Cháu bé nặng 3kg đã ra đời tại khu điều trị đặc biệt cho bệnh nhân COVID-19 sau ca mổ bắt con thành công của ê kip y bác sỹ tại đây.
Giãn cách xã hội toàn TP Quảng Ngãi theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 29/6 Giãn cách xã hội toàn TP Quảng Ngãi theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 29/6
Từ 0h ngày 29/6, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng để phòng, chống dịch COVID-19.
Quảng Ngãi thêm 6 ca nghi mắc COVID-19, Quảng Ninh khởi tố vụ án liên quan 2 ca F0 Quảng Ngãi thêm 6 ca nghi mắc COVID-19, Quảng Ninh khởi tố vụ án liên quan 2 ca F0
Quảng Ngãi vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong khi đó, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" liên quan 2 ca mắc COVID-19 mới đây.
Kíp mổ bắt con thành công bé gái nặng 3kg khi người mẹ mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi
Sản phụ chuyển dạ được nhân viên y tế đưa vào phòng cấp cứu. (ảnh BS Đoàn Lĩnh)

Chiều ngày 30/6, tin từ Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết đơn vị này vừa mổ bắt con thành công cho một thai phụ mắc Covid-19.

Kíp mổ bắt con thành công bé gái nặng 3kg khi người mẹ mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi
Các y bác sỹ tiến hành ca mổ đặc biệt trong khu điều trị Covid-19. (ảnh BS Đoàn Lĩnh)

Sản phụ này cũng là bệnh nhân COVID-19 sinh năm 1995, ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) đang điều trị đặc biệt Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn thì bất chợt chuyển dạ trong khu cách ly. Ngay lập tức, sản phụ được đưa vào phòng cấp cứu và được các y - bác sĩ mổ bắt con thành công.

Kíp mổ bắt con thành công bé gái nặng 3kg khi người mẹ mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi
Cháu bé 3 tuổi đã được ê kíp mổ bắt con thành công. (ảnh BS Đoàn Lĩnh)

Khoảng 12 giờ, các bác sĩ bắt đầu sinh mổ cho chị T. và đến khoảng 12 giờ 25 phút, ca mổ đã thành công tốt đẹp. Bé gái nặng 3kg đã ra đời tại khu điều trị đặc biệt cho bệnh nhân COVID-19.

“Hiện sức khỏe cháu bé được ổn định. Ngay sau khi cháu bé chào đời, chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly với mẹ!”, một bác sĩ trong kíp mổ cho biết.

Đà Nẵng bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới Đà Nẵng bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới
Sáng 30/6, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về bổ nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các quận và huyện đảo Hoàng Sa.
Đà Nẵng có ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng Đà Nẵng có ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng
Tối 29/6, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Trắng đêm phong tỏa, xét nghiệm tại cảng cá Thọ Quang Đà Nẵng: Trắng đêm phong tỏa, xét nghiệm tại cảng cá Thọ Quang
Đêm 28/6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu khẩn cấp cho những người liên quan đến Cảng cá Thọ Quang vì thông tin liên quan tới Covid-19.
In bài viết

Truyền hình