Kiều bào tại Bangladesh gặp gỡ đầu xuân Nhâm Dần
| Hội sinh viên Việt Nam tại Strasbourg (Pháp) vừa tổ chức thành công đêm hội Tết mừng xuân Nhâm Dần 2022. |
| Mới đây một buổi tọa đàm đầu Xuân với chủ đề "Việt Nam 2022" đã được tổ chức tại thủ đô Paris với sự tham gia của đông đảo bạn bè Pháp và các học giả trí thức Việt kiều. Các tham luận trình bày ở tọa đàm tuy thuộc nhiều lĩnh vực nhưng tất cả đều lấy cảm hứng từ Việt Nam và gắn với Việt Nam. |
![]() |
| Kiều bào quây quần gặp mặt đầu năm mới. |
Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Phạm Việt Chiến chúc mừng năm mới Nhâm Dần cộng đồng người Việt, bạn bè Bangladesh và khách tham dự.
Đại sứ điểm lại một số thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm 2021, những phát triển trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại, khi lần đầu tiên trong gần 50 năm quan hệ song phương, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2021 vượt mốc 1 tỷ USD, đạt gần 1,3 tỷ USD.
Đại sứ cảm ơn sự ủng hộ, hợp tác của các cơ quan, tổ chức, bạn bè Bangladesh, đã giúp thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực trong năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ, các cơ quan, tổ chức và bạn bè tiếp tục giành sự ủng hộ và hỗ trợ để quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam hòa nhập vào đời sống xã hội Bangladesh, đóng góp nhiều hơn cho sự phồn vinh, phát triển không chỉ của Việt Nam mà cả Bangladesh.
![]() |
| Tiết mục múa chào xuân do các sinh viên người Việt đang theo học tại Trường Đại học Phụ nữ châu Á ở Chittagong (cách Dhaka gần 300 km) trình diễn. |
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Faruk Khan bày tỏ ấn tượng về văn hóa đặc sắc, đặc biệt là truyền thống đón Tết Nguyên đán của người Việt Nam.
Chia sẻ tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam, ông Faruk Khan đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam-Bangladesh và tin tưởng quan hệ hợp tác song phương sẽ đạt được những thành tựu mới trên nhiều lĩnh vực trong năm 2022, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2023.
| Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Xuân quê hương gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại thành phố São Paulo thuộc bang São Paulo – Cộng hòa liên bang Brazil. |
| Lượng kiều hối được chuyển về nước trong vài năm trở lại đây đạt khoảng 17-18 tỷ USD/năm, cao hơn vốn FDI giải ngân. |
Tin bài liên quan
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài
Các tin bài khác
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài
Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Multimedia
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







