hy vọng và sự giúp đỡ cho người dân trong một số bối cảnh nguy hiểm nhất. Khi thực hiện nhiệm vụ quan trọng này, nhiều người đã phải đã phải trả giá đắt. Hơn 4.200 nhân viên gìn giữ hòa bình đã hy sinh khi phục vụ dưới lá cờ của Liên hợp quốc. Chúng tôi đồng cảm và đoàn kết với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ và sự cống hiến quên mình của họ cho hòa bình thế giới sẽ mãi mãi truyền cảm hứng, nghị lực phấn đấu cho chúng ta trong thực hiện sứ mệnh của mình.

Liên hợp quốc đánh giá cao lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam

Hiện nay có hơn 87.000 cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình đến từ 125 quốc gia đang được triển khai tại 12 Phái bộ. Họ phải đối mặt với những căng thẳng và chia rẽ toàn cầu đang ngày một gia tăng; các tiến trình hòa bình bị đình trệ và những xung đột đang trở nên phức tạp hơn.

Bất chấp những trở ngại này và phải hợp tác với nhiều đối tác khác nhau, Lực lượng gìn giữ hòa bình vẫn kiên định mục tiêu, hành động và sứ mệnh của mình. Đối với những người sống dưới bóng tối của xung đột, những người lính mũ nồi xanh chúng ta là đại diện cho niềm hy vọng của họ. Vì vậy, trên cương vị là Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc vì nhân loại, chúng ta hãy luôn luôn hành động, hỗ trợ và giúp họ vượt qua mọi khó khăn, thách thức mà họ đang phải đối diện.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 5
Cán bộ, nhân viên Đội Công binh Việt Nam tham gia duyệt binh tại buổi lễ.

Tối cùng ngày, Ban Tổ chức Phái bộ UNISFA đã tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa các đơn vị của các quốc gia cử quân thuộc Phái bộ. Mỗi quốc gia tổ chức một gian hàng giới thiệu những đặc sản đặc sắc mang đậm nét truyền thống của mỗi quốc gia, dân tộc.

Gian hàng ẩm thực của Đội Công binh Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với các quan khách và đơn vị bạn từ việc trang trí khánh tiết đến những bộ trang phục truyền thống như áo dài, áo bà ba,... trong đó những chiếc áo cờ đỏ sao vàng của chị em phụ nữ Đội Công binh Việt Nam đã gây sự chú ý đặc biệt tới bạn bè quốc tế.

Những bộ phim về hình ảnh đất nước, con người và các danh lam thắng cảnh Việt Nam được các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam chiếu liên tục trên màn hình ti-vi 65 inch, mang lại cho các quan khách cái nhìn toàn diện về Việt Nam.

Đặc biệt, những món ăn truyền thống của Việt Nam như: bánh dợm, bánh tẻ, bánh rán, nem, phồng tôm, chè bí đỏ, cà-phê, trà chanh đá đường…, do các nữ quân nhân Đội Công binh mang đến Lễ hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của tất cả các quan khách.

Gian hàng ẩm thực của Đội Công binh Việt Nam luôn đông vui nhộn nhịp, tấp nập khách ra, vào để được thưởng thức món ăn và chụp hình với các nữ quân nhân xinh đẹp trong những bộ trang phục truyền thống của Việt Nam.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 6
Tiết mục văn nghệ của Đội Công binh Việt Nam thể hiện tại Lễ hội giao lưu văn hóa giữa các đơn vị của các quốc gia cử quân thuộc Phái bộ.

Trong phần giao lưu văn hóa, các quốc gia cử quân đã đem đến lễ hội những tiết mục văn hóa đặc sắc sôi động, mang đậm nét truyền thống của quốc gia, dân tộc; tất cả hòa quện vào nhau tạo nên một bức tranh văn hóa âm nhạc đa sắc màu với rất nhiều các thể loại ca-múa-nhạc được trình diễn đã đem đến cho quan khách được thưởng thức rất nhiều thể loại văn hóa với rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tham gia lưu văn nghệ, Đội Công binh Việt Nam đã mang đến lễ hội 2 tiết mục: độc tấu sáo trúc của đồng chí Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Phùng Minh Hiếu và Tìm nhau trong chiều Hội Lim do Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Nam và Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thanh Tâm thể hiện trong trang phục người quan họ.

Nếu như ở lần giao lưu trước, tiết mục múa sạp sôi động của Việt Nam đã chiếm lĩnh sân khấu, thì hai tiết mục của Việt Nam tham gia trong đêm giao lưu lần này lại mang đến món ăn tinh thần độc đáo và mang đậm nét truyền thống của Việt Nam, để lại ấn tượng sâu sắc với quan khách quốc tế.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 7
Gian hàng ẩm thực của Đội Công binh Việt Nam tại Lễ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa các đơn vị của các quốc gia cử quân thuộc Phái bộ. (Ảnh: Đội Công binh Việt Nam tại Abyei cung cấp)

Kết thúc Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Đội Công binh Việt Nam đã mang đến lễ hội và các quan khách Phái bộ UNISFA khu vực Abyei một luồng gió mới, một sắc mầu mới, một nét văn hóa mới của dân tộc Việt Nam.

Vinh danh đóng góp của Quỹ hòa bình và Phát triển Việt Nam cho sự nghiệp gìn giữ hòa bình Vinh danh đóng góp của Quỹ hòa bình và Phát triển Việt Nam cho sự nghiệp gìn giữ hòa bình
Ngày 8/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Quỹ hòa bình và Phát triển Việt Nam vì những đóng góp thiết thực cho công tác đối ngoại nhân dân và sự nghiệp giữ gìn hòa bình, phát triển bền vững của đất nước.
Đại sứ Việt Nam tại LHQ cùng chủ trì kỷ niệm Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất Đại sứ Việt Nam tại LHQ cùng chủ trì kỷ niệm Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất
Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 bày tỏ quan ngại trước tác động của phát triển kinh tế, tình trạng sản xuất và tiêu thụ không bền vững đối với khả năng tái tạo của Trái Đất.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Công dân Nga sẽ được sử dụng hộ chiếu kỹ thuật số

Công dân Nga sẽ được sử dụng hộ chiếu kỹ thuật số

Ngày 18/9, truyền thông Nga dẫn thông tin từ Cổng thông tin pháp lý chính thức của Liên bang Nga cho biết: Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về hộ chiếu kỹ thuật số, quy định trình tự sử dụng loại hộ chiếu mới thay cho hộ chiếu giấy truyền thống.
Hàn Quốc dành thêm ngân sách hỗ trợ người trẻ cô đơn tái hòa nhập xã hội

Hàn Quốc dành thêm ngân sách hỗ trợ người trẻ cô đơn tái hòa nhập xã hội

Chính phủ Hàn Quốc đã định dành 330,9 tỷ won trong ngân sách 2024 cho các dịch vụ phúc lợi mới dành cho những người trẻ cô đơn, tăng 43% so với ngân sách năm nay.
Thế giới đoàn kết thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững

Thế giới đoàn kết thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thể hiện quyết tâm từ nay đến năm 2030 sẽ chấm dứt tình trạng nghèo đói, đấu tranh chống bất bình đẳng ở mỗi nước và giữa các nước. Xây dựng những xã hội hòa bình, toàn diện và bình đẳng; tôn trọng và bảo vệ các quyền con người, đạt mục tiêu bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, duy trì bảo vệ Trái đất và các nguồn tài nguyên thiên nhiên.
Kế hoạch giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu

Kế hoạch giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu

Cuộc khủng hoảng kinh tế cùng làn sóng bất ổn chính trị lan rộng ở châu Phi khiến số người di cư sang các nước Liên minh châu Âu (EU) gia tăng. Đây là thách thức lớn, cần một cách ứng phó chung của toàn khối.

Đọc nhiều

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Cùng xem tổng quan tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023), con giáp nào gặt hái được nhiều thành tự nhất trong hai ngày cuối tuần?
GS.Bùi Minh Phong: tôi luôn quan tâm, dõi theo tình hình đất nước với tình cảm đặc biệt

GS.Bùi Minh Phong: tôi luôn quan tâm, dõi theo tình hình đất nước với tình cảm đặc biệt

Sau hơn 37 năm giảng dạy và nghiên cứu ở trường Đại học Tổng hợp Eötvös Loránd (ELTE), GS Bùi Minh Phong vừa được Nhà nước Hungary trao tặng Huân chương Chữ thập Hiệp sĩ ...
Khám chữa bệnh và tặng quà người gốc Việt và người dân khó khăn tại Campuchia

Khám chữa bệnh và tặng quà người gốc Việt và người dân khó khăn tại Campuchia

Từ ngày 22-26/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM; Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức đoàn công tác thăm, khám bệnh, phát ...
"Chất Cuba, chất Fidel trong tình cảm đoàn kết, ủng hộ vô điều kiện đối với Việt Nam"

"Chất Cuba, chất Fidel trong tình cảm đoàn kết, ủng hộ vô điều kiện đối với Việt Nam"

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Hay, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà ...
Tàu Cảnh sát biển Việt Nam lên đường giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Tàu Cảnh sát biển Việt Nam lên đường giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Ngày 24/9, tàu CSB 8004 thuộc Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) đã rời cảng lên đường đi thăm và giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản.
Hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand thăm Việt Nam

Hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand thăm Việt Nam

Hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa sẽ ở thăm cảng Sài Gòn, TP.HCM từ ngày 24-28/9/2023.
Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Chiều 21/9, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 575 thuộc Trung đoàn 451, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trên huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
cac cua khau cho phep nguoi nuoc ngoai xuat nhap canh voi e visa
infographic viet nam la diem den than thien voi tre em
infographics tim hieu thong tin ve bon cay cau kinh o viet nam
infographic ha noi lot top 21 diem den ly tuong cho ky nghi mua dong
anh nhung cong trinh noi bat cua ha noi sau 15 nam mo rong dia gioi hanh chinh
Xin chờ trong giây lát...
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Trẻ em Sri Lanka hát Quốc ca bằng tiếng Việt
Những người bạn Ukraine hát accapella quốc ca Việt Nam
Gần 200 bạn nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ bảy
Trẻ em tham gia thúc đẩy an toàn giao thông
Những thay đổi tích cực của cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định, đại dịch COVID-19 cũng như dịch bệnh đậu mùa khỉ toàn cầu đang trên đà suy yếu và tại Uganda đã không ghi nhận ca mắc mới bệnh Ebola nào trong thời gian qua. Do vậy, WHO hy vọng có thể tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp đối với các dịch bệnh trên vào những thời điểm khác nhau trong năm 2023.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động