Ngày 24/7, tại xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình, Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, đường 20 Quyết Thắng, trọng điểm Cà Roòng - ATP. Chương trình có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Sức lan toả rộng lớn của Chương trình 'Màu hoa đỏ' Sức lan toả rộng lớn của Chương trình 'Màu hoa đỏ'
Đại lễ cầu siêu cho anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào Đại lễ cầu siêu cho anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng khẳng định: "Công trình Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, trọng điểm Cà Roòng - ATP đường 20 Quyết Thắng được xây dựng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây là công trình có ý tưởng kiến trúc đẹp, tọa lạc trên dãy Trường Sơn hùng vỹ, là công trình tiêu biểu trong hệ thống các di tích lịch sử văn hóa Quốc gia".

Cũng theo ông Trần Thắng, đây còn là điểm đến tri ân của cán bộ, nhân dân trong cả nước, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời góp phần quan trọng trong phát triển văn hóa du lịch lịch sử, khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bào dân tộc trên tuyến đường 20 Quyết Thắng.

Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng thỉnh chuông trước buổi lễ - (Ảnh: Hồng Lựu/quangbinh.gov.vn).

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, địa phương liên quan có phương án tiếp nhận, quản lý, sử dụng đúng mục đích, phát huy cao nhất giá trị của công trình; tiếp tục chú trọng, quan tâm hơn nữa đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, giải quyết thỏa đáng các chính sách, nhu cầu về đời sống, công ăn việc làm cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã hy sinh anh dũng, mang lại nền độc lập, tự do của Tổ quốc và niềm hạnh phúc của Nhân dân…

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã bày tỏ cảm ơn đồng chí Trương Tấn Sang, các Bộ, ngành, các nhà tài trợ, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân đối với tỉnh…

Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình
Nguyên Chủ tịch nước và Chủ tịch UBND tỉnh đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành - (Ảnh: Hồng Lựu/quangbinh.gov.vn).

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ, 5 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ban tổ chức cũng trao quà cho Đồn Biên phòng Cà Ròng, Đồn Biên phòng Cồn Roàng; Trạm Y tế xã Tân Trạch, Thượng Trạch; 4 già làng, trưởng bản trên địa bàn xã Tân Trạch, Thượng Trạch.

Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình
Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ, 05 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 05 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn - (Ảnh: Hồng Lựu/quangbinh.gov.vn).
Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình
Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng trao tặng 500 triệu cho các trường học trên địa bàn xã Tân Trạch, Thượng Trạch và 600 gùi nước cho lực lượng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh - (Ảnh: Hồng Lựu/quangbinh.gov.vn).

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng trao tặng 500 triệu cho các trường học trên địa bàn xã Tân Trạch, Thượng Trạch; 10.000 lá cờ Tổ quốc và 600 gùi nước cho lực lượng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình
Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào và chiến sỹ vùng biên giới tỉnh Quảng Bình - (Ảnh: Hồng Lựu/quangbinh.gov.vn).

Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, đường 20 Quyết Thắng, trọng điểm Cà Roòng - ATP có tổng mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng. Sau 4 năm triển khai xây dựng, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công trình đã hoàn thành với diện tích 1,08 ha, bao gồm: Đền thờ, nhà bia, gác chuông, cổng tứ trụ, nhà công vụ, bãi đỗ xe, sân, đường nội bộ và các hạng mục phụ trợ khác. Trong đó, đền thờ có diện tích xây dựng 235,6 m2.

Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Việt Nam tại Lào Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Việt Nam tại Lào
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân anh hùng, liệt sĩ tại các ‘địa chỉ đỏ’ ở Nghệ An Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân anh hùng, liệt sĩ tại các ‘địa chỉ đỏ’ ở Nghệ An
In bài viết

Truyền hình