Tối 29/6, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập với Quảng Nam - Đà Nẵng Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập với Quảng Nam - Đà Nẵng
Tháng 2/1946, Kostas Sarantidis (tên Việt là Nguyễn Văn Lập) là anh lính lê dương mới 19 tuổi, người gốc Hy Lạp theo chân quân đội viễn chính Pháp đổ bộ lên Sài Gòn, dưới chiêu bài “giải giáp quân đội Nhật”.
Đà Nẵng: Trắng đêm phong tỏa, xét nghiệm tại cảng cá Thọ Quang Đà Nẵng: Trắng đêm phong tỏa, xét nghiệm tại cảng cá Thọ Quang
Đêm 28/6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu khẩn cấp cho những người liên quan đến Cảng cá Thọ Quang vì thông tin liên quan tới Covid-19.
Đà Nẵng có ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới.

Trường hợp được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.V.T. (thường trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Anh T. là người chăm bệnh tại Khoa Nội thận - Nội tiết của Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo quy định, trước khi được vào trong viện chăm sóc người nhà, anh này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Qua lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đà Nẵng, anh T. được phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi để cách ly, điều trị. Ngành y tế Đà Nẵng, Quảng Nam đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong tối ngày 29/6, các cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng có tiếp xúc với trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định.

Đà Nẵng có ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng
Người dân tại cảng cá Thọ Quang xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng với đó, trước thông tin 6 người Quảng Ngãi dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 đã từng đến Đà Nẵng bán cá, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương truy vết, cách ly, xét nghiệm các F1 là đầu mối mua sỉ cá và một số người liên quan, xét nghiệm diện rộng ngay trong đêm 28/6 để khoanh vùng kịp thời. Kết quả 1.057/1.057 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại công tác phòng, chống dịch tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) vẫn đang được tiến hành. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam đã chỉ đạo quận Sơn Trà phối hợp với Sở Y tế thực hiện khảo sát thực tế để có nhận định, đánh giá, trên cơ sở đó xây dựng phương án phòng, chống COVID-19 theo các kịch bản khác nhau.

Tìm thân nhân bé trai 7 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường tại Đà Nẵng Tìm thân nhân bé trai 7 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường tại Đà Nẵng
Cơ quan chức năng cũng đăng tải thông tin cháu bé để hy vọng tìm thấy người thân của cháu bé bị bỏ rơi này.
Giãn cách xã hội toàn TP Quảng Ngãi theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 29/6 Giãn cách xã hội toàn TP Quảng Ngãi theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 29/6
Từ 0h ngày 29/6, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng để phòng, chống dịch COVID-19.
Tin bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng Tin bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ cho một số cán bộ, lãnh đạo mới.
In bài viết

Truyền hình