Ngày 24/7, Thái tử Kuwait Sheikh Meshal al-Ahmad al-Sabah, em trai và là người đảm nhiệm hầu hết các quyền hiến định từ Quốc vương Nawaf al-Ahmed al-Sabah đã ký sắc lệnh bổ nhiệm một người con của Quốc vương là ông Sheikh Ahmad Nawaf al-Sabah vào cương vị Thủ tướng mới của nước này.
Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Canada Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Canada
Việt Nam tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc Việt Nam tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc
Kuwait bổ nhiệm Thủ tướng mới
Ông Sheikh Ahmed Nawaf al-Ahmad al-Sabah tham dự phiên họp quốc hội tại quốc hội ở Kuwait City (Ảnh: AFP).

Ông Sheikh Ahmad Nawaf al-Sabah, giữ cương vị Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ trong Nội các chờ giải tán, sẽ thay thế Thủ tướng tạm quyền Sheikh Sabah al-Khalid - người vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía Quốc hội Kuwait.

Trước đó, Thái tử Sheikh Meshal al-Ahmad al-Sabah ngày 22/6 đã tuyên bố giải tán Quốc hội Kuwait và kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử sớm. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh một số nghị sĩ đối lập tổ chức một cuộc biểu tình ngồi tại tòa nhà của Quốc hội Kuwait để gây sức ép đòi Thái tử Sheikh Meshal al-Ahmad al-Sabah bổ nhiệm một thủ tướng mới để thay thế Thủ tướng tạm quyền.

Năm 2021, Thái tử Meshal al-Ahmad al-Sabah đã ban hành sắc lệnh tái bổ nhiệm ông Sheikh Sabah al-Khalid, người giữ chức thủ tướng từ cuối năm 2019.

Vào tháng 11/2021, Chính phủ Kuwait đã đệ đơn từ chức lần thứ hai trong năm giữa bối cảnh đối mặt với chỉ trích ngày càng tăng của nhiều nghị sĩ về việc chậm trễ trong ứng phó với đại dịch COVID-19 và chống tham nhũng kém hiệu quả. Chính phủ này được thành lập vào tháng 3/2021, thay thế chính phủ từ chức vào tháng 1/2021.

Nhiều năm qua, Kuwait liên tục lâm vào bế tắc chính trị do cải tổ nội các hoặc giải tán quốc hội. Những bất ổn này đã cản trở các chương trình cải cách và thu hút đầu tư của Kuwait.

Đại hội đại biểu Phụ nữ 2022: Tin tưởng một nhiệm kỳ mới với nhiều dấu ấn mới Đại hội đại biểu Phụ nữ 2022: Tin tưởng một nhiệm kỳ mới với nhiều dấu ấn mới
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 -2027 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10/3 trong niềm hân hoan của đông đảo các tầng lớp phụ nữ trên toàn quốc.
Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong được xác nhận kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong được xác nhận kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long
Ngày 16/4, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã xác nhận Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong sẽ kế nhiệm ông.
In bài viết

Truyền hình