Trang chủ Văn hóa - Du lịch
09:11 | 30/06/2022 GMT+7

Kiều bào - Sứ giả lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt

aa
Trưng bày sách, triển lãm ảnh, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, trang phục dân tộc, mở các lớp dạy và học tiếng Việt, tổ chức các tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề văn hóa, nghệ thuật… là những phương thức được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài triển khai hiệu quả để quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Hơn 5,3 triệu người kiều bào đang sinh sống tại 130 quốc gia, vùng lãnh thổ là nguồn lực quý để lan tỏa giá trị văn hóa Việt.
Hành trình hữu nghị - Giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế Hành trình hữu nghị - Giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế
Ẩm thực – ‘Đại sứ’ quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới Ẩm thực – ‘Đại sứ’ quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới

Lan tỏa văn hóa Việt

Năm 2022, lần đầu tiên “Văn hóa ngày Tết của người Việt” được Nhà Triển lãm Việt Nam cùng cộng đồng người Việt giới thiệu đến bạn bè quốc tế tại một kỳ World Expo. Tại đây, bạn bè quốc tế đã được trải nghiệm phong tục lì xì Tết bằng cách tặng và gửi lời chúc an lành và may mắn đầu năm cho các em bé Việt Nam và quốc tế có mặt tại Triển lãm.

Khách mời cũng được chứng kiến không khí hầu đồng trang nghiêm trong tinh hoa thờ Mẫu Tam phủ, được nếm thử các món ăn truyền thống Việt Nam trong ngày Tết như bánh chưng, bánh giầy, xôi gấc, chè lam, mứt dừa, mứt quất… Các hoạt động này không chỉ giúp bạn bè quốc tế trải nghiệm trọn vẹn phong vị Tết Việt, lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Kiều bào - Sứ giả lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt

Nghệ sỹ Việt Nam trình diễn mở màn tại Liên hoan Nghệ thuật và Thiết kế Sikka trong khuôn khổ EXPO 2020 Dubai, UAE

(Ảnh: Thanh Huyền).

Bà Manuela Garcia Pascual, Giám đốc Ban Hợp tác quốc tế của Expo 2020 chia sẻ chưa từng nghĩ sẽ có cơ hội được tận hưởng một tinh thần Tết cổ truyền của người Việt đúng nghĩa trên đất Ả-rập và triển lãm là trải nghiệm hấp dẫn, cơ hội hữu ích để bà biết đến văn hóa Việt Nam. Joannah Quesenberry, nhân viên Nhà Triển lãm Hoa Kỳ bày tỏ sự cảm mến: “Tết Việt là trải nghiệm thú vị. Bánh chưng rất ngon và lần đầu tiên tôi được xem hầu đồng, nhảy sạp. Chưa từng đặt chân đến Việt Nam nhưng tôi đã phải lòng đất nước các bạn. Tôi hy vọng sẽ có dịp đến thăm Việt Nam trong thời gian gần nhất”.

Những ngày tháng 6 năm 2022, tại nhiều thành phố của Italia - đất nước của những huyền thoại, của vẻ đẹp kiến trúc - lịch sử - văn hóa, công chúng đã được thưởng thức những tranh vẽ của họa sỹ Việt Nam - họa sỹ Văn Dương Thành.

Qua nét vẽ tài hoa của nữ họa sỹ, hình ảnh Việt Nam hiện lên với những không gian sinh hoạt văn hóa quen thuộc. Đó là cây đa, giếng nước, sân đình, là phố phường cổ kính, thâm trầm… Họa sỹ Văn Dương Thành chia sẻ: Vẻ đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt Nam được chuyển tải qua màu sắc, hình nét của các tác phẩm hội họa trở nên nhẹ nhàng hơn, sâu lắng hơn và cũng đi vào lòng người một cách tự nhiên hơn.

Tiến sĩ Silvio Vecchione - Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Napoli; bà Stefania Proietti - Thị trưởng thành phố Assisi (Italia) cho biết: Họa sĩ Văn Dương Thành với lòng nhiệt huyết và tài năng nghệ thuật đặc sắc đã góp phần mở cánh cửa cho hội họa Việt Nam đến Italia và thế giới, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế…

Đó là hai trong số rất nhiều hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam hiệu quả được kiều bào ta ở nước ngoài thực hiện.

Phát huy nguồn lực kiều bào trong quảng bá văn hóa

Theo ông Mai Phan Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao): Hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè các nước được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) quan tâm, chú trọng, thực hiện thường xuyên với sự tham gia của nhiều thế hệ.

Hàng năm, hoạt động Tuần, Ngày Việt Nam được tổ chức tại nhiều nước với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Ngoài triển lãm thương mại và văn hóa, quảng bá sản phẩm thương hiệu Việt, những hoạt động trong chương trình như biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân bản địa và bạn bè quốc tế.

Các hoạt động ngày càng trở nên sôi động và đa dạng cùng với những bước phát triển vững mạnh của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như sự tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước sở tại.

Ông Mai Phan Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao). Ảnh: Hà Dung.
Ông Mai Phan Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) ( Ảnh: Hà Dung).

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước NVNONN Mai Phan Dũng cho biết: Cộng đồng NVNONN có nhiều tiền đề thuận lợi để quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới bên ngoài. Nổi bật là Việt Nam có nền văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, có tính nhân văn cao, dễ dàng được bạn bè quốc tế yêu mến, tiếp nhận. Việt Nam cũng có cộng đồng hơn 5,3 triệu NVNONN tại 130 nước và vùng lãnh thổ. NVNONN luôn hướng về đất nước, luôn giữ mình là người Việt Nam và đại diện cho đất nước và văn hóa Việt Nam. Sự hiểu biết về văn hóa Việt Nam và nước sở tại là cơ sở để bà con có hình thức quảng bá văn hóa Việt Nam phù hợp, hiệu quả.

Để thu hút, phát huy nguồn lực kiều bào trong quảng bá văn hóa, ông Mai Phan Dũng cho rằng các cơ quan hữu quan, các địa phương trong nước, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài phải có nhận thức thống nhất về tầm quan trọng của nhiệm vụ đối ngoại này và phối hợp hành động để hậu thuẫn và hợp tác với cộng đồng NVNONN trong triển khai các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam ở nước ngoài.

Sự hậu thuẫn và hợp tác ấy thể hiện ở trao đổi ý tưởng, thảo luận đề xuất, xây dựng chương trình, hỗ trợ tài chính, sản phẩm văn hóa, phối hợp tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam. Theo đó, Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam và các hội đoàn NVNONN tổ chức các hoạt động văn hóa dành cho cộng đồng như các cuộc thi, giao lưu âm nhạc, nghệ thuật, trang phục truyền thống, ẩm thực... vào các dịp lễ hội truyền thống của dân tộc và của nước sở tại. Theo ông Mai Phan Dũng, những hoạt động này không chỉ tăng cường sự gắn kết giữa cộng đồng với văn hóa dân tộc mà còn tranh thủ giới thiệu với sở tại và bạn bè quốc tế những nét tinh hoa trong văn hoá truyền thống Việt Nam.

“Mỗi người Việt Nam đều có thể là người đại diện cho đất nước, dân tộc Việt Nam, là những sứ giả thực thụ cho văn hóa Việt Nam, đặc biệt ở nước ngoài. Trong tinh thần ấy, NVNONN đều phải được gây dựng và trợ giúp để trở thành những "Đại sứ văn hóa Việt Nam" ở nước ngoài. Thông qua những vị Đại sứ này, chúng ta sẽ đạt được thành tựu và hiệu quả cao nhất trong công việc quảng bá văn hóa Việt Nam ở các nước sở tại”.

Ông Mai Phan Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao).

Việt Nam mang nón, đàn T'rưng, tò he đến Ngày hội Pháp ngữ tại Pháp Việt Nam mang nón, đàn T'rưng, tò he đến Ngày hội Pháp ngữ tại Pháp
Sự giao thoa nghệ thuật độc đáo của văn hóa Việt Nam và Ý qua những chiếc giày gốm Sự giao thoa nghệ thuật độc đáo của văn hóa Việt Nam và Ý qua những chiếc giày gốm
Hải An - Hà Dung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự
Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Ngày 09/02, tại Hà Nội diễn ra cuộc Gặp mặt hữu nghị "Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada: Tiến về phía trước". Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada phối hợp Hiệp hội Canada - Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường kết nối cộng đồng, thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Tết Việt lan tỏa tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ, Ai Cập

Tết Việt lan tỏa tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ, Ai Cập

Đón Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ và Ai Cập đồng loạt tổ chức chương trình Xuân Quê hương, tạo không gian sum vầy đậm đà bản sắc dân tộc, gắn kết cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đồng thời lan tỏa hình ảnh Việt Nam đoàn kết, ổn định và phát triển trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 14 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025. Bức tranh du lịch Xuân ghi nhận sự tăng trưởng đồng đều giữa khách nội địa và quốc tế, lan tỏa từ các trung tâm lớn tới nhiều địa phương, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 28/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ - Hướng về y tế cơ sở”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026).
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Ngày 25/02, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Uỷ ban ASEAN New York đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Đóng góp của TAC với tư cách là khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc". Đoàn Việt Nam do Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, dẫn đầu tham dự sự kiện.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động