Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
08:00 | 19/01/2025 GMT+7

Kiều bào hiến kế giúp TP.HCM phát triển bền vững

aa
Ngày 18/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham gia chương trình họp mặt mừng Xuân Ất Tỵ 2025. Sự kiện do Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức.
Kiều bào thăm và tặng quà tại Củ Chi (TP.HCM)
100 kiều bào tiêu biểu tham gia kết nối tại tỉnh Hưng Yên

Kiều bào là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM, khẳng định sự phát triển toàn diện của Thành phố trong năm 2024 là kết quả từ sự đồng lòng của hệ thống chính trị, nỗ lực của người dân và đặc biệt là những đóng góp từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, với quan điểm “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam” được xác định tại Nghị quyết số 36-NQ/TW, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã đồng hành với Thành phố, đóng góp vai trò to lớn trong việc quảng bá, giới thiệu, truyền thông đến với bạn bè quốc tế các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nói chung, của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM
Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã đã đưa ra các giải pháp tăng cường huy động, kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiêu thụ các sản phẩm thương hiệu của Thành phố; đẩy mạnh kênh xuất khẩu hàng hóa và bảo vệ thương hiệu hàng hóa của Thành phố ở thị trường các nước trên thế giới; triển khai hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và giải quyết lao động cho địa phương.

Bà Nguyễn Thị Lệ cho biết năm 2024, lượng kiều hối về Việt Nam khoảng 16 tỷ USD, riêng Thành phố Hồ Chí Minh đạt 9,6 tỷ USD, tăng khoảng 140 triệu USD so với năm 2023. Lượng kiều hối về Thành phố Hồ Chí Minh luôn tăng trưởng qua các năm và chiếm tỷ trọng trên dưới 55% tổng lượng kiều hối của cả nước Việt Nam trong 3 năm gần nhất và là nguồn lực quý giúp thúc đẩy kinh tế thành phố phát triển, thể hiện tình cảm của kiều bào đối với Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, bà Nguyễn Thị Lệ trân trọng cảm ơn, ghi nhận và tuyên dương những tập thể, cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước trong suốt thời gian qua. Bà bày tỏ mong muốn kiều bào tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc, chung sức với chính quyền và nhân dân TP.HCM hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đề xuất và kỳ vọng

Tại buổi họp mặt, các kiều bào bày tỏ niềm tự hào và cam kế tiếp tục đóng góp nguồn lực tài chính, kinh nghiệm, công nghệ và tinh thần cho sự phát triển của TP.HCM. Các đại biểu tin tưởng rằng Thành phố với sự năng động và cởi mở sẽ vượt qua mọi thách thức để tiến xa hơn.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, người Việt Nam ở Hoa Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, người Việt Nam ở Hoa Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đưa ra 4 đề xuất nhằm thúc đẩy đầu tư và hiện đại hóa công nghệ tại TP.HCM:

Một là, minh bạch hoá thủ tục đầu tư. Thiết lập quy trình “một cửa” dành riêng cho dự án công nghệ cao và các doanh nghiệp kiều bào, giúp rút ngắn thời gian cấp phép.

Hai là, phát triển du lịch MICE và hạ tầng ngầm. Xây dựng trung tâm thương mại, giải trí ngầm liên kết với mạng lưới Metro, tạo điểm nhấn mua sắm - hội nghị, tăng sức hút cho du lịch và kinh doanh.

Ba là, quy hoạch đô thị thông minh. Triển khai khu thí điểm đô thị thông minh, áp dụng nền tảng số để quản lý hạ tầng, giải quyết các vấn đề giao thông và môi trường hiệu quả hơn.

Bốn là, xây dựng nền tảng kết nối kiều bào. Mở rộng các kênh hội thảo trực tuyến, thiết lập cơ sở dữ liệu chuyên sâu về cộng đồng người Việt ở nước ngoài, hỗ trợ kiều bào nắm bắt cơ hội đầu tư.

Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), nhấn mạnh vai trò quan trọng của kiều bào trong các lĩnh vực công nghệ cao, giáo dục và khởi nghiệp sáng tạo. Theo ông, TP.HCM đã và đang thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ nhằm phát huy tối đa tiềm năng của kiều bào, như: Đơn giản hóa thủ tục đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân kiều bào khởi nghiệp, kinh doanh. Tăng cường đối thoại, kết nối với kiều bào thông qua các diễn đàn, hội nghị thường niên. Thành lập các trung tâm hỗ trợ chuyên gia kiều bào tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại các trường đại học, viện nghiên cứu. Hỗ trợ thủ tục cư trú, quốc tịch, tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào về nước làm việc, sinh sống.

"TP.HCM đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội và thách thức. Để đạt được những mục tiêu lớn, sự đóng góp của cộng đồng kiều bào là vô cùng quan trọng. Chúng tôi, kiều bào tại Hàn Quốc nói riêng và khắp thế giới nói chung cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong các lĩnh vực đầu tư, kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, du lịch, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật… để xây dựng TP.HCM trở thành một đô thị hiện đại, sáng tạo và hội nhập", ông nói.

Bà Trần Tuệ Tri – Đồng sáng lập và cũng là Cố vấn Cấp cao của Vietnam Brand Purpose, người Việt Nam ở Singapore đánh giá cao việc TP.HCM triển khai Đề án chính sách phát huy hiệu quả nguồn lực kiều hối trên địa bàn TP.HCM từ nay đến năm 2030. Theo bà, Đề án này đã tối ưu hóa nguồn kiều hối lớn từ cộng đồng người Việt ở nước ngoài, tạo hành lang pháp lý thuận lợi, và thúc đẩy sự tham gia của kiều bào trong các dự án phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt tập trung vào hạ tầng, công nghiệp, nông nghiệp, và sáng kiến xã hội.

Bà Trần Tuệ Tri đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường tác động của Đề án:

Đẩy mạnh thông tin, truyền thông hướng đến từng nhóm đối tượng cụ thể. Xác định rõ nhóm thụ hưởng như kiều bào, du học sinh, lao động xuất khẩu, doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức tài chính, và tổ chức phi lợi nhuận. Sử dụng các phương thức tiếp cận phù hợp: hội thảo trực tuyến, kênh ngoại giao (đại sứ quán, lãnh sự quán), mạng xã hội dành riêng cho kiều bào, hội nhóm sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Triển khai sản phẩm cụ thể cho từng nhóm đối tượng: Học hỏi mô hình thành công từ các quốc gia như Mỹ, châu Âu trong việc thiết kế các sản phẩm đầu tư phù hợp với từng đối tượng mục tiêu. Tập trung vào các sản phẩm dành riêng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là Gen Z, như: chương trình đầu tư sớm tại Việt Nam thu hút các du học sinh mới tốt nghiệp; chương trình mua nhà trả góp tại Việt Nam vừa khuyến khích đầu tư kiều hối, vừa thu hút nhân tài quay về cống hiến cho quê hương.

Khuyến khích sự tham gia của tổ chức tư nhân. Hợp tác với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ và viễn thông nhằm phát triển dịch vụ phù hợp với kiều bào, như: dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm; dịch vụ đầu tư và giao dịch tài chính dễ dàng từ xa; kết nối ngân hàng Việt Nam với các ngân hàng quốc tế tại các khu vực đông kiều bào như Mỹ, Úc, Nhật để hỗ trợ giao dịch.

Khuyến khích sự tham gia của tổ chức tư nhân: Tích cực hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, công nghệ, viễn thông để phát triển dịch vụ phù hợp cho kiều bào như chuyển tiền, đầu tư, giao dịch dễ dàng. Kết nối ngân hàng Việt Nam với ngân hàng quốc tế tại các khu vực đông kiều bào (Mỹ, Úc, Nhật).

Bà Trần Tuệ Tri dẫn chứng mô hình của Singtel (Singapore) – một công ty viễn thông đã triển khai thành công dịch vụ cho phép người Philippines tại Singapore chuyển tiền trực tiếp qua số điện thoại về các ngân hàng ở Philippines, vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm chi phí.

cá nhân có thành tích xuất sắc phục vụ phát triển Thành phố
TP.HCM khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc phục vụ phát triển Thành phố.

PGS. TS Bùi Quốc Bảo, giảng viên trường ĐH Tôn Đức Thắng, người Việt Nam ở Pháp kiến nghị các lãnh đạo TP.HCM có những chính sách đột phá hơn nữa trong việc phát huy nguồn lực từ kiều bào.

Thứ nhất, thành phố cần đưa ra các “đề bài” cụ thể cho từng vấn đề lớn như kẹt xe, ngập nước, chỉnh trang kênh rạch, từ cấp độ quy hoạch tổng thể đến từng khu vực cụ thể.

Thành lập nhóm chuyên gia trong và ngoài nước, gồm những nhà khoa học, chuyên gia có chuyên môn cao, để nghiên cứu và đưa ra giải pháp hiệu quả.

Ông đề nghị TP.HCM tham khảo chương trình “Một nghìn nhân tài” của Trung Quốc, mời gọi chuyên gia, nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn, hỗ trợ các trường đại học, viện nghiên cứu, và doanh nghiệp trong việc tiếp cận công nghệ mới.

Về vấn đề hỗ trợ chuyên gia, ông Bảo đề nghị TP.HCM trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ nghiên cứu. Hiện tại, thủ tục hành chính phức tạp đang cản trở việc mua sắm và tiếp nhận thiết bị, đặc biệt là các trang thiết bị đặc thù. Đơn giản hóa thủ tục hành chính theo Nghị quyết 98, tạo điều kiện cho việc hợp tác nghiên cứu. Bổ nhiệm chuyên gia người Việt ở nước ngoài vào các vị trí lãnh đạo trong các đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ của thành phố.

Dịp này, TP.HCM đã trao tặng danh hiệu Tấm gương thầm lặng mà cao cả lần 6 năm 2024 cho ông Nguyễn Ngọc Luận, kiều bào Australia; trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cho ông Trần Hải Linh, kiều bào Hàn Quốc đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc phục vụ phát triển Thành phố.
Thủ tướng giải đáp 10 kiến nghị của kiều bào tại Ba Lan Thủ tướng giải đáp 10 kiến nghị của kiều bào tại Ba Lan
Đón Tết sớm với kiều bào xa quê, Thủ tướng mong bà con đoàn kết và tự cường Đón Tết sớm với kiều bào xa quê, Thủ tướng mong bà con đoàn kết và tự cường

Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Ngày 09/02, tại Hà Nội diễn ra cuộc Gặp mặt hữu nghị "Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada: Tiến về phía trước". Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada phối hợp Hiệp hội Canada - Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường kết nối cộng đồng, thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Tết Việt lan tỏa tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ, Ai Cập

Tết Việt lan tỏa tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ, Ai Cập

Đón Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ và Ai Cập đồng loạt tổ chức chương trình Xuân Quê hương, tạo không gian sum vầy đậm đà bản sắc dân tộc, gắn kết cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đồng thời lan tỏa hình ảnh Việt Nam đoàn kết, ổn định và phát triển trong giai đoạn mới.
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Gala Yêu Tết 2026 đã kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia, mang đến một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt, nơi Tết Việt được kể bằng âm nhạc, nghệ thuật và tình yêu cội nguồn của thế hệ mầm non xa xứ.

Các tin bài khác

Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Ngày 25/1, tại thủ đô Moskva, Ban Cán sự Đoàn và Hội sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức thành công Hội nghị hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng” với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.
Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026

Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026

Trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương chào đón Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa dành cho kiều bào góp phần gắn kết đồng bào xa quê hướng về Tổ quốc trong không gian Tết cổ truyền dân tộc.
Tạo điều kiện để huy động nguồn lực doanh nghiệp và kiều bào

Tạo điều kiện để huy động nguồn lực doanh nghiệp và kiều bào

Ổn định môi trường đầu tư để doanh nghiệp yên tâm gắn bó lâu dài, phát huy vai trò kinh tế tư nhân ở mọi cấp độ và coi kiều bào, thanh niên, sinh viên quốc tế là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân... là những kiến nghị được nhiều kiều bào đề xuất.
Colorado có nghị sĩ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử lập pháp bang

Colorado có nghị sĩ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử lập pháp bang

Bang Colorado, Hoa Kỳ vừa ghi dấu một cột mốc lịch sử khi Kenny Nguyen trở thành người gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm nghị sĩ tại Hạ viện bang Colorado, mở ra chương mới của sự đa dạng và đại diện cho cộng đồng gốc Á trong chính trường địa phương.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động