Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
16:47 | 06/08/2023 GMT+7

Đón ‘làn sóng’ nghệ sĩ nước ngoài đến Việt Nam

aa
Đêm nhạc 8Wonder có Charlie Puth vừa khép lại lễ hội âm nhạc - du lịch hè sôi động ở Nha Trang. Hơn một tuần sau đó, người hâm mộ nhóm nhạc Blackpink mãn nhãn với “món ăn tinh thần” bày biện chuyên nghiệp, đẹp mắt tại Hà Nội. Việt Nam đang có những “cú hích” thật sự cho ngành công nghiệp giải trí cũng như góp phần giúp Việt Nam trở thành điểm đến của thế giới.
Người nghệ sĩ dùng rối cạn kể chuyện văn hóa Việt Nam
Nghệ sĩ vĩ cầm Bùi Công Duy kể chuyện làm ngoại giao văn hóa

Thời điểm đón những thần tượng toàn cầu

Charlie Puth chưa phải là tên tuổi lớn nhất thế giới, nhưng trước khoảng 7.000 khán giả Việt Nam, anh đã mang đến một đêm nhạc đẳng cấp với kỹ năng hát, chơi nhạc điêu luyện và lối giao lưu gần gũi.

Chú thích ảnh
Hàng vạn người đổ về Sân vận động Mỹ Đình xem buổi trình diễn của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink. (Ảnh: TTXVN)

Gặp nhiều tin đồn phải hủy diễn, nhưng hai đêm nhạc chuyên nghiệp với nhiều dấu ấn chỉ riêng có ở “show” Việt Nam trên sân vận động Mỹ Đình làm thỏa mãn người hâm mộ nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink.

Hai sự kiện văn hóa dồn dập sau giai đoạn dài các hoạt động văn hóa bị lắng lại vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn ra thành công khiến người yêu âm nhạc trong nước thầm mơ Việt Nam sẽ có thể trở thành điểm đến của những ngôi sao tầm cỡ thế giới.

Người hâm mộ kỳ vọng trong tương lai Việt Nam sẽ là điểm đến cho nữ ca sĩ từng đạt 12 giải Grammy Taylor Swift, “họa mi nước Anh” Adele, Justin Bieber, The Weeknd, Coldplay, Maroon5 hay những ngôi sao đình đám khác của làng nhạc Hàn Quốc G-Dragon, Blackpink, BTS... như cách họ đã đến với các quốc gia Đông Nam Á khác.

Với Blackpink, họ đã đưa Born Pink tới 64 điểm đến của thế giới, trong đó có Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta (Indonesia) và (Bocaue) Philippines, trước khi quyết định có điểm dừng cuối cùng tại Hà Nội.

Charlie Puth đến Việt Nam nhờ lời mời của doanh nghiệp và những thỏa thuận chặt chẽ đằng sau sân khấu để tham dự lễ hội âm nhạc quốc tế mùa hè lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam - 8Wonder.

Tuy vẫn còn là khiêm tốn so với những sân khấu lớn trên thế giới nhưng con số 7.000 khán giả của 8Wonder cho tới hơn 60.000 của sân khấu Born Pink sau hai đêm diễn có thể là lời đáp cho những ngôi sao quốc tế có quan tâm tổ chức biểu diễn tại Việt Nam. Những ngôi sao lưu diễn sân vận động với quy mô lên đến 70.000 - 80.000 người cũng có thể cố số lượng khán giả “khủng” từ Việt Nam và cả người hâm mộ quốc tế khác đến với quốc gia hình chữ S.

Chỉ mới khoảng 5 năm trở về trước, việc các nghệ sĩ quốc tế đặt chân đến Việt Nam và tổ chức show được xem là “giấc mộng dài” với khán giả. Người hâm mộ Việt Nam từng mừng hụt khi Ariana Grande từng xuất hiện ở Việt Nam nhưng hủy show phút chót với dòng trạng thái trên story Instagram hiển thị vỏn vẹn 24 giờ. Loạt chương trình xuất hiện sao quốc tế nhưng đã bị hủy còn có buổi biểu diễn của Lee Min Ho vào năm 2003, show của PSY vào năm 2015 hay buổi biểu diễn vẫn được tổ chức nhưng sao lớn không tham dự như trường hợp của các ban nhạc The Moffatts, A1 tại sự kiện Touch Your Heart năm 2022. Hầu hết việc hủy show đều được đưa ra lý do sức khỏe nghệ sĩ không đảm bảo.

Một trong những lý do được xem là nguyên nhân khiến nghệ sĩ quốc tế hủy show đó chính là đầu tư cao, các tiêu chuẩn sân khấu và hệ thống âm thanh của các ngôi sao lớn rất cao trong khi mức giá vé cao, khó bán. Nhạc sĩ Quốc Trung từng chia sẻ, để có thể mời ban nhạc hard rock huyền thoại nước Đức - Scorpions xuất hiện tại lễ hội âm nhạc Monsoon, anh cùng ekip đã phải mất tới 3 năm để thuyết phục và khiến cho nhóm nhận lời.

Cơ hội để thành “sân khấu văn hóa của thế giới”

Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch của Google, từ đầu năm 2023 tới nay, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam liên tục tăng trong tốp đầu thế giới, từ vị trí thứ 11 lên vị trí thứ 6 hiện nay. Việt Nam là điểm đến duy nhất trong Đông Nam Á lọt vào nhóm này.

Bên cạnh sự tăng trưởng lớn về lượt tìm kiếm đến từ du khách trong nước, nền tảng này cũng có sự tăng đáng chú ý từ du khách đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau vào thời điểm diễn ra các buổi trình diễn. Trong đó, theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội cho biết, lượng khách Việt Nam đặt phòng chủ yếu đến từ các tỉnh phía Nam. Lượng khách nước ngoài lưu trú tại khách sạn dịp này chiếm từ 40 - 50%, đông nhất là khách Trung Quốc và Singapore.

Chia sẻ với báo chí, PGS.TS. Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội nêu rõ, nhiều nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Blackpink, Charlie Puth chọn Việt Nam làm điểm đến cho các tour diễn của mình đang là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển công nghiệp văn hóa của “dải đất hình chữ S”.

“Blackpink thực sự đã là một thương hiệu âm nhạc toàn cầu. Chính vì thế, việc tổ chức tour diễn Born Pink của Blackpink tại Việt Nam có thể đem lại nhiều lợi ích cho việc phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam. Bên cạnh việc giúp định vị Việt Nam như một điểm đến của các sự kiện quốc tế, chúng ta có thể thấy rằng, dù đây không phải là lần đầu tiên chúng ta tổ chức một sự kiện âm nhạc lớn như vậy nhưng việc tổ chức hai đêm nhạc này tiếp tục kích thích và truyền cảm hứng cho ngành tổ chức sự kiện cũng như là công nghiệp âm nhạc.

Blackpink đã xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và độc đáo, từ âm nhạc sôi động, những màn biểu diễn ấn tượng đến phong cách thời trang cá nhân. Sự kết hợp giữa âm nhạc chất lượng và hình ảnh sáng tạo đã thu hút hàng triệu fan hâm mộ trên khắp thế giới, nhất là giới trẻ ở Việt Nam. Đặc biệt, việc Blackpink đến biểu diễn tại Việt Nam đã khiến người hâm mộ nước ta trở nên phấn khích và tạo nên một cơn sốt thực sự. Điều này cho thấy sức mạnh của nghệ thuật trong việc quảng bá hình ảnh đất nước ra thế giới cũng như tạo lợi thế cho phát triển kinh tế - xã hội”.

Cơ hội đã xuất hiện, những tín hiệu vui từ khán giả đã được ghi nhận, đã đến lúc ngành văn hóa Việt Nam thực hiện trách nhiệm kết nối, thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia vào việc tổ chức các hoạt động văn hóa quy mô.

Theo baotintuc.vn

https://baotintuc.vn/giai-tri-sao/don-lan-song-nghe-si-nuoc-ngoai-den-viet-nam-20230806142543013.htm

Đại hội lần thứ 3 Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Đại hội lần thứ 3 Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM
Ngày 21/7, Ban Chấp hành Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.
Báo chí nước ngoài: Ấn tượng với tinh thần thi đấu của Việt Nam trong lần đầu tham gia World Cup Báo chí nước ngoài: Ấn tượng với tinh thần thi đấu của Việt Nam trong lần đầu tham gia World Cup
Chưa thể giành thắng lợi trước đội tuyển Mỹ nhưng các cô gái Việt Nam để lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế về sự kiên cường, tinh thần thi đấu hết mình. Theo bình luận viên Ben Shpigel của New York Times, thủ môn Trần Thị Kim Thanh là "người chơi ấn tượng nhất trên sân" trong trận đấu.
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngoại giao văn hóa và giao lưu nhân dân: Nền tảng kết nối tương lai Việt – Nga

Ngoại giao văn hóa và giao lưu nhân dân: Nền tảng kết nối tương lai Việt – Nga

Ngày 30/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Đối ngoại Saint-Petersburg và Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị” tổ chức, đã diễn ra hội thảo “Văn hoá, giáo dục, nghệ thuật: kết nối di sản và tương lai”. Buổi hội thảo khẳng định tầm quan trọng của ngoại giao văn hóa và giao lưu nhân dân.
Khai mạc Ngày hội “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Cà Mau”

Khai mạc Ngày hội “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Cà Mau”

Tối 27/9, tại Quảng trường Hùng Vương (phường Bạc Liêu), UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng UBND thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày hội “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Cà Mau”. Sự kiện là điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cà Mau đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
EVNGENCO1 tiên phong trong hành trình gắn kết Văn hóa – Con người – Đổi mới sáng tạo

EVNGENCO1 tiên phong trong hành trình gắn kết Văn hóa – Con người – Đổi mới sáng tạo

Ngày 13/9/2025, tại phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã long trọng tổ chức Hội nghị “Đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực trong hành trình Văn hóa EVNGENCO1”. Đây là sự kiện trọng điểm, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo – phát triển con người – văn hóa doanh nghiệp như ba trụ cột song hành cho sự phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

8Wonder chính thức công bố ngôi sao Alicia Keys sẽ là nghệ sĩ quốc tế đảm nhận vai trò headliner của đại nhạc hội “8Wonder Winter 2025: Symphony of Stars”, diễn ra vào ngày 6/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội). Bên cạnh màn trình diễn được mong chờ bậc nhất của Alicia Keys, 8Wonder Winter năm nay quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn mang đến một hành trình âm nhạc rực rỡ sắc màu, nơi mọi cung bậc cảm xúc thăng hoa và mỗi khoảnh khắc đọng lại trọn vẹn trong ký ức khán giả.
Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Từ ngày 20-25/10/2025, khán giả yêu điện ảnh tại Hà Nội sẽ có dịp đắm mình trong không gian nghệ thuật đậm chất Ý tại Liên hoan Phim Italia 2025, diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). Sự kiện do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội phối hợp cùng Liên hoan Phim Châu Á tại Rome tổ chức, với các buổi chiếu bắt đầu lúc 19h30 hàng ngày.
Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea

Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea

Ngày 14/10, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương APEC 2025 tại Gyeongju (Hàn Quốc).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động