Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao quà đợt 2 hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc khắc phục COVID-19
![]() |
| Đại diện cộng đồng người Việt tại Ba Lan trao quà đợt 2, hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Tapchiquehuong) |
Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan, bà Nguyễn Việt Triều cho biết, đây là món quà nhỏ thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của bà con kiều bào với nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Nguyễn Hoành Năm đánh giá cao nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Hành động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước. Đây là món quà ý nghĩa và cần thiết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
Đại diện nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Thị Sâm, bày tỏ cám ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tiếp tục dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh. Số quà đợt 2 này sẽ được chuyển tới bà con xã Xuân Lôi, huyện Bình Xuyên.
Thông tin về một số diễn biến tình hình COVID-19 tại tỉnh, bà Nguyễn Thị Sâm cho biết với quyết tâm cao của chính quyền các cấp, tỉnh đang rất khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh. Tình hình diễn biến dịch bệnh được cập nhật thường xuyên trên các trang thông tin của tỉnh. Hiện tại trong những ngày qua, tỉnh không phát hiện thêm những bệnh nhân mắc bệnh và cũng đã điều trị khỏi bệnh cho một số trường hợp.
Khi biết tin tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi cấp do virus COVID-19 gây ra, bằng tình cảm của mình, bà con Việt Nam tại Ba Lan, nhất là thế hệ trẻ đã nhiệt tình tìm hiểu, kêu gọi hoạt động tình nguyện cho việc phòng chống dịch bệnh.
![]() |
| Lời kêu gọi thiện nguyện kèm theo địa chỉ các điểm tiếp nhận đóng góp được đăng tải trên trang chủ website của Hội người Việt tại Ba Lan (Ảnh: Queviet) |
Trước đó, tại thành phố Vĩnh Yên, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao tặng đợt 1 gồm 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc.
Hội người Việt tại Ba Lan đã và đang tiếp tục hành động kịp thời, thiết thực, tiên phong để chung tay, chia sẻ với quê hương. Đây là việc làm đẹp, cần được khuyến khích và nhân rộng trong cộng đồng.
Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức thành công tọa đàm ... |
Cộng đồng người Việt Nam đã được vinh danh tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng các dân tộc ít người tỉnh ... |
Theo Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 về hợp tác ... |
Tin bài liên quan
Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan
Báo Ba Lan ca ngợi hành động trợ giúp y, bác sỹ trong đại dịch COVID-19 của cộng đồng người Việt
Tổng thống Ba Lan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan
Các tin bài khác
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt
Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest
Đọc nhiều
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







