Theo văn bản mới của Bộ Giao thông Vận tải, từ 0 giờ ngày 7/9/2020, hoạt động vận tải đi và đến TP. Đà Nẵng sẽ được khôi phục lại hoàn toàn sau khi dịch COVID-19 tại địa phương này đã cơ bản được kiểm soát.
Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm dịch COVID-19 từ 7/9 Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm dịch COVID-19 từ 7/9
Đà Nẵng nới lỏng một số tiêu chí giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9 Đà Nẵng nới lỏng một số tiêu chí giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9
khoi phuc hoat dong cho khach di den da nang tu 0h ngay 79
Hoạt động vận tải hành khách đi - đến Đà Nẵng được khôi phục hoàn toàn (Ảnh minh họa)

Chiều tối 6/9, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP. Đà Nẵng.

Nội dung văn bản nêu rõ: Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ôtô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến TP. Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường.

Các đơn vị trên phải đảm bảo nguyên tắc thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến TP. Đà Nẵng, bao gồm: Đeo khẩu trang; khai báo y tế; khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các phương tiện vận tải hành khách (ôtô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) xuất phát từ TP. Đà Nẵng thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo các hướng dẫn tại các Công văn của Bộ GTVT về việc hướng dẫn bổ sung việc giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT TP. Đà Nẵng) nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 4/9, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành văn bản 5896/UBND-VHXH về việc chuyển trạng thái áp dụng phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn thành phố kể từ 0 giờ ngày 5/9.

Từ thời điểm này, thành phố nới lỏng một số hoạt động như các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng và vẫn nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ...

Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 5/9 Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 5/9

Thay vì áp dụng chỉ thị 16 như hiện tại, TP Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày ...

Độc đáo siêu thị di động 0 đồng phục vụ người dân ở Đà Nẵng Độc đáo siêu thị di động 0 đồng phục vụ người dân ở Đà Nẵng

Đến với Siêu thị di động 0 đồng này, người dân có thể chọn cho mình nhiều loại thực phẩm như sữa, bún, mì, miến, ...

Robot tự động Robot tự động "đếm người-sát khuẩn Covid-19" xuất hiện ở chợ Đà Nẵng

Đây là sản phẩm được chế tạo bởi đội ngũ giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, cùng chung tay với địa ...

In bài viết

Truyền hình