Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
12:40 | 18/07/2023 GMT+7

Khánh Hòa: Quảng bá nông sản đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

aa
Đã có 12 gian hàng của 18 tổ chức, cá nhân là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đinh sản xuất trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn (xã vùng III) tham gia hội chợ. Các sản phẩm như sầu riêng và các sản phẩm của đồng bào thiểu số miền núi chế biến như gà, thịt heo… đặc biệt thu hút người tiêu dùng.
Khánh Hòa: Tuyên truyền biển đảo cho cán bộ nhân dân phường Phước Tân Khánh Hòa: Tuyên truyền biển đảo cho cán bộ nhân dân phường Phước Tân
Khánh Hoà phát động chương trình “Hành động xanh – vì tương lai xanh” Khánh Hoà phát động chương trình “Hành động xanh – vì tương lai xanh”

Ngày 17/7, Phiên chợ triển lãm sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Khánh Hòa năm 2023 đã khép lại. Song dư âm của phiên chợ đã để lại trong công chúng nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Phiên chợ được tổ chức tại Công viên Yến Phi - Công viên Thiếu Nhi TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Đã có 12 gian hàng của 18 tổ chức, cá nhân là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đinh sản xuất trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn (xã vùng III).

Khánh Hòa: Quảng bá nông sản đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Món heo đen nướng than hồng được thực khách đặc biệt yêu thích (Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Đặc biệt, các gian hàng chủ yếu trưng bày, giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm nông sản đặc trưng như: sầu riêng, bưởi da xanh, măng cụt, măng rừng, mật chuối… ngoài ra còn có gian hàng ẩm thực phục vụ gà nướng, cơm lam… đặc trưng của vùng đồng bào 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và một số xã miền núi ở huyện đồng bằng. Nổi bật hơn cả, các nông sản thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng nhiều nhất có thể kể như sầu riêng Khánh Vĩnh, bưởi da xanh, măng cụt, măng, chuối, gà đồi, bánh xôi nếp…

Phiên chợ được Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ các loại sản phẩm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến với người tiêu dùng và du khách.

Khánh Hòa: Quảng bá nông sản đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Các sản phẩm đặc trưng vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được giới thiệu tại phiên chợ được tổ chức ở TP Nha Trang (Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Các địa phương thuộc vùng cao tại Khánh Hòa cuộc sống và điều kiện kinh tế, xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mưa, bão và thiên tai. Tuy nhiên nơi đây có lợi thế là rất nhiều nông sản có chất lượng cao.

Để các sản phẩm nông sản tại các huyện vùng cao được đông đảo người tiêu dùng biết đến thì những hoạt động như Phiên chợ triển lãm sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Khánh Hòa năm 2023 cần được phổ biến và nhân rộng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa tiếp xúc cử tri huyện Trường Sa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa tiếp xúc cử tri huyện Trường Sa
Hàng nghìn tỷ đồng đổ vào thị trường, giao dịch bất động sản ở Khánh Hòa tăng vọt Hàng nghìn tỷ đồng đổ vào thị trường, giao dịch bất động sản ở Khánh Hòa tăng vọt
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ phấn đấu đến 2030 không còn hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số

Cần Thơ phấn đấu đến 2030 không còn hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đó là một trong những mục tiêu được Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Cần Thơ lần thứ IV năm 2024 đề ra nhằm thực hiện công tác, chính sách dân tộc giai đoạn 2024 -2029 trên địa bàn thành phố.
Quảng Trị: Cải thiện sinh kế cho hộ nghèo nhờ mô hình chăn nuôi dê

Quảng Trị: Cải thiện sinh kế cho hộ nghèo nhờ mô hình chăn nuôi dê

Nhờ mô hình chăn nuôi dê thành công, đời sống của nhiều hộ gia đình khu vực miền núi tỉnh Quảng Trị được cải thiện đáng kể.
Sóc Trăng cần tập trung xây dựng, vun đắp khối đại đoàn kết các dân tộc

Sóc Trăng cần tập trung xây dựng, vun đắp khối đại đoàn kết các dân tộc

Ngày 18/8, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV năm 2024 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 260 đại biểu đại diện cho hơn 424.000 đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội, đánh dấu chặng đường phát triển mới của cộng đồng các dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng.

Các tin bài khác

Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Dịp 80 năm Quốc khánh, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 13.915 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 5 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.
Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Tối 5/8 tại Hà Nội diễn ra chương trình "Theo ánh bình minh" do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Trọng tâm của chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp nạn nhân chất độc da cam vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Một lớp học đặc biệt đã và đang diễn ra đều đặn mỗi ngày tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai. Lớp học ấy không có bảng điểm, thành tích, mà là nơi ươm mầm những con chữ đầu tiên cho những học viên mù chữ - bước đầu tiên trên hành trình làm lại cuộc đời.
Hơn 8.000 phạm nhân được đặc xá dịp 30/4, không phân biệt quốc tịch

Hơn 8.000 phạm nhân được đặc xá dịp 30/4, không phân biệt quốc tịch

Ngày 29/4, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức công bố quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước. Theo quyết định này, 8.055 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 1 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.

Đọc nhiều

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

Ở tỉnh Yamagata, miền Bắc Nhật Bản, chị Phạm Thị Huyền Trang vẫn duy trì một lớp học đặc biệt - lớp chỉ có ba người: mẹ và hai con nhỏ. Mỗi ngày, chị dạy các con nói, viết tiếng Việt và kể những câu chuyện về quê hương. Với chị, đó không chỉ là việc dạy và học ngôn ngữ, mà là cách giữ, “gieo mầm” về một Việt Nam nguồn cội trong tâm hồn con trẻ.
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Tối 25/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 với chủ đề "Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh". Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng các bộ, ngành và địa phương tổ chức.
Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng

Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng

Sáng 24/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị tập trung bàn các giải pháp quyết liệt nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn lớn. Mục tiêu là đưa tốc độ tăng trưởng GRDP toàn tỉnh đạt 8% trong năm 2025.
Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin đậm nét về lễ mở ký Công ước Hà Nội

Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin đậm nét về lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (gọi tắt là Công ước Hà Nội) đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế, với nhiều hãng tin lớn đồng loạt đăng tải bài viết đánh giá cao vai trò chủ trì và dấu ấn của Việt Nam trong sự kiện lịch sử này.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động