Không gian ASEAN trên đảo Jeju (Hàn Quốc)
Ngày 15/9, Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc (AKC) tổ chức lễ khai trương Không gian ASEAN (ASEAN Hall) trên đảo Jeju nhằm tạo địa điểm thường xuyên để quảng bá, giới thiệu văn hóa và du lịch của các quốc gia thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
![]() |
| Hàng thủ công mỹ nghệ được trưng bày tại Không gian ASEAN trên đảo Jeju (Ảnh: Yonhap). |
Nằm trong khu Trung tâm Hòa bình quốc tế Jeju thuộc Khu phức hợp du lịch Jungmun, Không gian ASEAN trên Jeju là khu vực dành riêng cho các hoạt động trưng bày thường xuyên, giới thiệu văn hóa, du lịch với kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết về văn hóa và du lịch ASEAN-Hàn Quốc cũng như thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Hàn Quốc với các quốc gia ASEAN.
Tham dự buổi lễ có Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Thống đốc tỉnh Jeju Oh Young-hun, Tổng thư ký Trung tâm AKC Kim Hae-yong và Đại sứ các nước thành viên ASEAN tại Hàn Quốc cùng đại diện nhiều giới chức bộ, ngành liên quan.
![]() |
| Các khách mời chụp ảnh tại lễ khai trương (Ảnh: Yonhap). |
Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng Thư ký Trung tâm AKC Kim Hae-yong cho biết việc khai trương Không gian ASEAN tại Jeju được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân địa phương và du khách về các nước ASEAN. Hơn nữa, thông điệp “Weaving values together” (“Cùng nhau dệt nên các giá trị”) thể hiện mong muốn văn hóa của Hàn Quốc và ASEAN sẽ bổ trợ cho nhau, cùng phát triển để tạo nên các giá trị mới.
Ghi nhận tầm quan trọng của đảo Jeju trong quan hệ Hàn Quốc-ASEAN với tư cách là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm ASEAN-Hàn Quốc năm 2009, Thống đốc tỉnh Jeju Oh Young-hun cho biết, tỉnh Jeju đang nỗ lực áp dụng một chính sách mới nhằm mở rộng hợp tác với ASEAN.
Đại sứ Singapore tại Hàn Quốc Eric Teo đánh giá cao việc có một địa điểm ở Jeju để giới thiệu ASEAN với người dân Jeju và hàng triệu du khách Hàn Quốc cũng như nước ngoài. Ông cho biết, ASEAN là một thị trường rộng lớn với dân số 660 triệu người và 60 đến 65% ở độ tuổi dưới 35.
![]() |
| Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái: Một hũ đồng thủ công của Campuchia, gốm Chu Đậu của Việt Nam, vải nhuộm hồng từ Jeju và một chiếc khăn lụa từ Singapore (Ảnh: Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc). |
Trong khuôn khổ lễ khai trương Không gian ASEAN tại Jeju, Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức triển lãm đồ thủ công mỹ nghệ của các quốc gia thành viên ASEAN. Triển lãm gồm 4 phần, được thiết kế để khuyến khích mỗi du khách khám phá vẻ đẹp từ cuộc sống hằng ngày ở các quốc gia ASEAN và Jeju cũng như hiểu được tình đoàn kết giữa ASEAN và Hàn Quốc nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn dựa trên sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.
Tại khu trưng bày ở Jeju, lần đầu tiên đơn vị chủ quản lắp đặt kiốt kỹ thuật số nhằm mang lại cho du khách trải nghiệm mới về cách tiếp thông tin của các quốc gia thành viên ASEAN. Kiốt kỹ thuật số ứng dụng công nghệ tạo ra trải nghiệm như một ngân hàng điện tử cung cấp tài nguyên du lịch của các nước ASEAN và mô tả sinh động, trực quan về các địa điểm du lịch cũng như mặt hàng được trưng bày.
Tin bài liên quan
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026
Việt Nam – Hàn Quốc hướng tới phát triển sản phẩm công nghệ chiến lược
Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại
Các tin bài khác
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026
Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Khai hội Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa tại Ninh Bình năm 2026
Đọc nhiều
Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình


