Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 25/08/2022 GMT+7

Khảo sát của CPA Australia: 80% doanh nghiệp ở Trung Quốc đại lục có chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số

aa
Chín trong số 10 chuyên gia kế toán và tài chính ở Trung Quốc đại lục tin rằng, chủ sử dụng lao động của họ sẽ tăng cường sử dụng công nghệ trong 12 tháng tới.

BẮC KINH, TRUNG QUỐC- Media OutReach – Ngày 25 tháng 8 năm 2022 – Chín trong số 10 chuyên gia kế toán và tài chính ở Trung Quốc đại lục tin rằng, chủ sử dụng lao động của họ sẽ tăng cường sử dụng công nghệ trong 12 tháng tới. Tuy nhiên, theo Khảo sát Công nghệ kinh doanh năm 2022 (Business Technology Survey 2022) của CPA Australia, có một khoảng cách chênh lệch về kỹ thuật số giữa các doanh nghiệp lớn và nhỏ

Có tới 80% chuyên gia Trung Quốc đại lục tham gia khảo sát báo cáo rằng, công ty của họ có chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số. Có tới 96% mong đợi các doanh nghiệp của họ sẽ hành động để cải thiện số hóa trong 12 tháng tới, bao gồm cả việc mong đợi tổ chức, doanh nghiệp của họ bắt đầu hoặc tiếp tục thực hiện chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số (41%).

CPA Australia, một trong những tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, đã thiến hành khảo sát 820 chuyên gia kế toán và tài chính tại 7 thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có 186 chuyên gia đến từ Trung Quốc đại lục.

Ông Tony Chan FCPA (Aust.), Phó chủ tịch Ủy ban Nam Trung Quốc của CPA Australia, cho biết: “Các doanh nghiệp đang tăng tốc số hóa và thực hiện các bước thiết thực để thúc đẩy khả năng cạnh tranh của họ trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh. Kết quả khảo sát phản ánh sự tăng trưởng chất lượng cao của nền kinh tế kỹ thuật số ở Trung Quốc đại lục, với nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc khám phá các giải pháp sáng tạo để thúc đẩy tăng trưởng dựa trên dữ liệu. Các doanh nghiệp Trung Quốc đại lục đang bước sang một cột mốc mới của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách chuyển tầm nhìn thành hành động. Tôi tin rằng, các doanh nghiệp sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động và lợi nhuận của mình bằng cách tích hợp nhiều công nghệ hơn vào tất cả các chức năng của tổ chức trong tương lai”.

Khi được hỏi những công nghệ nào người trả lời mong đợi tổ chức, doanh nghiệp của họ sử dụng nhiều hơn trong 12 tháng tới, thì phần mềm phân tích dữ liệu và trực quan hóa (39%) được xếp hạng cao nhất. Đây là năm thứ hai liên tiếp công nghệ này đứng đầu danh sách. Phần mềm trí tuệ doanh nghiệp (34%) và phần mềm an ninh mạng (29%) cũng là những ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát đã phát hiện ra khoảng cách chênh lệch trong việc áp dụng công nghệ giữa các công ty Trung Quốc đại lục ở các quy mô khác nhau. Hơn 30% số người được hỏi đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thừa nhận là không có chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số, so với chỉ 11% số người được hỏi từ các công ty lớn hơn. Có tới 14% số người được hỏi làm việc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết, công ty của họ sẽ không tăng cường sử dụng bất kỳ công nghệ nào trong 12 tháng tới so với chỉ 4% số người được hỏi đến từ các công ty lớn.

Ông Collin Jin FCPA (Aust.), Thành viên Ủy ban Trung và Đông Trung Quốc của CPA Australia nhận xét: “Có một sự chênh lệch khá rõ về kỹ thuật số giữa các công ty lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Trung Quốc. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là trụ cột của nền kinh tế Trung Quốc và việc hỗ trợ họ áp dụng các công nghệ phù hợp và thu hồi vốn đầu tư là rất quan trọng. trong quá trình số hóa. Chúng tôi khuyến nghị các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên cân nhắc xem xét các công nghệ có vị trí thấp trên thị trường, chẳng hạn như tự động hóa thông minh và các ứng dụng phần mềm như một dịch vụ (SaaS)”.

Khi nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc trưởng thành, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức mới. Cuộc khảo sát cho thấy, các hệ thống kế thừa phức tạp (37%), chi phí tài chính và lợi tức đầu tư thấp (34%) và chất lượng dữ liệu kém (31%) là những rào cản chính đối với việc áp dụng công nghệ ở Trung Quốc đại lục.

Ông Collin Jin cho biết thêm: “Tỷ lệ người Trung Quốc đại lục cho rằng việc xác định hệ thống kế thừa phức tạp và chất lượng dữ liệu kém là các rào cản chính đối với việc áp dụng công nghệ, cao hơn đáng kể so với mức trung bình của cuộc khảo sát. Điều này ngụ ý rằng, trong khi nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hành trình chuyển đổi số, thì các hệ thống cũ hơn có thể là trở ngại cho việc thu thập dữ liệu chất lượng và áp dụng các công nghệ tiên tiến.

Để giải quyết những thách thức này, các công ty nên thường xuyên xem xét cơ sở hạ tầng và hệ thống công nghệ thông tin của họ để đảm bảo chúng đáp ứng các yêu cầu bên trong và bên ngoài. Khi cập nhật hệ thống hoặc phần mềm, tốt hơn hết là các công ty nên lựa chọn các công nghệ để phù hợp với các mục tiêu dài hạn của công ty.

Để cải thiện chất lượng dữ liệu, các chuyên gia khuyến nghị các công ty thiết lập một cơ chế và khuôn khổ quản lý dữ liệu hiệu quả. Các công ty cần đảm bảo họ có thể tích lũy và thu thập dữ liệu liên quan giữa các bộ phận khác nhau một cách hiệu quả và mang tính hợp tác cao, đồng thời đáp ứng các yêu cầu tuân thủ. Điều này có nghĩa là các công ty cần đưa đưa ra các chính sách và thủ tục dữ liệu toàn diện và thiết thực cho nhân viên.

Có thể tải xuống Báo cáo Công nghệ Kinh doanh năm 2022 của CPA Australia (CPA Australia’s Business Technology Report 2022 – chỉ bằng tiếng Anh).

Hashtag: #CPAAustralia

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 170.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 22.200 thành viên ở Trung Quốc đại lục, với các văn phòng ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu. Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động