Kiều bào Ba Lan gửi 22.000 khẩu trang tới bộ đội biên phòng và các bệnh viện
![]() |
| Đại diện cộng đồng người VN tại Ba Lan và các đơn vị nhận quà tặng (Ảnh: VOV) |
Ngay sau khi tập kết tại Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, lô hàng đã nhanh chóng được các đơn vị tiếp nhận để chuyển đến tận tay người sử dụng. Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, bà Nguyễn Việt Triều, cho biết: "lô hàng thứ 3 này của cộng đồng người VN tại Ba Lan bao gồm 22.000 khẩu trang y tế. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi mới nhận dược 18.000 khẩu trang, và còn thất lạc 2 thùng hàng nữa, hy vọng sẽ sớm tìm lại được để chuyển tới các cơ sở đang rất cần.
Lô hàng này chủ yếu được chia tới bộ đội biên phòng và các bệnh viện, vì sau 2 lô hàng đầu tiên chuyển cho vùng tâm dịch Sơn Lôi, Vĩnh Phúc, thì nhiều đơn vị khác biết thông tin và đã liên hệ với chúng tôi, đề nghị được hỗ trợ trong hoàn cảnh khẩu trang y tế ở trong nước rất khan hiếm. Chúng tôi đã chia cho mỗi nơi một ít, dù số lượng còn rất nhỏ so với nhu cầu nhưng đó chính là tình cảm, tấm lòng của bà con người Việt tại Ba Lan sẻ chia lúc khó khăn với trong nước".
Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã thành lập Ban hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức này thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh ở trong nước, đăng tải các thông tin kêu gọi quyên góp cũng như hành trình tìm mua các vật dụng thiết yếu gửi về Việt Nam.
Chủ tịch câu lạc bộ Hà Thành tại Ba Lan, bà Nguyễn Thị Kim Dung cho biết các thành viên trong câu lạc bộ rất ủng hộ cuộc vận động này. "Chứng kiến đại dịch Covid-19, tôi đã cùng các thành viên trong câu lạc bộ Hà Thành chung tay quyên góp để mua các trang thiết bị y tế gửi về. Đến nay đã là lô hàng thứ 3 rồi, chúng tôi rất mừng được chung tay chung sức để đóng góp vào cuộc vận động này".
Lô hàng đợt 3 của Hội người Việt Nam tại Ba Lan được chia cho Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện Nhi, và một số đồn Biên phòng ở Điện Biên và Lào Cai.
Trước đó, cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã quyên góp lần 1: 16.000 khẩu trang y tế, lần 2: 12.000 khẩu trang y tế cùng 200 hộp vitamin, 200 hộp nước sát trùng. Cộng đồng người Việt tại Ba Lan là tổ chức đầu tiên của người Việt Nam ở nước ngoài khởi động chiến dịch chung tay cùng người dân trong nước phòng chống dịch Covid-19. Được biết, sau Ba Lan, cộng đồng người Việt ở một số nước Châu Âu cũng đang phát động và tổ chức quyên góp, thu gom các trang thiết bị y tế để gửi về Việt Nam.
Trong chiến dịch cùng chung tay với nhân dân trên địa bàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ... |
Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hoà Czech đã kêu gọi hỗ trợ và gửi về nước 28 thùng hàng gồm vật dụng y tế ... |
Ngày 11/02, Tổ chức PUM tài trợ cho Việt Nam 60 bộ bảo hộ y tế gồm: giày, quần áo, mũ, găng tay, nhằm hỗ trợ cho ... |
Tin bài liên quan
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan
Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan
Báo Ba Lan ca ngợi hành động trợ giúp y, bác sỹ trong đại dịch COVID-19 của cộng đồng người Việt
Các tin bài khác
Trung Quốc: Cộng đồng người Việt tại Macau hướng về quê hương
Hội người Việt Nam tại Pháp nỗ lực phát huy vai trò gắn kết của cộng đồng
Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan
VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện
Đọc nhiều
Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







