Khởi tố 4 nam thanh niên dàn cảnh bắt cóc để tỏ tình
| Trong 2 ngày tuần tra, kiểm soát biên giới, Đồn Biên phòng Ba Sơn (Lạng Sơn) đã phát hiện 23 công dân có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. |
| Đối tượng Nguyễn Thị Thu - người bắt cóc bé trai hơn 2 tuổi ở Bắc Ninh - có hoàn cảnh gia đình phức tạp, nhiều người có tiền án tiền sự. Bản thân Thu đã lấy chồng và có con lớn. |
Theo đó, khoảng tháng 10-2020, Đức có quen biết với chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 2002; ở Hà Nội). Sau nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng nhưng không được, Đức đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc chị này để dựng lên “vở kịch” đòi tiền chuộc.
Đến khoảng 19h ngày 4-3-2021, Đức hẹn chị Nguyễn Thị T đến cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội) để thực hiện kế hoạch. Khi đến điểm hẹn, chị Nguyễn Thị T bị nhóm của Miều bắt và ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội).
![]() |
| Nhóm đối tượng bị khởi tố về tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật". |
Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của chị Nguyễn Thị T gọi cho Đức yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ chị Nguyễn Thị T trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến chị Nguyễn Thị T rung động nhận lời yêu. Sau khi thoát ra ngoài, chị Nguyễn Thị T đã đến cơ quan công an trình báo.
Ngay khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng. Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận được Đức thuê bắt cóc chị T để dựng lên màn kịch tống tiền.
| Sau khi đã chém xong nạn nhân, cả nhóm mới phát hiện là chém nhầm người. |
| Dù CSGT đã ra tín hiệu dừng xe nhưng đối tượng vẫn lao thẳng xe máy vào lực lượng chức năng khiến thượng úy Lê Quang Toàn bị thương nặng. |
| Không thông qua được chốt kiểm dịch và bị nhắc nhở, Tùng to tiếng chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, gây mất trật tự và ùn tắc giao thông. |
Tin bài liên quan
Thủ tướng: Tranh thủ xu hướng thời đại đẩy mạnh ngoại giao kinh tế
Ngoại giao văn hóa - “sức mạnh mềm” của mọi thời đại
Di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại mang tính phổ quát, vượt thời đại và vẹn nguyên tính thời sự
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






