Trang chủ Việt kiều
22:54 | 14/02/2022 GMT+7

Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về nước

aa
Lượng kiều hối được chuyển về nước trong vài năm trở lại đây đạt khoảng 17-18 tỷ USD/năm, cao hơn vốn FDI giải ngân.
Thừa Thiên Huế thành lập Tổ công tác liên ngành đặc biệt về xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Thừa Thiên Huế thành lập Tổ công tác liên ngành đặc biệt về xúc tiến và hỗ trợ đầu tư
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ký ban hành Quyết định thành lập 4 Tổ công tác liên ngành đặc biệt về xúc tiến và hỗ trợ đầu tư do Chủ tịch và các Phó chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế làm tổ trưởng.
Nối lại đường bay, tạo thuận lợi cho kiều bào tại Pháp về quê ăn Tết Nối lại đường bay, tạo thuận lợi cho kiều bào tại Pháp về quê ăn Tết
Đường bay thương mại nối Pháp và Việt Nam đã chính thức được mở lại sau gần 2 năm gián đoạn do dịch bệnh. Đây là món quà tinh thần đầy ý nghĩa đối với nhiều bà con Việt kiều tại Pháp cũng như người thân, gia đình và bạn bè đang chờ đón họ ở Việt Nam.
Ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

17-18 tỷ USD là lượng kiều hối mà kiều bào chuyển về Việt Nam mỗi năm. Con số này đang tăng lên giữa lúc Covid-19 diễn biến phức tạp và nhu cầu vốn đầu tư của Việt Nam gia tăng.

Vì vậy, việc đẩy mạnh kết nối và hỗ trợ kiều bào tìm kiếm dự án đầu tư tiềm năng, tháo gỡ những vướng mắc liên quan tới thủ tục hành chính, quy định pháp luật… sẽ giúp gia tăng nguồn vốn này trong tương lai...

Xung quanh câu chuyện này, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong vài năm trở lại đây, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam luôn ở mức cao. Ông đánh giá thế nào về tín hiệu này?

Theo thống kê của nhiều tổ chức quốc tế và cơ quan quản lý Việt Nam, trong vài năm trở lại đây, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam dao động từ 17-18 tỷ USD/năm. Với mức này, lượng kiều hối của Việt Nam đứng thứ 3 trong khu vực Đông Á - Thái Bình Dương và xếp thứ 8 thế giới.

Ngoài ra, kiều hối hiện nay cũng tương đương với mức giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn sau 2 năm chống chịu với sự tàn phá của đại dịch Covid-19, nguồn vốn này đặc biệt có ý nghĩa cho sự phục hồi bởi đây là nguồn “tiền tươi, thóc thật”, có thể đưa ngay vào cuộc sống cũng như các hoạt động kinh tế khác như đầu tư, sản xuất, kinh doanh...

Tuy nhiên, kiều hối về Việt Nam rất phân tán, và khó đánh giá hiệu quả. Có những khoản kiều hối dùng để giúp đỡ, hỗ trợ gia đình nhưng cũng có những khoản kiều hối rất lớn dùng để đầu tư, mua bán bất động sản…

Hiện nay, với nguồn tiền nhàn rỗi khá lớn, người Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu đầu tư về nước. Vì vậy, chúng ta cần có những chính sách và cách thức tăng cường thu hút nguồn kiều hối một cách hiệu quả để đưa nguồn vốn này đóng góp vào sự phát triển chung của cả nền kinh tế. Theo đó, cần có hỗ trợ cho bà con kiều bào tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh như hỗ trợ về pháp luật, tư vấn chính sách và đặc biệt là có cơ chế đảm bảo cho việc rút tiền một cách thuận lợi và hợp pháp của kiều bào…

Theo ông, đâu là những vướng mắc, trở ngại mà doanh nghiệp kiều bào đang phải đối mặt khi đầu tư về Việt Nam?

Những khó khăn và vướng mắc mà các doanh nghiệp kiều bào đang phải đối mặt là muôn hình muôn vẻ. Điều này có một phần là do nền hành chính của chúng ta chưa thực sự được toàn diện và đầy đủ. Hơn nữa, quy định pháp luật bao giờ cũng chậm hơn so với thực tế nên nhiều vấn đề “bị tắc” nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương hay bộ ngành nào quan tâm, những khó khăn, vướng mắc sẽ nhanh chóng được giải quyết, tháo gỡ.

Vì vậy, mới đây, Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV) đã chính thức được ra mắt dưới sự bảo trợ của Ủy ban Mặt trặn Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao).

Diễn đàn nhằm phục vụ cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài, cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài và trong nước hợp tác với người Việt Nam ở nước ngoài thực hiện đầu tư ở Việt Nam.

Theo đó, Diễn đàn hướng tới việc hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại hoặc tiếp nhận thông tin, hợp tác thực hiện dự án đã có; tạo lập môi trường trao đổi, cung cấp thông tin, tương tác, đàm phán, thỏa thuận hợp tác; tổ chức sự kiện; góp phần định hướng và xác định mô hình, dự án đầu tư; phát hiện và xử lý vướng mắc.

Việc kết nối và hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc từ Diễn đàn nhằm từng bước hút vốn của bà con vào những dự án chính thống, dự án tốt và hiệu quả; đồng thời tránh làm nản lòng bà con kiều bào do thiếu thông tin về pháp luật.

Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV) mới ra mắt không lâu. Vậy thời gian tới, Diễn đàn này sẽ tập trung vào hoạt động nào để thúc đẩy hoạt động đầu tư của kiều bào về Việt Nam, thưa ông?

Trong quá trình xây dựng Diễn đàn, ngoài sự bảo trợ từ Bộ Ngoại giao, Mặt trận Tổ quốc, chúng tôi còn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan chức năng, thực thi pháp luật như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ… Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể kết nối kiều bào tới những dự án tiềm năng cũng như những thông tin về chính sách pháp luật một cách chính thống nhất.

Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về nước - Ảnh 1

Tuy nhiên, Diễn đàn mới chính thức ra mắt nên chúng tôi chủ trương không làm ồ ạt mà làm từng bước, vừa làm vừa điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu đầu tư của kiều bào cũng như hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trước mắt, trong năm 2022, chúng tôi sẽ khởi động những dự án có tiềm năng thành công để tạo bước đi thận trọng và vững chắc.

Theo hướng này, sau Tết Nguyên đán, chúng tôi sẽ đưa thông tin dự án có nhu cầu gọi vốn lên website để bà con kiều bào có thể chủ động tìm hiểu thông tin. Hiện nay, rất nhiều địa phương có nhu cầu gọi vốn đầu tư nhất là khi kiều hối là nguồn “tiền tươi, thóc thật”, có thể đưa ngay vào nền kinh tế trong khi nguồn vốn FDI đăng ký cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất thủ tục mới có thể giải ngân được.

Giai đoạn này, chúng tôi sẽ thực hiện kết nối Diễn đàn với các Chương trình của cơ quan nhà nước, các địa phương, các dự án đầu tư trong nước để thu hút, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, kiến tạo, thực hiện và hợp tác thực hiện, tham gia các dự án đầu tư, thương mại thúc đẩy phát triển kinh tế và hoạt động đối mới sáng tạo tại Việt Nam.

Năm 2023, chúng tôi sẽ hoàn thiện Diễn đàn ở cấp độ cao, trở thành trung tâm thu thập và xử lý thông tin giúp cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài hợp tác thành công. Hy vọng tình hình sẽ khởi sắc hơn.

Hiện nay có rất nhiều kênh kết nối đầu tư với kiều bào. Vậy, Diễn đàn sẽ kết nối kiều bào với các dự án, địa phương và bộ ngành như thế nào và sẽ hỗ trợ kiều bào tháo gỡ vướng mắc ra sao, thưa ông?

Chúng tôi có website, có phần mềm quản lý để liên kết giữa cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với kiều bào. Nói nôm na, đó sẽ là những gian hàng để đón người mua là những kiều bào với người Việt trong nước. Đặc biệt, chúng tôi sẽ có cơ chế tập hợp nguồn vốn nhỏ lẻ của kiều bào để đầu tư vào các dự án hay loại hình trái phiếu hợp lý…

Ngoài ra, chúng tôi cũng liên kết với các cơ quan như luật sư, tư vấn tài chính… để tư vấn, kết nối, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, khiếu nại… cho kiều bào khi đầu tư về Việt Nam.

Một điều tôi muốn nhấn mạnh, dù có rất nhiều kênh kết nối hay hỗ trợ kiều bào đầu tư về Việt Nam nhưng kênh hỗ trợ của chúng tôi là một kênh chính thống với sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài cũng như các hội người Việt Nam ở nước ngoài… Đây là mạng lưới thông tin đa dạng, rất hữu ích cho việc xác lập các cơ hội kết nối đầu tư, kinh doanh. Vấn đề hiện nay là tận dụng như thế nào để có thể hiện thực hóa cơ hội đầu tư và kinh doanh trong tương lai.

Xuân Quê hương 2022: nhịp cầu kết nối yêu thương, điểm hẹn đoàn viên của kiều bào Xuân Quê hương 2022: nhịp cầu kết nối yêu thương, điểm hẹn đoàn viên của kiều bào
Chương trình Xuân Quê hương 2022 là nhịp cầu kết nối yêu thương, là điểm hẹn đoàn viên của đồng bào ta ở nước ngoài hướng tới thời khắc linh thiêng chuyển giao năm cũ và năm mới.
Hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài đảm bảo 3 tiêu chí: dễ dàng, an toàn, sinh lời Hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài đảm bảo 3 tiêu chí: dễ dàng, an toàn, sinh lời
Ngày 14/01/2022, Diễn đàn hỗ trợ đầu tư đối với người Việt Nam ở nước ngoài chính thức ra đời như một nỗ lực của cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, nhằm đưa nguồn kiều hối trở thành nguồn đầu tư có giá trị cho kiều bào và quê hương đất nước đảm bảo 3 tiêu chí: dễ dàng, an toàn, sinh lời.

Theo Vneconomy.vn
Nguồn: vneconomy.vn

Tin bài liên quan

Tăng cường phối hợp hoạt động giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và BAOOV

Tăng cường phối hợp hoạt động giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và BAOOV

Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng đã có buổi tiếp đại diện Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) do ông Peter Hồng – Chủ tịch BAOOV làm Trưởng đoàn nhằm trao đổi về phương hướng, phối hợp hoạt động giữa Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Hiệp hội.
Kiều bào luôn hướng về quê hương

Kiều bào luôn hướng về quê hương

Việc đón tết cổ truyền của dân tộc trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn với bà con kiều bào khi được cảm nhận không khí tết thân thuộc cùng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.
Ở trời Tây nhớ Tết quê nhà

Ở trời Tây nhớ Tết quê nhà

Xa quê biền biệt tháng năm, Tết đến Xuân về là dịp để những người con đất Việt khắp nơi trên thế giới hướng về quê mẹ...

Các tin bài khác

Tăng cường phối hợp hoạt động giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và BAOOV

Tăng cường phối hợp hoạt động giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và BAOOV

Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng đã có buổi tiếp đại diện Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) do ông Peter Hồng – Chủ tịch BAOOV làm Trưởng đoàn nhằm trao đổi về phương hướng, phối hợp hoạt động giữa Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Hiệp hội.
Nhiều hoạt động trong nhiệm kỳ mới của Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Nhiều hoạt động trong nhiệm kỳ mới của Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2025 vừa diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 30 đại biểu đại diện cho hơn 15.000 cán bộ, du học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại CHLB Đức.
Sinh viên Việt Nam tại Singapore nắm bắt cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên Việt Nam tại Singapore nắm bắt cơ hội nghề nghiệp

Trong hai ngày 24 và 25/2, sự kiện "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội” được Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức với nhiều hoạt động phong phú.
Sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân vụ 6 người Việt trong thùng xe tải ở Anh

Sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân vụ 6 người Việt trong thùng xe tải ở Anh

Liên quan đến thông tin cảnh sát Anh phát hiện và giải cứu 7 người nhập cư trong xe tải tại cảng East Sussex (Newhaven, Anh) ngày 16/2/2024 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra và xác minh. Hiện những người này đang được điều trị sức khoẻ.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có ...
Truyền tải tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào đến thế hệ trẻ

Truyền tải tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào đến thế hệ trẻ

Đây là tinh thần chung của các phát biểu tại buổi gặp gỡ, giao lưu đầu Xuân Giáp do Ban Liên lạc toàn quốc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam ...
Giá vàng trong nước vẫn neo cao

Giá vàng trong nước vẫn neo cao

Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm nhẹ, thì giá vàng trong nước vẫn tăng so với phiên trước và đang giao dịch quanh mức 80 triệu đồng/lượng.
Hợp tác giáo dục Việt Nam-Australia: Phát triển nhanh chóng, sâu rộng và bền vững

Hợp tác giáo dục Việt Nam-Australia: Phát triển nhanh chóng, sâu rộng và bền vững

Australia là một trong những thị trường giáo dục nước ngoài thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất. Việt Nam hiện cũng đang là thị trường lớn thứ 4 trong lĩnh vực giáo dục ...
Hòa Bình triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Hòa Bình triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình vừa ban hành công văn gửi Ban tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an; Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Viện Kỹ thuật Hải Quân về việc phối hợp triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam.
Ngư dân Khánh Hoà, Quảng Ngãi đón “lộc biển” đầu năm Giáp Thìn 2024

Ngư dân Khánh Hoà, Quảng Ngãi đón “lộc biển” đầu năm Giáp Thìn 2024

Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, cảng cá Hòn Rớ, Nha Trang (Khánh Hòa), tại cảng cá Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), cảng Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) nhộn nhịp trở lại khi mỗi ngày đón hàng chục ghe thuyền khai thác xa bờ cập bến tôm cá đầy khoang. Những chuyến “lộc biển” đầu xuân này đánh dấu khởi đầu hanh thông của ngư dân vùng biển.
Lũy thép biên phòng toàn dân

Lũy thép biên phòng toàn dân

Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; đồng thời xây dựng được thế trận lòng dân vững mạnh, làm nền tảng thực hiện tốt công tác biên phòng.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động