Những mẫu xét nghiệm của nhân viên làm việc trong khối hậu cần tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2
Sáng nay (13/6), Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính từ 4/6 đến nay con số mắc COVID-19 tỉnh này lên đến 42 ca.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phong tỏa tạm thời Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phong tỏa tạm thời
Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tạm thời phong tỏa, ngưng tiếp nhận bệnh nhân và người thân bệnh nhân vào bên trong bệnh viện.

Sáng ngày 13/6, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, đơn vị này đã hoàn thành xét nghiệm rRT-PCR cho 887 nhân viên. Trong đó, 834 mẫu âm tính, 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài 22 nhân viên mắc Covid-19 đã được công bố, 31 mẫu xét nghiệm dương tính tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện. Hiện những nhân viên nhiễm nCoV được ghi nhận tại các phòng: Công nghệ thông tin (8), Chỉ đạo tuyến (3), Hành chính Quản trị (17) và Tài chính kế toán (4), Kế hoạch tổng hợp (3), Tổ chức cán bộ (1), Dược (8)...

53 nhân viên dương tính đang được cách ly điều trị tại khoa Nhiễm A và Nhiễm D. 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng lấy mẫu tất cả 88 bệnh nhân không điều trị Covid-19 hiện có tại các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn. Tất cả xét nghiệm SARS-CoV-2 này đều âm tính.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận thêm 31 nhân viên dương tính SARS-CoV-2

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM dừng nhận bệnh từ chiều 12-6-2021. (Ảnh: Báo SGGP)

Trước đó 3 ngày, trong kế hoạch làm xét nghiệm tầm soát định kỳ, nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện đều có kết quả âm tính.

Cơ sở y tế này đang phối hợp HCDC điều tra dịch tễ và nhận định nhiều khả năng chùm lây nhiễm này có nguồn gốc từ cộng đồng.

Đối với trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh dương tính (F1), bệnh viện đã sử dụng cơ sở vật chất sẵn có làm nơi cách ly. Đây là các khoa đã chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị Covid-19 từ đầu tuần theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM.

"Bệnh viện đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất", Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nhấn mạnh.

Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang điều trị cho 94 trường hợp mắc Covid-19 (bao gồm 53 nhân viên dương tính). Trong số đó, 35 trường hợp nguy kịch đã điều trị từ các ngày trước (18 người ở Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn, 2 ca ECMO và 17 bệnh nhân cần hỗ trợ hô hấp ở khoa Nhiễm D).

Ngày 9/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được Sở Y tế TP.HCM quyết định chuyển đổi công năng, chuẩn bị 400 giường chuyên tiếp nhận, điều trị các trường hợp mắc Covid-19.

Đây còn là đơn vị hỗ trợ nhân sự và chuyên môn điều hành, quản lý Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Trong đợt một, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là cơ sở y tế đầu tiên ở khu vực phía Nam được ưu tiên cấp vaccine Covid-19 của AstraZeneca để tiêm cho nhân viên.

Sáng 13/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sẽ tạm thời được phong tỏa và áp dụng theo đúng nguyên tắc về phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 31/5, TP.HCM ghi nhận thêm 51 ca nghi mắc COVID-19 mới trong cộng đồng Tối 31/5, TP.HCM ghi nhận thêm 51 ca nghi mắc COVID-19 mới trong cộng đồng
Tối 31/5, TP.HCM đã ghi nhận thêm 51 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, nâng số ca tổng số ca nhiễm tính từ 27/5 đến nay lên 200 ca.
Sáng 31/5, Hà Nội ghi nhận thêm 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới Sáng 31/5, Hà Nội ghi nhận thêm 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong đêm 31/5, Hà Nội ghi nhận thêm 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới đều là F1 đã được cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây.
TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19
Sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong số các bệnh nhân mới, 8 trường hợp tự khai báo liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp còn lại là vợ chồng được phát hiện ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.
In bài viết

Truyền hình