Khảo sát một vòng quanh những khu vực nổi tiếng về bia hơi, rất nhiều quán đã đóng cửa cho nhân viên nghỉ tuy nhiên vẫn có những quán còn đang tiếp thêm bia để "bán cố".
Còn nhiều bất cập trong việc lắp camera trên xe vận tải Còn nhiều bất cập trong việc lắp camera trên xe vận tải
Còn nhiều bất cập trong việc lắp camera trên xe vận tải.
Tử vi hôm nay 1/4/2021: Những con giáp nào có ví tiền dày cộm trong ngày đầu tháng? Tử vi hôm nay 1/4/2021: Những con giáp nào có ví tiền dày cộm trong ngày đầu tháng?
Tử vi hôm nay 1/4/2021: Con giáp này có nhiều tin vui trong đường công danh do có Chính Quan soi chiếu. Về tiền bạc với người làm ăn buôn bán như cá gặp nước, tiền vào vô kể.
Nhiều khách vẫn
Ngày 11/5, UBND Thành phố Hà Nội ra văn bản số 1408/UBND-KGVX về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 - Ảnh Đ.K

Ngày 11/5, UBND Thành phố Hà Nội ra văn bản số 1408/UBND-KGVX về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Theo văn bản, thực hiện kết luận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành uỷ tại Hội nghị Thường trực Thành uỷ quán triệt chỉ đạo Ban Chỉ đạo Thành phố, cấp uỷ, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở về công tác phòng chống dịch COVID-19; ngày 11/5, Chủ tịch Thành phố đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các điểm có nguy cơ cao; UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo một số nội dung. Cụ thể, tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố. Đồng thời, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải toả ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Nhiều khách vẫn
Cảnh tiêu điều trên phố bia Tăng Bạt Hổ.

Tiếp thu văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhiều quán bia hơi đã tạm thời đóng cửa kinh doanh.

Chị Nguyễn Thuý Nga (SN 1983, chủ nhà hàng Beer 79) cho biết: "Từ nhiều ngày qua, tôi thường xuyên cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh. Khi dịch bùng phát, quán chúng tôi cũng giảm nhập hàng, sẵn sàng thực hiện theo chỉ thị".

Chị Nga có 2 cơ sở kinh doanh bia hơi tại phường Đại Kim, quận Thanh Xuân và phố Hà Cầu, quận Hà Đông. Cả 2 cơ sở của chị Nga mới đi vào hoạt động cách đây chưa lâu. Việc kinh doanh cũng đang đến mùa vụ và đang dần đi vào ổn định. Vậy nhưng, dịch bùng phát, một trong 2 cơ sở kinh doanh bia hơi của chị phải tạm thời đóng cửa. Và đến hôm nay thì phải cho nhân viên nghỉ dịch hoàn toàn.

Chia sẻ với Thời Đại, chủ quán Beer 79 cho biết thêm: "Cuối ngày hôm nay tôi cũng tổng kết tiền và trả lương cho các bạn nhân viên đang làm việc cho quán. Sau khi nhận lương, bạn nào muốn có thể về quê, bạn nào không về được hoặc muốn ở lại thì quán vẫn lo phần ăn ở cho nhân viên. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly phòng chống dịch".

Nhiều khách vẫn
Theo chân 1 xe "tiếp bia"

Giống như chủ quán Beer 79, nhiều quán bia cũng cố gắng "xả hết hàng" trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi, phóng viên Thời Đại đã có buổi khảo sát tại nhiều con đường, tuyến phố.

Ghi nhận tại phố Phố Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), trước đây luôn nhộn nhịp sau mỗi giờ tan tầm, nay khá êm đềm. Mặc dù nhiều cửa hàng vẫn mở cửa nhưng hầu như không có khách.

Trái với quang cảnh êm đềm tại trên phố Tăng Bạt Hổ, tại quán bia Thu Hằng (67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn nhộn nhịp với gần chục bàn khách. Không những vậy, hàng loạt "bom" bia vẫn được vận chuyển tới để phục vụ khách hàng.

Nhiều khách vẫn

Nhiều quán bia hơi vẫn tiếp thêm "hàng" để phục vụ chu đáo cho các thực khách.

Trước thông tin về việc, ngày 11/5, ngừng hoạt động kinh doanh bia hơi, nhà hàng bia, quán bia, anh Nguyễn Khánh (một người dân sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm) cho biết: "Trước khi lệnh cấm đi vào thực tế, tôi và con trai cũng cố gắng ra quán để thưởng thức một cốc bia hơi cho trọn vẹn. Quán cũng vắng khách và chúng tôi cũng nghiêm chỉnh chấp hành thông điệp 5k. Vắng bia kể cũng "thèm" nhưng phòng chống dịch vẫn là trên hết".

Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…
Bia hơi miễn phí cho khách du lịch phố cổ Hà Nội Bia hơi miễn phí cho khách du lịch phố cổ Hà Nội
Cứ 19g hằng ngày, một hàng dài khách du lịch cả Tây lẫn ta xếp hàng nhận bia hơi miễn phí từ một khách sạn ở phố Hàng Đường.
Báo Anh chọn bia hơi là đồ uống đặc sản Việt Báo Anh chọn bia hơi là đồ uống đặc sản Việt
Bia hơi của Việt Nam và rượu rắn Philippines được chuyên trang du lịch của BBC liệt kê vào danh sách đồ uống đặc sắc nên thử tại các quầy bar.
In bài viết

Truyền hình