Trang chủ Việt kiều
15:35 | 04/02/2020 GMT+7

Câu lạc bộ đồng hương Xieng Khouang - cầu nối vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào

aa
Tối 3/2, Câu lạc bộ đồng hương Xieng Khouang tại thủ đô Vientianne, Lào, tổ chức họp mặt đầu xuân.     
tinh dong huong viet tren dat lao Nhân tài gốc Việt thành danh trên đất Mỹ vẫn không quên nguồn cội
tinh dong huong viet tren dat lao Hội hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh: nhiều hoạt động hướng về cộng đồng
tinh dong huong viet tren dat lao
Một tiết mục văn nghệ do bà con trong Câu lạc bộ Xiêng Khoảng biểu diễn tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng hội người Việt Nam tại Lào, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cùng đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống tạị thủ đô Vientiane tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Câu lạc bộ đồng hương Xieng Khouang, ông Trần Hanh cho biết trong năm qua, nhờ tinh thần đoàn kết nhất trí, sự nỗ lực của các thành viên trong Ban chấp hành, sự đồng tình và ủng hộ nhiệt thành của các toàn thể bà con hội viên, sự quan tâm hỗ trợ của Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, của các cấp chính quyền, Ban chấp hành Câu lạc bộ đã thực hiện tốt tôn chỉ mục đích, hoàn thành mọi phương hướng nhiệm vụ đã đề ra, trong đó Câu lạc bộ đã nhiệt tình tham gia các hoạt động, các phong trào do chính quyền và các cấp hội tổ chức; chúc tết các cụ cao niên, người có công; thường xuyên giúp đỡ cho các hội viên còn khó khăn…

Ngoài ra, Câu lạc bộ cũng duy trì đều đặn và thường xuyên các buổi sinh hoạt văn nghệ vào các tối thứ Sáu hàng tuần với sự tham dự của đông đảo hội viên trên tinh thần gần gũi, gắn kết, vui để khỏe. Đây không chỉ là dịp để bà con gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm làm ăn kinh doanh, mà còn là cách để bà con duy trì và truyền bá bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho các lớp con cháu thế hệ sau…

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, bà Vũ Tú Oanh - Thường trực ban công tác cộng đồng phát biểu chúc tết đến bà con Việt kiều Xieng Khouang. Bà bày tỏ mong muốn bà con Việt kiều đoàn kết, chấp hành tốt chính sách pháp luật của nhà nước Lào, góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh, sống chan hòa với người dân sở tại, trở thành cầu nối góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt – Lào ngày càng phát triển.

Được thành lập vào năm 2005, Câu lạc bộ đồng hương Xieng Khouang gồm những Việt kiều trước đây từng sinh sống tại tỉnh Xieng Khouang, căn cứ địa cách mạng của Lào. Nhiều thành viên của Câu lạc bộ từng tham gia Bộ đội Pathet Lào, chiến đấu bên cạnh quân tình nguyện Việt Nam. Sau khi hoà bình lập lại, bà con phần lớn đã định cư ở Thủ đô Vientiane. Hiện Câu lạc bộ có trên 1.000 thành viên và là câu lạc bộ có nhiều hoạt động nổi bật ở thủ đô Viêng Chăn, được cộng đồng người Việt Nam tại Lào đánh giá cao.

Câu lạc bộ đồng hương Xieng Khouang đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn của bà con Việt kiều quê ở tỉnh Xieng Khouang đang sinh sống tại thủ đô Vientianne. Đồng thời là nơi gìn giữ những giá trị văn hóa dân tộc thông qua các sinh hoạt văn hóa văn nghệ hướng về cội nguồn dân tộc.

tinh dong huong viet tren dat lao Nhật Bản tiếp nhận trên 70.000 lao động Việt Nam trong 11 tháng

Nhật Bản vẫn là thị trường xuất khẩu lao động truyền thống, tiếp nhận lao động Việt Nam với quy mô lớn nhất.

tinh dong huong viet tren dat lao Hương vị Việt được yêu thích ở đất nước Hoa Anh Đào

Heo chan, Anh Em là hai trong số hàng trăm nhà hàng Việt Nam đang mê hoặc thực khách ở thủ đô Tokyo hoa lệ ...

tinh dong huong viet tren dat lao 40 nghệ sĩ tham gia chương trình tình hữu nghị Việt - Lào

Tối 21/11, chương trình nghệ thuật với chủ đề "Thắm tình hữu nghị Việt-Lào" đã diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào ở thủ ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nguyễn Thị Thu Huyền - Sứ giả tiếng Việt tại Lào

Nguyễn Thị Thu Huyền - Sứ giả tiếng Việt tại Lào

Tự bỏ kinh phí để mở lớp dạy tiếng Việt miễn phí cho người gốc Việt tại Lào và người dân bản địa, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng... Đây là những việc chị Nguyễn Thị Thu Huyền, (tên tiếng Lào là Viengkeo Douangchaleun) hiện đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Hà Nội – Viêng Chăn nỗ lực thực hiện hàng ngày. Với chị Thu Huyền đó là những việc việc tích cực góp phần gìn giữ, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt hai nước Việt - Lào.

Các tin bài khác

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Ngày 12/6, tại Trung tâm Thương mại Asia Dragon ở thành phố Cheb (Cộng hòa Séc), Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2024-2029), thảo luận các giải pháp chuyển đổi số, gìn giữ tiếng Việt và tăng cường gắn kết thế hệ trẻ trong cộng đồng.
Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài được đánh giá là một trong những nguồn lực quan trọng đối với quá trình phát triển của Hà Nội trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành động lực thực sự, theo nhiều chuyên gia, nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức nhân dân, Thủ đô cần xây dựng cơ sở dữ liệu bài bản, hoàn thiện cơ chế thu hút nhân tài, tạo môi trường thuận lợi cho chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài cống hiến và hình thành mạng lưới kết nối hiệu quả với cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2026 đã huy động được gần 762 tỷ đồng, trợ giúp gần 579 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên cả nước.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Ngày 14/6, tại Hội trường Hosim, thành phố Gwangju, Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện trọng điểm năm 2026 gồm Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (2011–2026) và Chung kết cuộc thi Siêu mẫu nhí toàn cầu Hàn Quốc 2026.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động