Ngày 18/02, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao 1200 khẩu trang y tế, 200 hộp vitamin, 200 hộp nước sát trùng hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.
hoi nguoi viet nam tai ba lan to chuc trao qua dot 2 ho tro tinh vinh phuc khac phuc covid 19 Cộng đồng người Việt tại Ba Lan tài trợ gần 30.000 khẩu trang giúp Vĩnh Phúc khắc phục COVID-19
hoi nguoi viet nam tai ba lan to chuc trao qua dot 2 ho tro tinh vinh phuc khac phuc covid 19 Tổ chức PUM (Hà Lan) tài trợ 60 bộ bảo hộ y tế hỗ trợ Việt Nam ngăn chặn virus Corona
hoi nguoi viet nam tai ba lan to chuc trao qua dot 2 ho tro tinh vinh phuc khac phuc covid 19
Đại diện cộng đồng người Việt tại Ba Lan trao quà đợt 2, hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Tapchiquehuong)

Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan, bà Nguyễn Việt Triều cho biết, đây là món quà nhỏ thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của bà con kiều bào với nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Nguyễn Hoành Năm đánh giá cao nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Hành động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước. Đây là món quà ý nghĩa và cần thiết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Đại diện nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Thị Sâm, bày tỏ cám ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tiếp tục dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh. Số quà đợt 2 này sẽ được chuyển tới bà con xã Xuân Lôi, huyện Bình Xuyên.

Thông tin về một số diễn biến tình hình COVID-19 tại tỉnh, bà Nguyễn Thị Sâm cho biết với quyết tâm cao của chính quyền các cấp, tỉnh đang rất khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh. Tình hình diễn biến dịch bệnh được cập nhật thường xuyên trên các trang thông tin của tỉnh. Hiện tại trong những ngày qua, tỉnh không phát hiện thêm những bệnh nhân mắc bệnh và cũng đã điều trị khỏi bệnh cho một số trường hợp.

Khi biết tin tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi cấp do virus COVID-19 gây ra, bằng tình cảm của mình, bà con Việt Nam tại Ba Lan, nhất là thế hệ trẻ đã nhiệt tình tìm hiểu, kêu gọi hoạt động tình nguyện cho việc phòng chống dịch bệnh.

hoi nguoi viet nam tai ba lan to chuc trao qua dot 2 ho tro tinh vinh phuc khac phuc covid 19
Lời kêu gọi thiện nguyện kèm theo địa chỉ các điểm tiếp nhận đóng góp được đăng tải trên trang chủ website của Hội người Việt tại Ba Lan (Ảnh: Queviet)

Trước đó, tại thành phố Vĩnh Yên, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao tặng đợt 1 gồm 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội người Việt tại Ba Lan đã và đang tiếp tục hành động kịp thời, thiết thực, tiên phong để chung tay, chia sẻ với quê hương. Đây là việc làm đẹp, cần được khuyến khích và nhân rộng trong cộng đồng.

hoi nguoi viet nam tai ba lan to chuc trao qua dot 2 ho tro tinh vinh phuc khac phuc covid 19 Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tìm kiếm giải pháp khắc phục rác thải nhựa

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức thành công tọa đàm ...

hoi nguoi viet nam tai ba lan to chuc trao qua dot 2 ho tro tinh vinh phuc khac phuc covid 19 Người Việt được vinh danh tại lễ kỷ niệm 20 năm Hội đồng các dân tộc ít người tỉnh Odessa

Cộng đồng người Việt Nam đã được vinh danh tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng các dân tộc ít người tỉnh ...

hoi nguoi viet nam tai ba lan to chuc trao qua dot 2 ho tro tinh vinh phuc khac phuc covid 19 Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức PCPNN sẽ được tổ chức vào tháng 12

Theo Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 về hợp tác ...

In bài viết

Truyền hình