Ngày 17-3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng: Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1997; ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), Triệu Ồng Nhất (sinh năm 1996), Hoàng Ồng Nhất (sinh năm 1998) và Lương Thanh Miều (sinh năm 1998), đều ở tỉnh Lào Cai về tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”.
Lạng Sơn: Bắt giữ 23 công dân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Lạng Sơn: Bắt giữ 23 công dân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Trong 2 ngày tuần tra, kiểm soát biên giới, Đồn Biên phòng Ba Sơn (Lạng Sơn) đã phát hiện 23 công dân có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Đối tượng bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh gia cảnh phức tạp, đã lấy chồng và có con lớn Đối tượng bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh gia cảnh phức tạp, đã lấy chồng và có con lớn
Đối tượng Nguyễn Thị Thu - người bắt cóc bé trai hơn 2 tuổi ở Bắc Ninh - có hoàn cảnh gia đình phức tạp, nhiều người có tiền án tiền sự. Bản thân Thu đã lấy chồng và có con lớn.

Theo đó, khoảng tháng 10-2020, Đức có quen biết với chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 2002; ở Hà Nội). Sau nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng nhưng không được, Đức đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc chị này để dựng lên “vở kịch” đòi tiền chuộc.

Đến khoảng 19h ngày 4-3-2021, Đức hẹn chị Nguyễn Thị T đến cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội) để thực hiện kế hoạch. Khi đến điểm hẹn, chị Nguyễn Thị T bị nhóm của Miều bắt và ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Khởi tố 4 nam thanh niên dàn cảnh bắt cóc để tỏ tình
Nhóm đối tượng bị khởi tố về tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật".

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của chị Nguyễn Thị T gọi cho Đức yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ chị Nguyễn Thị T trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến chị Nguyễn Thị T rung động nhận lời yêu. Sau khi thoát ra ngoài, chị Nguyễn Thị T đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng. Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận được Đức thuê bắt cóc chị T để dựng lên màn kịch tống tiền.

Đà Nẵng: Chém nhầm người, 3 thanh niên bị khởi tố Đà Nẵng: Chém nhầm người, 3 thanh niên bị khởi tố
Sau khi đã chém xong nạn nhân, cả nhóm mới phát hiện là chém nhầm người.
Vụ đâm gãy tay, chân Thượng uý CSGT: 2 thanh niên “thông chốt” bị khởi tố Vụ đâm gãy tay, chân Thượng uý CSGT: 2 thanh niên “thông chốt” bị khởi tố
Dù CSGT đã ra tín hiệu dừng xe nhưng đối tượng vẫn lao thẳng xe máy vào lực lượng chức năng khiến thượng úy Lê Quang Toàn bị thương nặng.
Khởi tố nam thanh niên lăng mạ cán bộ chốt kiểm dịch ở Hải Dương Khởi tố nam thanh niên lăng mạ cán bộ chốt kiểm dịch ở Hải Dương
Không thông qua được chốt kiểm dịch và bị nhắc nhở, Tùng to tiếng chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, gây mất trật tự và ùn tắc giao thông.
In bài viết

Truyền hình