Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:05 | 11/05/2021 GMT+7

Nhiều khách vẫn "ngồi cố" trong ngày đầu Hà Nội cấm bia hơi

aa
Khảo sát một vòng quanh những khu vực nổi tiếng về bia hơi, rất nhiều quán đã đóng cửa cho nhân viên nghỉ tuy nhiên vẫn có những quán còn đang tiếp thêm bia để "bán cố".
Còn nhiều bất cập trong việc lắp camera trên xe vận tải Còn nhiều bất cập trong việc lắp camera trên xe vận tải
Còn nhiều bất cập trong việc lắp camera trên xe vận tải.
Tử vi hôm nay 1/4/2021: Những con giáp nào có ví tiền dày cộm trong ngày đầu tháng? Tử vi hôm nay 1/4/2021: Những con giáp nào có ví tiền dày cộm trong ngày đầu tháng?
Tử vi hôm nay 1/4/2021: Con giáp này có nhiều tin vui trong đường công danh do có Chính Quan soi chiếu. Về tiền bạc với người làm ăn buôn bán như cá gặp nước, tiền vào vô kể.
Nhiều khách vẫn
Ngày 11/5, UBND Thành phố Hà Nội ra văn bản số 1408/UBND-KGVX về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 - Ảnh Đ.K

Ngày 11/5, UBND Thành phố Hà Nội ra văn bản số 1408/UBND-KGVX về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Theo văn bản, thực hiện kết luận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành uỷ tại Hội nghị Thường trực Thành uỷ quán triệt chỉ đạo Ban Chỉ đạo Thành phố, cấp uỷ, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở về công tác phòng chống dịch COVID-19; ngày 11/5, Chủ tịch Thành phố đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các điểm có nguy cơ cao; UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo một số nội dung. Cụ thể, tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố. Đồng thời, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải toả ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Nhiều khách vẫn
Cảnh tiêu điều trên phố bia Tăng Bạt Hổ.

Tiếp thu văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhiều quán bia hơi đã tạm thời đóng cửa kinh doanh.

Chị Nguyễn Thuý Nga (SN 1983, chủ nhà hàng Beer 79) cho biết: "Từ nhiều ngày qua, tôi thường xuyên cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh. Khi dịch bùng phát, quán chúng tôi cũng giảm nhập hàng, sẵn sàng thực hiện theo chỉ thị".

Chị Nga có 2 cơ sở kinh doanh bia hơi tại phường Đại Kim, quận Thanh Xuân và phố Hà Cầu, quận Hà Đông. Cả 2 cơ sở của chị Nga mới đi vào hoạt động cách đây chưa lâu. Việc kinh doanh cũng đang đến mùa vụ và đang dần đi vào ổn định. Vậy nhưng, dịch bùng phát, một trong 2 cơ sở kinh doanh bia hơi của chị phải tạm thời đóng cửa. Và đến hôm nay thì phải cho nhân viên nghỉ dịch hoàn toàn.

Chia sẻ với Thời Đại, chủ quán Beer 79 cho biết thêm: "Cuối ngày hôm nay tôi cũng tổng kết tiền và trả lương cho các bạn nhân viên đang làm việc cho quán. Sau khi nhận lương, bạn nào muốn có thể về quê, bạn nào không về được hoặc muốn ở lại thì quán vẫn lo phần ăn ở cho nhân viên. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly phòng chống dịch".

Nhiều khách vẫn
Theo chân 1 xe "tiếp bia"

Giống như chủ quán Beer 79, nhiều quán bia cũng cố gắng "xả hết hàng" trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi, phóng viên Thời Đại đã có buổi khảo sát tại nhiều con đường, tuyến phố.

Ghi nhận tại phố Phố Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), trước đây luôn nhộn nhịp sau mỗi giờ tan tầm, nay khá êm đềm. Mặc dù nhiều cửa hàng vẫn mở cửa nhưng hầu như không có khách.

Trái với quang cảnh êm đềm tại trên phố Tăng Bạt Hổ, tại quán bia Thu Hằng (67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn nhộn nhịp với gần chục bàn khách. Không những vậy, hàng loạt "bom" bia vẫn được vận chuyển tới để phục vụ khách hàng.

Nhiều khách vẫn

Nhiều quán bia hơi vẫn tiếp thêm "hàng" để phục vụ chu đáo cho các thực khách.

Trước thông tin về việc, ngày 11/5, ngừng hoạt động kinh doanh bia hơi, nhà hàng bia, quán bia, anh Nguyễn Khánh (một người dân sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm) cho biết: "Trước khi lệnh cấm đi vào thực tế, tôi và con trai cũng cố gắng ra quán để thưởng thức một cốc bia hơi cho trọn vẹn. Quán cũng vắng khách và chúng tôi cũng nghiêm chỉnh chấp hành thông điệp 5k. Vắng bia kể cũng "thèm" nhưng phòng chống dịch vẫn là trên hết".

Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…
Bia hơi miễn phí cho khách du lịch phố cổ Hà Nội Bia hơi miễn phí cho khách du lịch phố cổ Hà Nội
Cứ 19g hằng ngày, một hàng dài khách du lịch cả Tây lẫn ta xếp hàng nhận bia hơi miễn phí từ một khách sạn ở phố Hàng Đường.
Báo Anh chọn bia hơi là đồ uống đặc sản Việt Báo Anh chọn bia hơi là đồ uống đặc sản Việt
Bia hơi của Việt Nam và rượu rắn Philippines được chuyên trang du lịch của BBC liệt kê vào danh sách đồ uống đặc sắc nên thử tại các quầy bar.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiểm soát chặt chẽ nhà hàng, quán bar, bia hơi... trên địa bàn phố cổ

Kiểm soát chặt chẽ nhà hàng, quán bar, bia hơi... trên địa bàn phố cổ

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bàn có 65 cơ sở kinh doanh nhạy cảm nhà hàng, cà phê ca nhạc 17 quán karaoke và 24 quán bar… đều tuân thủ quy định phòng chống dịch, ký cam kết với công an cơ sở không vi phạm.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 20/4, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biển 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ.
Những phương tiện di chuyển tại Đài Loan

Những phương tiện di chuyển tại Đài Loan

Hệ thống phương tiện công cộng ở Đài Loan cực kì phát triển và tiện lợi. Hãy lưu ngay những kinh nghiệm di chuyển và đi lại tại Đài Loan dưới đây sẽ giúp trải nghiệm du lịch của bạn thú vị hơn đó nha.
Kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan khi đi du lịch

Kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan khi đi du lịch

Việc đổi tiền Đài Loan là một trong những bước quan trọng để bạn có một chuyến du lịch suôn sẻ. Đừng quên lưu lại kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan vào cẩm nang du lịch trước khi lên đường để kịp thời sử dụng khi cần thiết.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 21/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 21/4/2025

Con số may mắn hôm nay 12/4/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày; hàng ngàn người biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/4.
Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài viết chia sẻ về những bài học về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trong kỷ nguyên mới.
Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Nhờ sử dụng tốt ngôn ngữ Trung Quốc cùng với sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc, các thế hệ cựu học sinh, giáo viên Việt Nam từng sống và học tập tại Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) đã trở thành những người bắc cầu, nối tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
Xin chờ trong giây lát...
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Phiên bản di động