KienlongBank sắp họp bất thường bầu bổ sung thành viên HĐQT
![]() |
| Ảnh minh họa |
Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank - Mã: KLB) vừa thông báo ngày đăng ký cuối cùng để tham dự Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2024 là 26/9.
Thời gian họp là 8h30 ngày 26/10/2024 theo hình trực tuyến. Địa điểm điều hành phiên họp là Văn phòng đại diện Hà Nội, số 16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liên, Hà Nội.
ĐHĐCĐ bất thường sẽ thảo luận các nội dung bao gồm thay đổi cơ cấu, số lượng, bầu bổ sung thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 - 2027; thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của HĐQT, Ban Kiểm soát và quy chế quản trị nội bộ cũng như những nội dung khác.
Theo nghị quyết đã công bố trước đó, ngân hàng dự kiến bầu bổ sung thêm một thành viên độc lập HĐQT và một thành viên Ban Kiểm soát. Đến nay, KienlongBank vẫn chưa công bố danh sách, thông tin những ứng viên sắp được bầu vào HĐQT và Ban Kiểm soát.
Trước đó, theo thông tin được ngân hàng công bố, bà Trần Thị Thu Hằng đã từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT từ ngày 9/7 theo nguyện vọng cá nhân. Bà Hằng sẽ tiếp tục công việc tại KienlongBank với tư cách Thành viên HĐQT, tham gia thực hiện các định hướng chiến lược của ngân hàng.
Trong khi đó, ông Trần Ngọc Minh, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc là người kế nhiệm, được HĐQT bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT KienlongBank. HĐQT cũng giao nhiệm vụ cho ông Trần Hồng Minh, Phó Tổng giám đốc giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc ngân hàng.
Hiện HĐQT của KienlongBank đang có 8 thành viên, trong đó ông Trần Ngọc Minh giữ chức Chủ tịch. Ban Kiểm soát có 4 thành viên, trong đó bà Đỗ Thị Tuyết Trinh giữ chức Trưởng Ban Kiểm soát.
Về tình hình kinh doanh, kết thúc 6 tháng đầu năm, Kienlongbank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 551 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ. Với kết quả này, ngân hàng đã hoàn thành 69% kế hoạch lợi nhuận của cả năm 2024.
Đến cuối tháng 6/2024, tổng tài sản của Kienlongbank đạt mức 91.668 tỷ đồng, tăng 5,4% so với đầu năm. Cho vay khách hàng đạt 56.973 tỷ đồng, tăng trưởng 10% trong khi tiền gửi khách hàng đạt 58.386 tỷ đồng tại ngày 30/6, chỉ tăng nhẹ 2,6% so với đầu năm. Điều này khiến tỷ lệ cho vay/tiền gửi khách hàng của ngân hàng đang ở mức khá cao, tới 97,6%.
Về chất lượng cho vay, đến cuối tháng 6/2024, Kienlongbank đang có tổng cộng 1.129 tỷ đồng nợ xấu nội bảng, tăng 12,8% so với đầu năm, trong đó, nợ có khả năng mất vốn có xu hướng tăng khá mạnh, tới 47,2% so với đầu năm và chiếm 58,8% tổng nợ xấu. Tỷ lệ nợ xấu/cho vay của ngân hàng tăng nhẹ lên 1,98%, so với mức 1,93% hồi đầu năm. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu của ngân hàng được cải thiện từ mức 62% hồi đầu năm lên 70% khi kết thúc quý II/2024.
| Sáng nay (26/4), Ngân hàng TMCP Kiên Long - KienlongBank tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024. |
| Theo thông tin được công bố, ông Trần Ngọc Minh sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) từ ngày 9/7, thay cho bà Trần Thị Thu Hằng vừa từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp Việt tại thị trường Hoa Kỳ
HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế
Ngân hàng duy nhất 9 năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





