Liên quan đến vụ việc bệnh nhân mở phòng "bay lắc", sử dụng ma tuý trong Bệnh viện Tâm thần trung ương 1, mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố thêm 2 nhân viên tại cơ sở y tế này.
Thêm 2 bệnh viện chuyển công năng để điều trị Covid-19 tại TP.HCM Thêm 2 bệnh viện chuyển công năng để điều trị Covid-19 tại TP.HCM
Bệnh viện huyện Bình Chánh, và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức tại TP HCM được tạm chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.
Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố
Thẩm mỹ viện này có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh, được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng.

Chiều 8-7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã khởi tố thêm 2 nhân viên Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 để làm rõ vụ bệnh nhân mở phòng bay lắc, sử dụng ma túy trong cơ sở y tế này.

Theo đó, hai nữ nhân viên vừa bị khởi tố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là Nguyễn Thị Minh Huệ (y tá) và Bùi Thị Hạt (nhân viên chăm sóc bệnh nhân). Quyết định khởi tố bị can và các lệnh tố tụng được tống đạt cùng ngày.

Khởi tố thêm 2 nhân viên Bệnh viện Tâm thần trung ương 1

Trước đó, vào đầu tháng 4-2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) đã khởi tố Nguyễn Xuân Quý (sinh năm 1983, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng 4 người khác về các tội liên quan đến mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nguyễn Anh Vũ, cán bộ Bệnh viện Tâm thần trung ương 1, bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo điều tra, Quý có tiền sử bệnh tâm thần nên vào điều trị tại bệnh viện trên từ tháng 11-2018. Tại đây, Quý lợi dụng mối quan hệ với một số cán bộ và nhân viên bệnh viện, trong đó có Nguyễn Anh Vũ, đã cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa công suất lớn, đèn trang trí để sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý nhiều lần rủ bạn bè bên ngoài vào tận bệnh viện để cùng nhau sử dụng chất cấm. Ngoài ra, cảnh sát còn xác định Nguyễn Xuân Quý cất giấu ma túy các loại trong cơ sở y tế trên để mua bán, giao dịch với người bên ngoài.

Ngày 20-3-2021, Công an thành phố Hà Nội đã đột kích "phòng bay lắc" trong bệnh viện, phát hiện và thu giữ hơn 6kg ma túy.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ, quyết liệt tất cả các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo các hoạt động khám chữa bệnh được diễn ra bình thường. Bệnh viện đã đạt “Bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19”, người dân hoàn toàn yên tâm khi đến khám chữa bệnh tại nơi đây.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận thêm 31 nhân viên dương tính SARS-CoV-2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận thêm 31 nhân viên dương tính SARS-CoV-2
Những mẫu xét nghiệm của nhân viên làm việc trong khối hậu cần tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phong tỏa tạm thời Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phong tỏa tạm thời
Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tạm thời phong tỏa, ngưng tiếp nhận bệnh nhân và người thân bệnh nhân vào bên trong bệnh viện.
In bài viết

Truyền hình