Ngày 4-9, Thành ủy Đà Nẵng bạn hành Công văn số 5896/UBND-VHXH về chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay trên địa bàn.
Hàng chục ngàn thí sinh ở Đà Nẵng và Quảng Nam bước vào kỳ thi THPT năm 2020 đợt 2 Hàng chục ngàn thí sinh ở Đà Nẵng và Quảng Nam bước vào kỳ thi THPT năm 2020 đợt 2

Sáng 3-9, các thí sinh ở TP Đà Nẵng và Quảng Nam bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2. Năm nay, Hội ...

Bắt giữ đối tượng giả danh phóng viên, lợi dung dịch bệnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản Bắt giữ đối tượng giả danh phóng viên, lợi dung dịch bệnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng đã giả danh là phóng viên một kênh truyền hình và bịa đặt nhiều câu chuyện để chủ khách sạn tin tưởng, qua ...

da nang noi long mot so tieu chi gian cach xa hoi tu 0h ngay 59
Đà Nẵng nới lỏng một số tiêu chí giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9

Theo đó, từ 0h ngày 5/9/2020, Đà Nẵng sẽ nới lỏng các quy định giãn cách xã hội đang được áp dụng. Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi làm việc, nơi công cộng. Giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m, không tập trung quá 20 người.

Vẫn tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh xuất phát hoặc đến các địa phương đang áp dụng cách ly theo chỉ thị 16. Các hoạt động vận tải hành khách công cộng được hoạt động trong thành phố, nhưng chỉ được phép vận chuyển 1/2 số ghế theo quy định. Các cửa hàng ăn uống được phép bán mang về.

Các hoạt động dạy và học tập trung vẫn tạm dừng. Các hoạt động đông người như nghi lễ tôn giáo, hội hè tiệc tùng không quá 20 người. Các dịch vụ không thiết yếu như cơ sở làm đẹp, rạp phim, casino, tiệm net... các hoạt động thể thao có tiếp xúc trực tiếp, hoạt động tắm biển... vẫn tạm dừng. Vẫn duy trì tần suất đi chợ 3 ngày/ lần tại các khu chợ truyền thống.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát và khả năng tiếp tục kéo dài, tác động tiêu cực đến nhiều mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Vì vậy, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, ban, ngành, đoàn thể thành phố cần quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan, có biện pháp thích ứng, “chung sống” an toàn với dịch; đồng thời, phải duy trì và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

da nang noi long mot so tieu chi gian cach xa hoi tu 0h ngay 59
da nang noi long mot so tieu chi gian cach xa hoi tu 0h ngay 59
Công văn chỉ đạo của TP Đà Nẵng về phòng chống dịch trong tình hình mới

Đảm bảo đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để duy trì năng lực kiểm soát, xét nghiệm, điều trị, phòng, chống dịch. Chú trọng làm tốt, hiệu quả hơn nữa công tác thông tin, truyền thông với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, như phát thanh, truyền hình, mạng xã hội… để người dân luôn đề phòng, nắm bắt những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, tạo ý thức tự bảo vệ sức khỏe của người dân.

Chủ động rà soát, xây dựng kịch bản, kế hoạch khắc phục khó khăn trong phát triển kinh tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trọng tâm là khôi phục, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu; khuyến khích tiêu dùng nội địa. Tập trung tháo gỡ khó khăn, khơi thông các nguồn lực đầu tư, nhất là các dự án quy mô lớn. Tích cực thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công các công trình, dự án trọng điểm, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công đạt kế hoạch đề ra.

Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 5/9 Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 5/9

Thay vì áp dụng chỉ thị 16 như hiện tại, TP Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày ...

Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong "mùa thu đặc biệt" Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong "mùa thu đặc biệt"

Ngày lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay ở Đà Nẵng lặng lẽ. Tất cả đều mong những con số nhiễm bệnh dừng lại, không còn ...

Đà Nẵng: Hơn 14.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 và giám thị đều có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 Đà Nẵng: Hơn 14.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 và giám thị đều có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả 25 điểm thi. Tất cả hơn 14.000 học ...

In bài viết

Truyền hình