Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:12 | 14/04/2017 GMT+7

Không muốn bị thương khi đi máy bay của United Airlines, cư dân mạng kháo nhau đội mũ bảo hiểm cho chắc cú

aa
Một bức ảnh chụp cảnh các hành khách đang ngồi trên máy bay trong trạng thái đầu đội mũ bảo hiểm, mặt mày hết sức nghiêm trọng hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Ngày 12/4, nhiều trang mạng xã hội nước ngoài đã chia sẻ một hình ảnh rất đông hành khách đội mũ bảo hiểm ngồi trên khoang máy bay với vẻ mặt hết sức căng thẳng.

khong muon bi thuong khi di may bay cua united airlines cu dan mang khao nhau doi mu bao hiem cho chac cu

Bức ảnh hiện đang được các cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Dòng chú thích: "Hành khách của United Airlines ngày hôm nay" đi kèm bức ảnh khiến cho người ta lập tức liên tưởng tới sự việc bác sĩ gốc Việt David Dao bị lôi thô bạo khỏi máy bay của hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới vào ngày 10/4 vừa qua.

Các cư dân mạng vui tính nhanh chóng đi tới thống nhất, đây chính là cách đảm bảo an toàn mới nhất cho các khách hàng có ý định sử dụng dịch vụ của United Airlines trong tương lai.

Chỉ có đội mũ bảo hiểm kín như bưng thế này, họ mới yên tâm phần nào khi đặt chân lên chuyến bay của hãng hàng không đầy tai tiếng. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bảo vệ vùng mặt thôi, còn các vùng cơ thể khác vẫn chưa có cách bảo hiểm tuyệt đối, thế nên cũng dễ hiểu khi ai nấy đều tỏ ra căng thẳng và sợ hãi khi ngồi trong khoang máy bay.

khong muon bi thuong khi di may bay cua united airlines cu dan mang khao nhau doi mu bao hiem cho chac cu

Có chuyện gì đang diễn ra vậy? Tôi vừa bỏ lỡ điều gì à?

Một số người cho rằng sáng kiến này quả thực quá thức thời và đáng được hoan nghênh. Bên cạnh đó, nhiều người lại tỏ ra băn khoăn, lo lắng cho sự an nguy của những hành khách vẫn tiếp tục muốn được coi là "Thượng đế" của United Airlines.

Sau khi được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, từng chi tiết nhỏ trong bức ảnh kể trên đều được đưa ra mổ xẻ, từng nhân vật đều được đem đi phân tích. Ngoại trừ những người đã có đồ bảo hộ, một vài hành khách khác dường như không hiểu có chuyện gì đang diễn ra và chỉ biết ngơ ngác nhìn xung quanh.

khong muon bi thuong khi di may bay cua united airlines cu dan mang khao nhau doi mu bao hiem cho chac cu

Liệu United Airlines có chuyển qua bán mũ bảo hiểm kèm vé máy bay luôn không nhỉ?

Một số cư dân mạng hài hước bình luận: "Ha ha, nhìn cứ như đội bóng chày đang trên đường đi du đấu nhỉ!", "Có cuộc đua mô tô nào sắp diễn ra ở đây à?", "Mặt ai cũng căng thẳng như kiểu sắp đánh nhau đến nơi vậy. Nhìn hài không chịu nổi!", "Cái anh đeo găng tay kia giống kiểu đang khởi động để lao vào cuộc chiến ấy.", "Có khi nào United Airlines định chuyển qua bán mũ bảo hiểm kèm vé máy bay luôn không nhỉ?", "Hay đây chỉ là chiêu thức PR cho một hãng mũ bảo hiểm nào đó?"...

Một số người khác lại chú tâm đến những hành khách "quả cảm" không chịu đội mũ: "Mấy người không có mũ bảo hiểm trông hoang mang quá!", "Cái ông không đội mũ nhìn mặt nghệt ra như kiểu: Có chuyện gì đang diễn ra ở đây? Tôi vừa bỏ lỡ điều gì à?", "Cảm giác mấy vị không đội mũ cứ như người ngoài hành tinh vừa rơi xuống trái đất, à không, phải là rơi xuống máy bay của United Airlines mới đúng chứ!"...

khong muon bi thuong khi di may bay cua united airlines cu dan mang khao nhau doi mu bao hiem cho chac cu

Tôi là ai giữa cuộc đời này?

Một số người khác lại tranh thủ bày tỏ nỗi bất bình: "Đúng là chẳng ra làm sao cả! Hãng này nên đóng cửa đi là vừa!", "Chẳng hiểu sao mọi người vẫn còn cố sử dụng dịch vụ của United Airlines nữa nhỉ?", "Thay vì đội mũ bảo hiểm đi máy bay thì hãy tẩy chay hãng hàng không này ngay đi!"...

Trong khi đó, một vài người tinh mắt đã nhanh chóng nhận ra bức ảnh này được chụp trên một chiếc máy bay của Condor Flugdienst GmbH (thường rút ngắn thành Condor, là một hãng hàng không giải trí Đức có trụ sở tại Frankfurt). Một số nguồn tin còn tiết lộ bức ảnh này đã được chụp từ rất lâu rồi, chứ không phải được thực hiện sau khi xảy ra vụ bê bối của hãng hàng không United Airlines.

Đình Đình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại, cử tri có thể biết chính xác nơi bỏ phiếu, xem tiểu sử ứng viên, theo dõi tiến độ cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI)... đang được các địa phương ứng dụng rộng rãi, giúp cử tri tiếp cận thông tin nhanh chóng, thuận tiện, góp phần để ngày hội toàn dân diễn ra minh bạch, dân chủ, đúng quy định.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động