Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:54 | 16/04/2017 GMT+7

Không phải Minh Vân, đây mới là cô con dâu bất hạnh nhất Việt Nam

aa
Bị gia đình chồng xem như kẻ ăn người ở trong nhà, sẵn sàng dành cho những trận đòn thừa sống thiếu chết, cuộc sống của Bạch Cúc trong phim Người đẹp Tây Đô quá tăm tối.

Sống chung với mẹ chồng đang là bộ phim làm mưa làm gió trong thời gian này. Theo đó, sự ghê gớm của bà Phương khiến Minh Vân trở thành cô con dâu bất hạnh trong mắt khán giả.

Tuy nhiên, Minh Vân suy cho cùng cũng không phải là cô gái hiền lành. Không phải lúc nào cô cũng nhẫn nhịn, đôi khi vẫn có những phát ngôn khiến mẹ chồng tức anh ách. Đã thế, từ ngày về nhà chồng, cô lại được mẹ chồng cung cúc phục vụ, chẳng phải đụng tay vào việc gì.

Thế nên, so với Bạch Cúc trong Người đẹp Tây Đô, sự bất hạnh của Minh Vân nào có xá gì.

Nếu Sống chung với mẹ chồng được phóng tác từ tiểu thuyết Trung Quốc hư cấu thì Người đẹp Tây Đô lại được xây dựng theo hồi ký của nữ chiến sĩ tình báo Lâm Thị Phấn.

Vai diễn Bạch Cúc - cô con dâu trong phim - thuộc về Việt Trinh. Trước khi đến với Người đẹp Tây Đô, Việt Trinh đã có rất nhiều vai diễn nhưng Bạch Cúc mới chính là đòn bẩy giúp cô bước lên đỉnh cao của sự nghiệp.

Bạch Cúc là con của ông giáo Thành, xinh đẹp, có học thức nhưng cuộc sống lại vô cùng truân chuyên. Ngày chưa lấy chồng, cô có một mối tình ngọt ngào với người học trò của cha mình.

Song, dưới bàn tay sắp xếp của bà nội, cô phải về Bạc Liêu làm vợ của một cậu ấm nhà Hội đồng. Cũng từ đây, cuộc đời của cô đau khổ không cách nào kể xiết.

Mang tiếng là con dâu nhà Hội đồng giàu có nhưng cô bị đối xử chẳng khác gì kẻ ăn người ở trong nhà. Sự ghê gớm của bà Hội đồng và thói chọc ngoáy của cô em chồng khiến Bạch Cúc sống không có một ngày yên.

khong phai minh van day moi la co con dau bat hanh nhat viet nam

Việt Trinh thủ vai Bạch Cúc trong phim Người đẹp Tây Đô.

Nhắc đến phim, khán giả nhớ đến hai cảnh quay thật đáng sợ, cũng là nỗi ám ảnh đối với Việt Trinh cho đến bây giờ, đó là hai lần Bạch Cúc bị cha mẹ chồng đánh.

Lần thứ nhất, bà Hội đồng đánh cô bằng chổi chà. Theo kịch bản, khi Bạch Cúc khuất khỏi màn hình, bà Hội đồng sẽ đánh vào không khí.

Thế nhưng, vì quá nhập vai, diễn viên Tú Trinh - người vào vai bà Hội đồng - đã cho Việt Trinh một trận đòn nhừ tử. Vì cảnh đó, Tú Trinh nghiễm nhiên trở thành bà mẹ chồng độc ác nhất màn ảnh Việt.

Lần thứ hai, khi Bạch Cúc mang thai 1 tháng, ông Hội đồng lại cầm roi mây đánh cô. Dù ở nơi bị đánh đã có lót bìa cát-tông nhưng bao nhiêu đó chẳng thể đủ. Vậy là sau cảnh quay ấy, Việt Trinh phải chịu đau đớn suốt một thời gian dài.

Nhưng đau khổ về thân xác chẳng thể nào bì được nhưng tổn thất về mặt tinh thần. Khi Bạch Cúc sinh con, gia đình chồng đã tìm cách cách ly cô và đứa nhỏ.

Thậm chí, Bạch Cúc có sữa nhưng cũng không được cho con bú vì bị chê là sữa "rởm". Đến bây giờ, mỗi lần xem lại cảnh Việt Trinh đứng trước cánh cửa, nhìn con mà chảy nước mắt, khán giả vẫn còn rùng mình.

khong phai minh van day moi la co con dau bat hanh nhat viet nam

Bộ phim Người đẹp Tây Đô được sản xuất năm 1996 dưới bàn tay dẫn dắt của đạo diễn Lê Cung Bắc. Trong đó, Việt Trinh vào vai Bạch Cúc, còn Hồng Ánh vào vai Bạch Vân.

khong phai minh van day moi la co con dau bat hanh nhat viet nam

Hai chị em lớn lên cùng một nhà nhưng mang hai số phận. Cùng làm dâu nhà chồng nhưng Bạch Vân được yêu thương còn Bạch Cúc bị xem như kẻ ăn người ở trong nhà.

khong phai minh van day moi la co con dau bat hanh nhat viet nam

Đôi mắt to tròn, vẻ đẹp hồn hậu nhưng mạnh mẽ của Việt Trinh được xem là tiêu chuẩn của nhan sắc một thời sau khi phim lên sóng.

khong phai minh van day moi la co con dau bat hanh nhat viet nam

Vai diễn Bạch Cúc đã đưa Việt Trinh lên đến đỉnh cao của sự nghiệp.

khong phai minh van day moi la co con dau bat hanh nhat viet nam

Có thể nói Bạch Cúc là cô con dâu đau khổ nhất màn ảnh vì làm dâu mà chẳng có tiếng nói. Mẹ chồng nói đứng chẳng dám ngồi, nói im không dám cãi, ấy vậy mà vẫn bị ăn roi suốt ngày.

khong phai minh van day moi la co con dau bat hanh nhat viet nam

Những trận đòn thừa sống thiếu chết khiến cả người xem và diễn viên tới bây giờ vẫn còn ám ảnh. So với Bạch Cúc, sự đau khổ của Minh Vân nào có là gì.

khong phai minh van day moi la co con dau bat hanh nhat viet nam

May mắn là sau đó, cuộc đời của cô đã sang một trang mới khi tìm được đến với ánh sáng của Cách mạng.

Ngân An

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 20/4, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biển 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ.
Những phương tiện di chuyển tại Đài Loan

Những phương tiện di chuyển tại Đài Loan

Hệ thống phương tiện công cộng ở Đài Loan cực kì phát triển và tiện lợi. Hãy lưu ngay những kinh nghiệm di chuyển và đi lại tại Đài Loan dưới đây sẽ giúp trải nghiệm du lịch của bạn thú vị hơn đó nha.
Kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan khi đi du lịch

Kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan khi đi du lịch

Việc đổi tiền Đài Loan là một trong những bước quan trọng để bạn có một chuyến du lịch suôn sẻ. Đừng quên lưu lại kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan vào cẩm nang du lịch trước khi lên đường để kịp thời sử dụng khi cần thiết.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 21/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 21/4/2025

Con số may mắn hôm nay 12/4/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày; hàng ngàn người biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/4.
Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài viết chia sẻ về những bài học về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trong kỷ nguyên mới.
Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Nhờ sử dụng tốt ngôn ngữ Trung Quốc cùng với sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc, các thế hệ cựu học sinh, giáo viên Việt Nam từng sống và học tập tại Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) đã trở thành những người bắc cầu, nối tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
Xin chờ trong giây lát...
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Phiên bản di động