Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:33 | 05/07/2023 GMT+7

Khi âm nhạc đóng vai trò là nhịp cầu hữu nghị

aa
Thông tin nhóm nhạc nổi tiếng BlackPink mang tour Born Pink đến Hà Nội khiến cộng đồng mạng xôn xao những ngày qua. Đứng từ góc nhìn ngoại giao sự kiện này được đánh giá là nhịp cầu hữu nghị, gắn kết, làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.
Phấn đấu vận động viện trợ đạt giá trị giải ngân 5 tỷ đồng Phấn đấu vận động viện trợ đạt giá trị giải ngân 5 tỷ đồng
Thêm một nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thêm một nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản
Khi âm nhạc đóng vai trò là nhịp cầu hữu nghị
Concert Born Pink sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, vào 2 ngày 29/7-30/7.

Born Pink vừa là sự kiện văn hóa, cũng mang ý nghĩa ngoại giao nhân dân

Thông tin được chia sẻ trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ về sự kiện này, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội, bà Phạm Thị Mỹ Hoa cho biết, Sở rất hoan nghênh khi nhóm nhạc này tới Việt Nam. Sự kiện có ý nghĩa tăng cường giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, đáp ứng lòng mong mỏi của giới trẻ Hà Nội và những người hâm mộ ban nhạc và dòng nhạc K-pop.

"Đây vừa là sự kiện văn hóa, cũng mang ý nghĩa ngoại giao nhân dân trong bối cảnh mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đang ngày càng phát triển tốt đẹp và đã đạt được cấp Đối tác chiến lược toàn diện".

Theo bà Hoa, Sở đã kiểm tra các thủ tục hành chính và thấy đầy đủ, hợp lệ. Sau khi nhận được hồ sơ, Sở gửi văn bản xin ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phụ trách ngành. Đơn vị tổ chức cũng gửi văn bản cam kết về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn...

"Sở cũng xin ý kiến Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở ngành liên quan như y tế, công an, quận Nam Từ Liêm... đảm bảo các điều kiện cần thiết của nhóm nhạc trong 2 ngày diễn tại sân vận động Mỹ Đình. Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả những nội dung để sẵn sàng cho sự kiện", bà Hoa cho biết, Sở cũng đã ký văn bản đến các địa phương xin đảm bảo an ninh trật tự.

Theo lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao, các bài hát của nhóm nhạc BlackPink được phổ biến rộng rãi và không vi phạm quy định về công tác biểu diễn nghệ thuật.

Black Pink sẽ là đại sứ truyền thông tuyệt vời

Đại diện Redtours Flamingo nhận định, xu hướng du lịch âm nhạc không phải là mới. Sự kiện BlackPink tổ chức biểu diễn tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) là cơ hội để thu hút người hâm mộ của nhóm nhạc này trên toàn thế giới.

Họ có thể đến để trải nghiệm các sản phẩm du lịch Việt Nam, kết hợp với việc xem ca nhạc. Sức ảnh hưởng của BlackPink có thể góp phần quảng bá về du lịch Việt Nam.

"Họ sẽ là đại sứ truyền thông tuyệt vời để đưa hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến gần hơn với du khách với thời gian ngắn nhất, hiệu quả nhất và chi phí tiết kiệm nhất", vị đại diện nhấn mạnh.

Để làm được điều này, phía đơn vị lữ hành cần xác định rõ đối tượng khách hàng, người hâm mộ của BlackPink ở độ tuổi nào để đưa ra thông điệp, kênh truyền thông và sản phẩm phù hợp.

Cơ hội để quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế

Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh, đây là cơ hội để quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế.

“Mời được BLACKPINK tới Việt Nam biểu diễn không phải đơn giản. Chúng tôi rất hoan nghênh và mong muốn BLACKPINK biểu diễn ở Hà Nội và TPHCM”, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội chia sẻ.

Ông khẳng định, Sở VH-TT Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện để đêm nhạc của nhóm nhạc Hàn Quốc diễn ra ở Hà Nội. Hồ sơ biểu diễn của đơn vị tổ chức đêm nhạc được gửi tới Sở VH-TT Hà Nội hôm 27/6.

Sự kiện Black Pink đến Việt Nam là cơ hội xúc tiến du lịch rất tuyệt vời giữa thời điểm du lịch Việt Nam cần phải chạy đà trở lại sau dịch.

Việc họ đến Việt Nam với bất kỳ lý do dù là ngoại giao hay mở rộng thị trường, đều sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Do đó nên tận dụng một cách tối đa để vừa được thưởng thức một đại nhạc hội tầm cỡ quốc tế, vừa có được cơ hội tuyệt vời để quảng bá đất nước.

Trước đó, ngày 26/6, YG Entertainment, công ty quản lý của BlackPink bất ngờ thông báo nhóm nhạc hàng đầu K-pop sẽ đến Hà Nội tổ chức concert.

Born Pink là tour diễn vòng quanh thế giới thứ hai của nhóm, bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái tại Seoul (Hàn Quốc). Họ đã biểu diễn 26 buổi trong năm 2022, thu hút 366.248 người. Nhóm đã mang tour đến nhiều nước như Mỹ, Canada, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Trung Quốc, thu hàng triệu USD mỗi đêm. Theo AS Entertainment, tháng 5 năm nay, tour Born Pink chạm mốc doanh thu 100 triệu USD, giúp Blackpink vượt qua kỷ lục tour Spice World năm 2019 của Spice Girl (78,2 triệu USD). YG Entertainment thông báo tour diễn sẽ tăng thêm số buổi, kéo dài đến hết năm nay.

Concert "Born Pink" sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào 2 ngày 29 và 30/7/2023. Đây là lần đầu tiên BlackPink đến Việt Nam để tổ chức concert, trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên tổ chức concert tại sân vận động quốc gia Việt Nam. Ngày mở bán vé chính thức diễn ra vào 12 giờ trưa ngày 7/7 trên trang Ticket Box.

BlackPink ra mắt năm 2016, gồm 4 thành viên: Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Nhóm hiện đang là một trong những cái tên dẫn đầu làn sóng âm nhạc Hàn Quốc. Tại Việt Nam, nhóm nhạc này cũng rất được ưa chuộng. Không chỉ nổi tiếng về âm nhạc, BlackPink còn là đại diện của hàng loạt thương hiệu thời trang quen thuộc với giới trẻ.

Hòa nhạc Hữu nghị Việt Nam-Kazakhstan Hòa nhạc Hữu nghị Việt Nam-Kazakhstan
Cần Thơ tiếp nhận gói thiết bị âm nhạc do Chính phủ Nhật Bản viện trợ Cần Thơ tiếp nhận gói thiết bị âm nhạc do Chính phủ Nhật Bản viện trợ
Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đón ‘làn sóng’ nghệ sĩ nước ngoài đến Việt Nam

Đón ‘làn sóng’ nghệ sĩ nước ngoài đến Việt Nam

Đêm nhạc 8Wonder có Charlie Puth vừa khép lại lễ hội âm nhạc - du lịch hè sôi động ở Nha Trang. Hơn một tuần sau đó, người hâm mộ nhóm nhạc Blackpink mãn nhãn với “món ăn tinh thần” bày biện chuyên nghiệp, đẹp mắt tại Hà Nội. Việt Nam đang có những “cú hích” thật sự cho ngành công nghiệp giải trí cũng như góp phần giúp Việt Nam trở thành điểm đến của thế giới.
Thành viên của Blackpink yêu nón lá, mê phở Việt

Thành viên của Blackpink yêu nón lá, mê phở Việt

Quay trở lại Hàn Quốc sau chuyến lưu diễn tại Việt Nam, Rosé (thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink) ngay lập tức đăng tải hình ảnh đội nón lá Việt Nam lên trang Instagram cá nhân có hơn 73 triệu người theo dõi.
Giá vé show Blackpink tại Hà Nội cao nhất gần 10 triệu đồng

Giá vé show Blackpink tại Hà Nội cao nhất gần 10 triệu đồng

Nhà tổ chức show diễn của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nổi tiếng Blackpink vừa công bố giá vé concert tại Hà Nội, trong đó giá hạng vé cao nhất lên tới 9,8 triệu đồng.

Các tin bài khác

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 năm 2025 đã chính thức khai mạc tối 04/7 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là dấu mốc tròn một thập kỷ của sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính biểu tượng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.

Đọc nhiều

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động