Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
09:05 | 29/09/2018 GMT+7

Khởi tố vụ rơi cần trục công trình khiến bà mẹ một con tử vong tức tưởi

aa
TĐO - Công an quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án liên quan đến vụ rơi cẩu trục khiến 2 người thương vong xảy ra tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Ngân vào chiều tối ngày 27/9.

Lãnh đạo Cơ quan CSĐT, Công an quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” để điều tra vụ khung sắt rơi xuống đường khiến một phụ nữ tử vong trên đường Lê Văn Lương.

Như Thời Đại đã đưa tin, khoảng 18h ngày 27/9, tại công trình xây dựng Trung tâm Thương mại và văn phòng cho thuê (lô đất N0 4.6 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một người tử vong, một người bị thương.

khoi to vu roi can truc cong trinh khien ba me mot con tu vong tuc tuoi

Công an khởi tố vụ tai nạn lao động khiến 1 người chết.

Nạn nhân tử vong được xác định là chị Dương Thị H. (SN 1987, quê Bắc Ninh), còn nạn nhân bị thương là ông Nguyễn Hùng C. (SN 1956, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Công tác xác minh ban đầu của các cơ quan chức năng quận cho kết quả: Công trình xây dựng Trung tâm Thương mại và văn phòng cho thuê nơi xảy ra vụ việc đã thi công xong phần thô và đang trong quá trình thi công hoàn thiện, lắp kính mặt ngoài tòa nhà.

Ngày 27/9, một số công nhân được phân công lắp kính mặt ngoài tầng 5, 6, 7 của tòa nhà. Quá trình lắp kính, các công nhân sử dụng hệ thống Gondola (sàn làm việc chuyên dụng trên cao) từ tầng 16 để di chuyển phía ngoài tòa nhà.

Khoảng 18g cùng ngày, khi lắp kính đến tầng 7, đến giờ nghỉ công nhân nên điều khiển để sàn thao tác xuống tầng 6 cho mọi người xuống thì bất ngờ cần trục bên trái của Gondola tuột ra khỏi bộ phận đối trọng, rơi từ tầng 16 xuống mặt đường Lê Văn Lương.

Vụ việc khiến chị H. và ông C. đang điều khiển xe máy lưu thông dưới đường Lê Văn Lương tử vong và bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do bộ phận giữ của hệ thống sàn treo Gondola phục vụ việc thi công hạng mục vách kính tại công trình bị bật khỏi vị trí và rơi xuống đường giao thông.

Ngày 28/9, khi PV có mặt tại gia đình bà Nguyễn Thị Nha (SN 1965, trú tại thôn Đạo Sử, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), mẹ chị H., cũng là lúc người thân đang bàn tính lo tang lễ cho chị H.

khoi to vu roi can truc cong trinh khien ba me mot con tu vong tuc tuoi

Vấn đề an toàn lao động đang bị xem nhẹ ở các công trình xây dựng?

Bà Nha không trụ vững trước mất mát quá lớn, ngất xỉu, người thân phải túc trực bên cạnh để chăm sóc. Từ khi biết tin H. bị nạn, bà Nha liên tục khóc gọi tên con gái rồi ngất lịm không ăn uống được gì khiến gia đình càng lo lắng.

Chi Nguyễn Thị Ngọc (con dâu bà Nha - PV) chia sẻ, vào khoảng gần 19h ngày 27/9, khi vợ chồng chị đang ở nhà tại khu vực bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông, TP.Hà Nội) thì nhận được tin H. gặp nạn trên đường Lê Văn Lương. Ban đầu, vợ chồng chị chỉ nghĩ H. gặp nạn bị ảnh hưởng tới sức khoẻ chứ không dám nghĩ tới việc tử vong. "Khi lên tới hiện trường, vợ chồng tôi bần thần khi biết em H. bị thanh sắt rơi trúng đầu tử vong tại chỗ”, chị Ngọc cho biết.

Theo chị Ngọc, gia đình bố mẹ chồng có hai anh em. Cách đây gần 10 năm, chị H. lập gia đình và có một bé gái SN 2012. Tuy nhiên, khi cháu bé được 2 tuổi, do vợ chồng H. không hợp nhau nên ly hôn, cháu bé ở với mẹ. Trước khi lấy chồng, chị H. có một thời gian dài học và làm việc tại Hà Nội, nhưng khi lập gia đình thì chuyển về địa phương sinh sống, buôn bán.

Cách đây khoảng 3 năm, chị quay trở lại Hà Nội làm kế toán, còn con gái khi ấy 3 tuổi để ở nhà cho bà ngoại chăm sóc. "Đợt vừa rồi, cháu bé vào lớp 1 nên H. đã đưa con lên Hà Nội để tiện việc chăm sóc con đi học và hai mẹ con gần nhau. Vậy mà mẹ con mới ở với nhau được mấy tháng đã âm dương cách biệt. Từ tối qua đến giờ, gia đình chưa dám cho cháu biết sợ bị sốc”, chị Ngọc kể.

Đại diện gia đình nạn nhân mong muốn, các đơn vị chức năng của TP.Hà Nội phải siết chặt công tác quản lý đối với các công trình lao động, tránh để xảy ra thêm những vụ tai nạn đáng tiếc như với em chồng chị. Đối với Công ty để xảy ra vụ tai nạn, chị muốn phải có trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng cháu L.A, con chị H. đến tuổi trưởng thành.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Xuân Hòa

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động