Ngày 25/2, Ban chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức chương trình gặp gỡ, kết nạp và trao bảng công nhận Hội viên mới.
Bánh chưng gói lá bàng vuông: hương vị Tết đặc biệt ở Trường Sa Bánh chưng gói lá bàng vuông: hương vị Tết đặc biệt ở Trường Sa
Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông mang hương vị độc lạ mặn mòi, nắng gió của biển cả Trường Sa như nhắc nhở các chiến sỹ trẻ nhớ về một thời gian khó của cha anh đi trước, khi chưa có lá dong phải dùng lá bàng vuông.
Nhà báo Etcetera Nguyễn: Nhận thức của các Việt kiều Mỹ đều thay đổi khi đến Trường Sa Nhà báo Etcetera Nguyễn: Nhận thức của các Việt kiều Mỹ đều thay đổi khi đến Trường Sa
Anh Etcetera Nguyễn (hay còn gọi là Trường Nguyễn, Việt kiều Mỹ, một nhà báo - họa sĩ). Từng là Tổng thư ký của báo Việt Weekly tại Mỹ, những năm gần đây, anh Etcetera về sống và làm việc tại Việt Nam. Hiện anh là Chủ nhiệm kiêm phóng viên kênh Vietnam Today Tivi. Anh đã đi rất nhiều, đến hầu như mọi miền đất nước, và 4 lần anh ra Trường Sa. Trong buổi giao lưu toạ đàm "Kiều bào với biển đảo" anh chia sẻ, chuyến đi Trường Sa đánh dấu khúc chuyển trong cuộc đời hoạt động của anh và rất nhiều kiều bào Mỹ khác.

Trong dịp này, CLB đã kết nạp 104 hội viên mới, trao bảng công nhận Hội viên tập thể cho 5 đơn vị, nâng tổng số hội viên cá nhân lên 2.939 người và Hội viên tập thể là 132 đơn vị.

Theo thông tin từ BTC, trong số 132 Hội viên tập thể, có đến 32 hội viên tập thể ở nước ngoài. Gồm: 16 đơn vị tại Úc, 15 đơn vị tại châu Âu và 1 đơn vị tại châu Á. Ngoài ra, CLB còn có hơn 2.300 thành viên kết nối qua kênh facebook.

Kiều bào tích cực tham gia CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng sa – Trường sa thân yêu" trao bảng công nhận Hội viên tập thể cho 5 đơn vị

Sau gần 8 năm hoạt động, đến nay, CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" ngày càng lớn mạnh, thu hút sự quan tâm ở nhiều tầng lớp, nhiều thành phần tham gia, rộng khắp và số lượng hội viên mới luôn tăng theo mỗi năm.

Theo BTC, lực lượng hội viên nòng cốt được phát triển đa dạng, hiện có mặt ở 55 tỉnh thành trên cả nước và một số hội viên ở nước ngoài, như Úc, Pháp, Ba Lan, Hugary, Áo, Đức, Hàn Quốc, Ấn Độ…. Hội viên CLB tích cực đóng góp cho các hoạt động hướng về biển đảo quê hương.

Kiều bào tích cực tham gia CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”
Các thành viên trong CLB.

Ngoài mục đích kết nạp hội viên mới, tạo điều kiện cho các hội viên gặp gỡ, giao lưu, chương trình còn mang ý nghĩa đặc biệt, đó là kết nối những tấm lòng, những trái tim, ý chí mong muốn hành động vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu của chúng ta.

Người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp thiết thực cho quê hương Người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp thiết thực cho quê hương
Theo Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều nỗ lực nhằm thích ứng và phục hồi sản xuất kinh doanh, học tập, ổn định cuộc sống, đồng thời đóng góp thiết thực cho quê hương.
Tết đậm đà vị quê hương của cộng đồng người Việt tại Sri Lanka Tết đậm đà vị quê hương của cộng đồng người Việt tại Sri Lanka
Trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” cho hơn 100 kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại các tỉnh thành ở Sri Lanka.

In bài viết

Truyền hình