Các chiến đấu cơ MiG-29 do Nga sản xuất mới đây đã được phát hiện khi đang di chuyển qua khu vực được cho là không phận của Quân đội Quốc gia Libya (LNA).
Tên lửa Mỹ bất ngờ mất hút khi đánh chặn mục tiêu Tên lửa Mỹ bất ngờ mất hút khi đánh chặn mục tiêu
Nga khẳng định sở hữu loạt tàu ngầm tấn công không người lái Nga khẳng định sở hữu loạt tàu ngầm tấn công không người lái

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video được cho là máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga, trước đó đã được triển khai tới Libya.

Trong đoạn video được giới thiệu, một cặp chiến đấu cơ đang bay ở độ cao thấp, dường như có ý định che giấu sự hiện diện của chúng khỏi các hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện Nga chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin đề cập ở trên.

Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga bị phát hiện di chuyển qua không phận Libya
Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga. Ảnh: Avia-pro

Được biết, truyền thông ủng hộ lực lượng Chính phủ Hiệp thương Quốc gia Libya (GNA) trước đây đã cáo buộc Nga đã đưa các máy bay phản lực này đến Syria và sau đó các máy bay này cơ động từ căn cứ không quân Hmeimim ở tỉnh Latakia của Syria đến Libya đầu năm 2020. Tuy nhiên, Matxcơva đã phủ nhận.

Ngoài ra, truyền thông GNA còn cáo buộc Công ty quân sự tư nhân Nga “Nhóm Wagner” đã đưa hàng trăm thành viên tới chiến đấu cho LNA. Tuy nhiên, phản ứng tương tự, Nga thẳng thừng bác bỏ cáo buộc có liên quan gì đến sự hiện diện của các nhà thầu quân sự tư nhân và những cáo buộc từ Washington về các máy bay chiến đấu này.

Mỹ bán vũ khí cho đối tác và đồng minh, thu về số tiền kỷ lục 175 tỷ USD Mỹ bán vũ khí cho đối tác và đồng minh, thu về số tiền kỷ lục 175 tỷ USD
Cựu phi công Mỹ thừa nhận có thêm máy bay tàng hình F-117 bị S-125 phòng không Serbia bắn trúng Cựu phi công Mỹ thừa nhận có thêm máy bay tàng hình F-117 bị S-125 phòng không Serbia bắn trúng
In bài viết

Truyền hình