Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Xuân Quý cùng 5 đối tượng liên quan đến vụ mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I (huyện Thường Tín, Hà Nội).
Giám đốc và 2 cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị tạm đình chỉ công tác Giám đốc và 2 cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị tạm đình chỉ công tác
Liên quan đến "động ma tuý" tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I, ngoài một nhân viên y tế bệnh viện mới bị cơ quan chức năng tạm giữ, thì mới đây Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, còn có một bác sĩ và một điều dưỡng cũng bị tạm đình chỉ công tác.
Tin mới vụ phá Tin mới vụ phá "động ma túy" trong Bệnh viện Tâm thần
Diễn biến mới nhất vụ phá "động ma túy" trong Bệnh viện Tâm thần: Bộ Y tế tạm đình chỉ công tác bác sĩ Vương Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra.

Tối 1-4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hà Nội thông tin đã khởi tố Nguyễn Xuân Quý (sinh năm 1983; trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng 5 đối tượng khác có liên quan đến vụ mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Trong đó, đối tượng Nguyễn Anh Vũ (sinh năm 1986; trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tín), kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần trung ương I, bị khởi tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

Bốn đối tượng còn lại là Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1974; ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì), Nguyễn Trung Nguyên (sinh năm 1983; ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín), Nguyễn Công Thường (sinh năm 1986; ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) và Lê Hoàng Hải (sinh năm 1995; ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) bị khởi tố về các tội liên quan đến mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố 6 đối tượng liên quan ''động lắc
Các đối tượng Quý, Vũ, Ngọc.

Qua điều tra đã xác định, Nguyễn Xuân Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I từ tháng 11-2018. Trong thời gian này, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu. Để phục vụ cho việc sử dụng ma tuý, Quý đã cải tạo phòng điều trị thành phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze. Nơi đây đã trở thành “động” ma túy cho bạn bè của Quý và một số cán bộ bệnh viện tham gia.

Theo tường trình của Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền và Trưởng khoa Đỗ Thị Lưu - người đã bị tạm đình chỉ công tác, khoa này được chuyển từ địa điểm cũ về địa điểm mới đang sử dụng từ tháng 12-2020. Địa điểm mới của khoa được xây dựng rộng rãi, nên bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý được bố trí một phòng bệnh cùng với một bệnh nhân khác cũng là bệnh nhân điều trị bắt buộc.

Trong quá trình điều trị, Quý sử dụng phòng riêng, tất cả trang thiết bị mà bệnh nhân mang vào trong phòng, lãnh đạo khoa hoàn toàn không biết. Mỗi khi bác sĩ và lãnh đạo khoa kiểm tra, với tính chất bệnh lý, bệnh nhân từng bị chấn thương sọ não, cảm xúc rất không ổn định và có hành vi nguy hiểm, nên công tác kiểm tra các hoạt động trong phòng rất khó khăn. Bệnh nhân không cho ai vào và chỉ khi ra ngoài phòng mới cho các bác sĩ thăm khám. Chính vì vậy, lãnh đạo khoa hoàn toàn không nghĩ tới việc bệnh nhân tàng trữ chất gây nghiện và một số dụng cụ sử dụng chất gây nghiện trong phòng.

"Tất cả trang thiết bị và thuốc gây nghiện mà bệnh nhân mang vào phòng cho đến khi cơ quan công an phát hiện, lãnh đạo khoa hoàn toàn không hay biết. Lãnh đạo Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền cũng đã kiểm điểm và nhận trách nhiệm về vấn đề này, vì đã không báo cáo lại tình hình cho lãnh đạo bệnh viện", báo cáo nêu.

Ngoài ra, Quý còn tổ chức mua bán ma túy ngay tại bệnh viện. Đối tượng đến “giao dịch” thường giả làm người nhà vào chăm sóc bệnh nhân để mua bán ma túy. Để tránh bị phát hiện, Quý thường ném ma tuý từ cửa sổ trên tầng 2 xuống cho đàn em để đi giao cho khách tại một số khu vực đã hẹn trước. Theo sự phân công của Quý, Nguyên và Thường luôn túc trực tại cổng bệnh viện, vờ làm lái xe taxi hoặc xe ôm để vừa cảnh giới, vừa tiện đi giao ma túy.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận về hành vi phạm tội. Vật chứng bị thu giữ là hơn 6kg ma túy tổng hợp các loại.

An Giang: Tạm giữ đối tượng liên quan đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép An Giang: Tạm giữ đối tượng liên quan đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép
Chiều ngày 10/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Khanh (sinh năm 1988, cư trú xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Bắt khẩn cấp đối tượng truy nã, tàng trữ súng và ma tuý tại Đà Nẵng Bắt khẩn cấp đối tượng truy nã, tàng trữ súng và ma tuý tại Đà Nẵng
Luân có liên quan trực tiếp đến nhiều vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn quận Liên Chiểu, Hải Châu và Sơn Trà của thành phố Đà Nẵng.
Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe điều trị cho người bệnh Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe điều trị cho người bệnh
Thời gian qua, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ luôn thực hiện tốt việc: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe điều trị cho người bệnh; triển khai thực hiện tốt quản lý, điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần phân liệt, động kinh, rối loạn tâm thần khác tại cộng đồng theo Chương trình mục tiêu quốc gia – Dự án BVSKTT cộng đồng. Qua đó giúp người bệnh trở về với cuộc sống bình thường, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.
In bài viết

Truyền hình