Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:59 | 29/05/2023 GMT+7

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

aa
Sáng 27/5, Phái bộ UNISFA khu vực Abyei tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (29/5/1948-29/5/2023).
Việt Nam đứng thứ hai về số lượng sinh viên quốc tế học tại Hàn Quốc Việt Nam đứng thứ hai về số lượng sinh viên quốc tế học tại Hàn Quốc
Bảo đảm chế độ, chính sách đối với cá nhân và tổ chức tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Bảo đảm chế độ, chính sách đối với cá nhân và tổ chức tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Tới dự và chủ trì buổi lễ có Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr - Quyền trưởng Phái bộ, Tư lệnh quân sự; Chuẩn tướng Abu Syed Mohammod Babikir - Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự (DFC) cùng lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và toàn thể cán bộ, nhân viên thuộc Phái bộ UNISFA.

Về phía Đội Công binh Việt Nam có các đồng chí trong Ban Chỉ huy Đội, chỉ huy các phân đội và 17 cán bộ, nhân viên trong khối duyệt binh.

Tham gia duyệt binh tại buổi lễ còn có 7 khối của các đơn vị bao gồm: Tiểu đoàn Bộ binh Ấn Độ, Tiểu đoàn Bộ binh Ghana, Tiểu đoàn Bộ binh Pakistan, Tiểu đoàn Bộ binh Bangladesh; đơn vị Nigeria bảo vệ Sở chỉ huy phái bộ; đơn vị Nepal bảo đảm phục vụ Sở chỉ huy phái bộ và đơn vị Trực thăng Trung Quốc.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 1
Chuẩn tướng Abu Syed Mohammod Babikir - Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự đặt vòng hoa tưởng nhớ những cán bộ, nhân viên gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Trước khi vào nội dung chính buổi lễ, là nghi thức Tư lệnh quân sự Phái bộ duyệt đội danh dự, chào quốc kỳ của các quốc gia cử quân. Sau đó thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Phái bộ UNISFA, Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr - Quyền trưởng Phái bộ, Tư lệnh quân sự; Chuẩn tướng Abu Syed Mohammod Babikir - Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự cùng lãnh đạo Phái bộ đã đặt vòng hoa tưởng nhớ các cán bộ, nhân viên gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 2
Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr - Quyền trưởng Phái bộ, Tư lệnh quân sự duyệt đội danh dự.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và quyết tâm hoàn thành sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của các lực lượng mũ nồi xanh thuộc Phái bộ UNISFA tại khu vực Abyei.

Đặc biệt là phần duyệt binh, các khối đã thể hiện nét truyền thống, trang nghiêm hùng mạnh của quân đội quốc gia, dân tộc mình. Tuy không quen với nhạc duyệt binh của Phái bộ, nhưng những cán bộ, nhân viên mũ nồi xanh của Đội Công binh Việt Nam vẫn giữ vững đội hình, nhịp điệu, thể hiện sự thống nhất hùng mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, toàn khối vững bước tiến theo quốc kỳ.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 3
Cán bộ, nhân viên Đội Công binh Việt Nam tham gia tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr - Quyền trưởng Phái bộ, Tư lệnh quân sự đã nhấn mạnh: Chủ đề của năm nay là "Hòa bình bắt đầu từ tôi". Tôi muốn mỗi người chúng ta ghi nhớ điều này để tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, cho mọi người. Tôi trân trọng sự can đảm, hành động và cam kết của các bạn đối với sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Ngày hôm nay là ngày của chúng ta. Chúng ta bắt đầu các hoạt động kỷ niệm từ ngày hôm qua, đánh dấu bằng giải thi đấu golf tại Todach, sau đó sẽ là giải bóng rổ vào chiều nay và lễ hội văn hóa, ẩm thực vào buổi tối hôm nay. Tôi mong muốn tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tham gia và hưởng ứng tất cả các hoạt động ý nghĩa này.

Nhân dịp Ngày Quốc tế về Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, tôi cũng muốn truyền thông điệp của Tổng Thư ký Liên hợp quốc đến với tất cả chúng ta: Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là “trái tim đang đập”, với cam kết vì một thế giới hòa bình hơn. Trong 75 năm qua, họ đã hỗ trợ mọi người và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi xung đột và bất ổn trên toàn cầu.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là “trái tim đang đập”, với cam kết vì một thế giới hòa bình hơn. Trong 75 năm qua, họ đã hỗ trợ mọi người và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi xung đột và bất ổn trên toàn cầu.

Hôm nay, Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, chúng ta vinh danh những đóng góp phi thường của họ cho hòa bình và an ninh quốc tế. Kể từ năm 1948, hơn hai triệu lính gìn giữ hòa bình đã triển khai hoạt động tại 71 Phái bộ, giúp các quốc gia vượt qua những khó khăn từ chiến tranh đến hòa bình.

Họ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ dân thường - những người bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột chết chóc này, mang lại hy vọng và sự giúp đỡ cho người dân trong một số bối cảnh nguy hiểm nhất. Khi thực hiện nhiệm vụ quan trọng này, nhiều người đã phải đã phải trả giá đắt. Hơn 4.200 nhân viên gìn giữ hòa bình đã hy sinh khi phục vụ dưới lá cờ của Liên hợp quốc. Chúng tôi đồng cảm và đoàn kết với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ và sự cống hiến quên mình của họ cho hòa bình thế giới sẽ mãi mãi truyền cảm hứng, nghị lực phấn đấu cho chúng ta trong thực hiện sứ mệnh của mình.

Liên hợp quốc đánh giá cao lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam

Hiện nay có hơn 87.000 cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình đến từ 125 quốc gia đang được triển khai tại 12 Phái bộ. Họ phải đối mặt với những căng thẳng và chia rẽ toàn cầu đang ngày một gia tăng; các tiến trình hòa bình bị đình trệ và những xung đột đang trở nên phức tạp hơn.

Bất chấp những trở ngại này và phải hợp tác với nhiều đối tác khác nhau, Lực lượng gìn giữ hòa bình vẫn kiên định mục tiêu, hành động và sứ mệnh của mình. Đối với những người sống dưới bóng tối của xung đột, những người lính mũ nồi xanh chúng ta là đại diện cho niềm hy vọng của họ. Vì vậy, trên cương vị là Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc vì nhân loại, chúng ta hãy luôn luôn hành động, hỗ trợ và giúp họ vượt qua mọi khó khăn, thách thức mà họ đang phải đối diện.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 5
Cán bộ, nhân viên Đội Công binh Việt Nam tham gia duyệt binh tại buổi lễ.

Tối cùng ngày, Ban Tổ chức Phái bộ UNISFA đã tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa các đơn vị của các quốc gia cử quân thuộc Phái bộ. Mỗi quốc gia tổ chức một gian hàng giới thiệu những đặc sản đặc sắc mang đậm nét truyền thống của mỗi quốc gia, dân tộc.

Gian hàng ẩm thực của Đội Công binh Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với các quan khách và đơn vị bạn từ việc trang trí khánh tiết đến những bộ trang phục truyền thống như áo dài, áo bà ba,... trong đó những chiếc áo cờ đỏ sao vàng của chị em phụ nữ Đội Công binh Việt Nam đã gây sự chú ý đặc biệt tới bạn bè quốc tế.

Những bộ phim về hình ảnh đất nước, con người và các danh lam thắng cảnh Việt Nam được các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam chiếu liên tục trên màn hình ti-vi 65 inch, mang lại cho các quan khách cái nhìn toàn diện về Việt Nam.

Đặc biệt, những món ăn truyền thống của Việt Nam như: bánh dợm, bánh tẻ, bánh rán, nem, phồng tôm, chè bí đỏ, cà-phê, trà chanh đá đường…, do các nữ quân nhân Đội Công binh mang đến Lễ hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của tất cả các quan khách.

Gian hàng ẩm thực của Đội Công binh Việt Nam luôn đông vui nhộn nhịp, tấp nập khách ra, vào để được thưởng thức món ăn và chụp hình với các nữ quân nhân xinh đẹp trong những bộ trang phục truyền thống của Việt Nam.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 6
Tiết mục văn nghệ của Đội Công binh Việt Nam thể hiện tại Lễ hội giao lưu văn hóa giữa các đơn vị của các quốc gia cử quân thuộc Phái bộ.

Trong phần giao lưu văn hóa, các quốc gia cử quân đã đem đến lễ hội những tiết mục văn hóa đặc sắc sôi động, mang đậm nét truyền thống của quốc gia, dân tộc; tất cả hòa quện vào nhau tạo nên một bức tranh văn hóa âm nhạc đa sắc màu với rất nhiều các thể loại ca-múa-nhạc được trình diễn đã đem đến cho quan khách được thưởng thức rất nhiều thể loại văn hóa với rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tham gia lưu văn nghệ, Đội Công binh Việt Nam đã mang đến lễ hội 2 tiết mục: độc tấu sáo trúc của đồng chí Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Phùng Minh Hiếu và Tìm nhau trong chiều Hội Lim do Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Nam và Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thanh Tâm thể hiện trong trang phục người quan họ.

Nếu như ở lần giao lưu trước, tiết mục múa sạp sôi động của Việt Nam đã chiếm lĩnh sân khấu, thì hai tiết mục của Việt Nam tham gia trong đêm giao lưu lần này lại mang đến món ăn tinh thần độc đáo và mang đậm nét truyền thống của Việt Nam, để lại ấn tượng sâu sắc với quan khách quốc tế.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ảnh 7
Gian hàng ẩm thực của Đội Công binh Việt Nam tại Lễ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa các đơn vị của các quốc gia cử quân thuộc Phái bộ. (Ảnh: Đội Công binh Việt Nam tại Abyei cung cấp)

Kết thúc Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế về Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Đội Công binh Việt Nam đã mang đến lễ hội và các quan khách Phái bộ UNISFA khu vực Abyei một luồng gió mới, một sắc mầu mới, một nét văn hóa mới của dân tộc Việt Nam.

Vinh danh đóng góp của Quỹ hòa bình và Phát triển Việt Nam cho sự nghiệp gìn giữ hòa bình Vinh danh đóng góp của Quỹ hòa bình và Phát triển Việt Nam cho sự nghiệp gìn giữ hòa bình
Ngày 8/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Quỹ hòa bình và Phát triển Việt Nam vì những đóng góp thiết thực cho công tác đối ngoại nhân dân và sự nghiệp giữ gìn hòa bình, phát triển bền vững của đất nước.
Đại sứ Việt Nam tại LHQ cùng chủ trì kỷ niệm Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất Đại sứ Việt Nam tại LHQ cùng chủ trì kỷ niệm Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất
Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 bày tỏ quan ngại trước tác động của phát triển kinh tế, tình trạng sản xuất và tiêu thụ không bền vững đối với khả năng tái tạo của Trái Đất.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động