Quảng Ngãi vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong khi đó, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" liên quan 2 ca mắc COVID-19 mới đây.
Các địa phương phải chủ động, linh hoạt để thực hiện cho được mục tiêu kép Các địa phương phải chủ động, linh hoạt để thực hiện cho được mục tiêu kép
Sáng 27/6 ghi nhận thêm 50 ca COVID-19 trong nước Sáng 27/6 ghi nhận thêm 50 ca COVID-19 trong nước
Test nhanh kháng nguyên trong cộng đồng
Test nhanh kháng nguyên trong cộng đồng

Tối 26/6, ngành Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa có thêm 6 trường hợp trong cộng đồng dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Cả 6 ca bệnh mới được phát hiện qua test nhanh kháng nguyên trong cộng đồng tại 2 thôn Châu Me và Tấn Lộc, xã Phổ Châu. Kết quả xét nghiệm PCR tại CDC Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tất cả các bệnh nhân này đã được đưa đi điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Các lực lượng chức tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới phát hiện, việc lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại các khu vực lân cận đang được khẩn trương thực hiện, sàng lọc các trường hợp mang mang mầm bệnh trong cộng đồng.

Các lực lượng chức năng TP. Uông Bí khẩn trương truy vết, rà soát, lấy mẫu các trường hợp F2, F3 liên quan. Ảnh: Huyền Trang (Trung tâm TT-VH Uông Bí)
Các lực lượng chức năng TP. Uông Bí khẩn trương truy vết, rà soát, lấy mẫu các trường hợp F2, F3 liên quan. Ảnh: Huyền Trang (Trung tâm TT-VH Uông Bí)

Tại Quảng Ninh, liên quan tới việc xuất hiện 2 ca COVID-19 trong cộng đồng, Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan.

Hai ca mắc COVID-19 nêu trên được ghi nhận ngày 24/6. Trong đó, 1 ca là giám định viên xăng dầu đi trên xe khách Bắc Nam BKS 15B.03684 từ TP.HCM đi Hải Phòng. Ca F0 còn lại là công nhân Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh, hiện trú tại Khu tập thể Kho xăng dầu Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh tại tổ 9, khu 8, phường Mông Dương, tiếp xúc với ca F0 thứ nhất trong 3 ngày từ 20-23/6. Cả 2 ca bệnh đều được xác định có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo yêu cầu phối hợp với các ngành chức năng tập trung xác minh, truy vết để khoanh vùng, dập dịch; đồng thời thu thập, củng cố tài liệu về hành vi vi phạm của một số cá nhân đã cố tình khai báo không trung thực khi đi qua Chốt kiểm soát cầu Đá Bạc để vào địa bàn tỉnh, dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Khẩn trương hoàn thiện kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 năm 2021 Khẩn trương hoàn thiện kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 năm 2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết để tổ chức hiệu quả việc tiêm vaccine phòng COVID-19 năm 2021, báo cáo Thủ tướng trong ngày 28/6.
Vaccine Sputnik Light tiêm 1 liều của Nga được đưa vào sử dụng Vaccine Sputnik Light tiêm 1 liều của Nga được đưa vào sử dụng
Sputnik Light, loại vaccine ngừa Covid-19 tự sản xuất thứ 4 của nước Nga vừa được đưa vào sử dụng rộng rãi. Đây là phiên bản tiêm một mũi của vaccine Sputnik V.
Chính quyền 4 bang của Đức tặng 190.000 bộ xét nghiệm COVID-19 cho Việt Nam Chính quyền 4 bang của Đức tặng 190.000 bộ xét nghiệm COVID-19 cho Việt Nam
Ngày 25/6, tại trụ sở Hội đồng Liên bang (Thượng viện) của Đức đã diễn ra lễ trao tượng trưng trên 190.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, là món quà của các bang Hamburg, Bremen, Mecklenburg-Vorpommern và Sachsen-Anhalt dành tặng Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình