Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:37 | 13/05/2021 GMT+7

Kiểm soát chặt chẽ nhà hàng, quán bar, bia hơi... trên địa bàn phố cổ

aa
Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bàn có 65 cơ sở kinh doanh nhạy cảm nhà hàng, cà phê ca nhạc 17 quán karaoke và 24 quán bar… đều tuân thủ quy định phòng chống dịch, ký cam kết với công an cơ sở không vi phạm.
Theo bước Theo bước "bar Sunny", nhà hàng High Lounge trên phố Tống Duy Tân bị phạt nặng
Để “lách luật” và đối phó với các đoàn kiểm tra, cơ sở cho bật nhạc nhẹ và phục vụ đồ ăn, nước uống trên các mặt bàn và khi lực lượng chức năng kiểm tra sẽ trả lời đang phục vụ ăn uống... hoạt động theo mô hình đã đăng ký trong giấy phép.
Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, có thêm khu vực cách ly trên phố Đinh Tiên Hoàng (phường Tràng Tiền) liên quan đến ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp, trong đêm và rạng sáng ngày 13/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt hoạt động kinh doanh có điều kiện trên địa bàn.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đồng thời thực hiện nhiệm vụ kép vừa bảo vệ bầu cử và phòng chống dịch Covid-19, tất cả quán bar, bia hơi cơ sở kinh doanh có điều kiện.. trên địa bàn đều tuân thủ tạm đóng cửa phòng chống dịch bệnh. Hàng ngày, hàng giờ các tổ tuần tra công an 18 phường trên địa bàn và các tổ công tác công tác quận đều tầm soát khép kín các khung giờ, các địa bàn nếu phát hiện sai phạm trưởng công an phường phải chịu trách nhiệm.

“Là nơi có vị trí địa chính trị, kinh tế, văn hoá quan trọng của Thủ đô nên không có chuyện cán bộ, chiến sĩ quận Hoàn Kiếm lơ là để lọt vi phạm” – Thượng tá Đang khẳng định.

Kiểm soát chặt chẽ nhà hàng, quán bar, bia hơi... trên địa bàn phố cổ
Phố Tống Duy Tân (Hà Nội).

Rạng sáng ngày 13/5, phóng viên có mặt cùng Công an phường Hàng Buồm, phường Hàng Bông ghi nhận tại khu vực tập trung đông người là “ngã tư quốc tế” Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến và khu phố ẩm thực ngõ Cấm Chỉ - Hàng Bông phố Tống Duy Tân, các quán bar, hàng quán trong diện đóng cửa đều thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố tạm đóng cửa. Trước cửa quán đều treo thông báo hẹn gặp lại khách kèm theo thông điệp phòng chống chống dịch.

Thiếu tá Đinh Đức Hạnh, Trưởng Công an phường Hàng Buồm cho biết, tất cả chủ cơ sở các cửa hàng kinh doanh mặt hàng ăn uống, quán bar, quán bia trên địa bàn đều ký cam kết phòng chống dịch với công an phường. Hiện tại, khu vực ngã tư Lương Ngọc Quyến – Tạ Hiện lượng khách đã vãn hẳn, chỉ còn lác đác khách du lịch đến chụp ảnh kỷ niệm du lịch phố cổ. Tuy nhiên, công an phường vẫn thường xuyên tuần tra kèm theo thông điệp phòng chống dịch được phát qua loa phóng thanh lưu động để người dân hiểu đúng và làm đúng.

Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bàn có 65 cơ sở kinh doanh nhạy cảm nhà hàng, cà phê ca nhạc 17 quán karaoke và 24 quán bar… đều tuân thủ quy định phòng chống dịch, ký cam kết với công an cơ sở không vi phạm.

Gần đây nhất, khoảng 0h30 ngày 7-5, Đoàn kiểm tra phường Hàng Bông đã kiểm tra trực tiếp tại cơ sở kinh doanh 22 Tống Duy Tân, phường Hàng Bông. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không đảm bảo quy định về phòng, chống dịch, không có vách ngăn, không ngồi khoảng cách 1m. Đoàn đã yêu cầu cơ sở dừng hoạt động kinh doanh và lập biên bản xem xét, và xử phạt vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Đến ngày 8-5, Chủ tịch UBND quận đã ký Quyết định số 1894/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở này, mức phạt 15 triệu đồng, do vi phạm điểm a Khoản 3 Điều 12 Nghị định 117/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, các quán phở, bún móng giò nổi tiếng trên phố Bát Đàn cũng đã được yêu cầu đóng cửa do liên quan đến lịch trình đi lại của nhiều người liên quan đến các ca nhiễm F0, F1….

Trước thông tin, cơ sở 22 phố Tống Duy Tân (phường Hàng Bông) vẫn lén lút hoạt động, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, sẵn sàng tiếp nhận moi thông tin qua đường dây nóng và các kênh thông tin khác để xử lý. Hàng ngày, công an phường Hàng Bông, Đội Cảnh sát Giao thông và trật tự… thường xuyên kiểm soát chặt khu vực.

Kiểm soát chặt chẽ nhà hàng, quán bar, bia hơi... trên địa bàn phố cổ
Lực lượng chức năng kiểm tra

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, cùng với mức phạt nặng, Công an quận Hoàn Kiếm đã đề xuất thu hồi giấy phép cơ sở nhà hàng tại địa chỉ 22 Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm có dấu hiệu biến tướng, kinh doanh theo mô hình nhà hàng, quán bar có sử dụng nhạc mạnh, không tuân thủ phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phạm Tuấn Long cũng cho biết thêm, UBND quận đã chỉ đạo lực lượng Công an quận tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, cơ sở y tế rà soát trong thời gian nhanh nhất những trường hợp có liên quan đến ca bệnh và những người đi từ các tỉnh thành khác về Hà Nội để phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch.

Lực lượng công an cũng sẽ quản lý chặt chẽ hoạt động xuất, nhập cảnh, lượng người nước ngoài cư trú trên địa bàn, phát hiện những người nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm những cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

UBND quận đã chỉ đạo Thanh tra giao thông vận tải quận phối hợp cùng lực lượng công an tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại bến xe, phương tiện giao thông công cộng; thực hiện kiểm tra hành khách ngồi giãn cách một ghế và không vượt quá 50% số ghế ngồi được cấp phép, trên xe có nước sát khuẩn tay; hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang…

Thời gian tới, quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng bám sát địa bàn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và sẽ xử lý nghiêm các cơ sở không thực hiện đúng các quy định phòng dịch Covid-19, nhất là các cơ sở cố tình vi phạm, tái phạm; thậm chí có thể rút giấy phép kinh doanh.

Nhiều khách vẫn Nhiều khách vẫn "ngồi cố" trong ngày đầu Hà Nội cấm bia hơi
Khảo sát một vòng quanh những khu vực nổi tiếng về bia hơi, rất nhiều quán đã đóng cửa cho nhân viên nghỉ tuy nhiên vẫn có những quán còn đang tiếp thêm bia để "bán cố".
Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán bia, chợ cóc để phòng dịch Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán bia, chợ cóc để phòng dịch
Ngày 11/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký quyết định tạm dừng các hoạt động nhà hàng bia, quán bia, bia hơi, giải tỏa chợ cóc... để phòng chống COVID-19
Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…
Đăng Khoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phong vị “Tết phố” của đất Kinh kỳ qua "Tết Việt - Tết phố 2024"

Phong vị “Tết phố” của đất Kinh kỳ qua "Tết Việt - Tết phố 2024"

Chương trình “Tết Việt - Tết phố 2024” sẽ giới thiệu phong vị truyền thống "Tết phố" của đất Kinh kỳ xưa.
Video: Nghề "thổi hồn" cho gỗ tại Hà Thành

Video: Nghề "thổi hồn" cho gỗ tại Hà Thành

Từ lâu, phố Hàng Quạt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nổi tiếng với nghề chạm trổ, điêu khắc thủ công. Với những người thợ nơi đây, công việc "biến" những khúc gỗ vô tri thành các sản phẩm sinh động với nhiều họa tiết đã không còn đơn giản là một nghề kiếm sống, mà trong đó ẩn chứa rất nhiều tình cảm và cả khát vọng giữ gìn nghề truyền thống.
[Ảnh] Phố cổ Hà Nội mới lạ qua góc máy từ trên cao

[Ảnh] Phố cổ Hà Nội mới lạ qua góc máy từ trên cao

Nếu bạn đã quá quen với hình ảnh Hà Nội 36 phố phường thường nhật, hãy ngắm nhìn "phố nhỏ, ngõ nhỏ" Thủ đô được chụp từ một góc nhìn mới lạ từ trên cao.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn 94/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN ngày 03/7/2025 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 (đợt 2). Hướng dẫn nêu rõ việc tổ chức tha người được đặc xá vào ngày 01/9/2025.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động