Bệnh nhân này khi đi về nhà đã dùng đường nhánh để qua chốt kiểm dịch và không khai báo y tế khiến người thân trong gia đình cũng lây nhiễm Covid-19.
Ngắm Đà Nẵng đêm phong tỏa qua “mắt thần” toàn TP Ngắm Đà Nẵng đêm phong tỏa qua “mắt thần” toàn TP
Nhìn từ trên cao qua những góc quay rộng của hệ thống camera này, mọi người vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thành phố, và cả sự tĩnh lặng đêm giãn cách ở phố biển này.
Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo, gồm 2 nhóm hàng: Thịt, cá; Rau, củ, quả và đặt hàng trước thời gian giao hàng theo thỏa thuận với nhà cung cấp.

Chiều ngày 17/8/2021, tin từ công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án có dấu hiệu “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác” đối với nữ bệnh nhân BN279972 (sinh năm 1992, quê ở tổ 2, thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình) buôn bán rau quả tại chợ đầu mối Hòa Cường (TP Đà Nẵng).

Theo thông tin từ công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết từ ngày 24/7 đến 11/8, bệnh nhân này buôn bán rau quả tại chợ đầu mối Hòa Cường. Ngày 12/8, bệnh nhân đi xe máy về nhà, khi gần đến chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1A (tại xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) thì đi vào đường tránh nhỏ, không khai báo y tế tại chốt và về nhà. Từ ngày 12 đến ngày 15/8, bệnh nhân ở nhà và tự cách ly tại nhà, không đến trạm y tế địa phương để khai báo y tế và tiếp xúc với 4 người trong gia đình.

Khởi tố người trốn khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh ở Quảng Nam
Hành vi trốn khai báo, hoặc khai báo y tế gian dối làm lây lan dịch bệnh cho người sẽ bị khởi tố. (ảnh minh họa)

Sáng 15/8, bệnh nhân cùng chồng đến Bệnh viện Thăng Hoa (huyện Thăng Bình) để test nhanh thì phát hiện dương tính. Cũng trong ngày 15/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm và khẳng định người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, chồng và con của bệnh nhân này cũng bị nhiễm Covid-19, nên huyện Thăng Bình phải phong tỏa một phần khu vực tổ 2 của thôn Liễu Trì với 47 hộ (với 135 nhân khẩu) để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Cũng trong ngày 17/8, Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” đối với một trường hợp về từ TP Đà Nẵng ngày 24/7. Trường hợp này sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày với 4 lần xét nghiệm âm tính, người này được trở về nhà để tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, khi về nhà người này đã không chấp hành cách ly theo dõi y tế tại nhà mà đã tiếp xúc với nhiều người, trong đó có 49 F1.

Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng
Ngày 10/8, các chuyến xe nghĩa tình chở hơn 20 tấn nông sản gồm rau, củ quả các loại, cùng 5 tấn gạo và một số thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, đường…đã ra đến Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà hỗ trợ đồng bào khó khăn tại Quảng Nam Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà hỗ trợ đồng bào khó khăn tại Quảng Nam
Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” qua đó tặng 100 suất quà hỗ trợ đồng bào xã Kà Dăng.

In bài viết

Truyền hình