Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:55 | 11/07/2024 GMT+7

“Khán giả Nga dành những tràng pháo tay không ngớt cho các nghệ sĩ Việt Nam”

aa
“Chuyến công tác tới Liên bang Nga của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thành công tốt đẹp trên nhiều phương diện, mở ra dấu mốc mới trong hợp tác văn hoá, thể thao, du lịch và tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga”, bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, cho biết.
Lãnh đạo Việt-Nga nhất trí về 5 định hướng lớn trong hợp tác song phương
Nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga

Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) - về những kết quả đạt được từ hoạt động của Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024.

Thưa bà, vừa qua, đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dẫn đầu đã có nhiều hoạt động hợp tác và giao lưu tại Liên bang Nga. Vậy điểm nhấn nổi bật nhất của chuyến làm việc này là gì?

- Từ ngày 1-8/7, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và đoàn công tác đã tới Liên bang Nga để tổ chức Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024. Có thể đánh giá tổng thể, chuyến đi đã đạt được kết quả nổi bật và toàn diện trên 3 lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu nhân dân.

Lễ khai mạc Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024.
Lễ khai mạc Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024 (Ảnh: T.L).

Chương trình này được xem là hoạt động đầu tiên của chúng ta ngay sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam ngày 20/6 và có ý nghĩa chính trị hết sức sâu sắc, được chính giới của Nga đón nhận tích cực. Chuyến đi với những hoạt động cụ thể đã triển khai kịp thời và cụ thể hóa các nội dung trong Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024 cũng đánh dấu lần sự tham dự của lãnh đạo cao cấp của Liên bang Nga, như: Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvyenko đã gửi thư chúc mừng Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024 và cử Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin trực tiếp tham dự Lễ khai mạc. Lễ khai mạc còn có sự tham dự của hai nguyên Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga là ông Mikhail Fradkov và ông Sergey Stepashin.

“Khán giả Nga dành những tràng pháo tay không ngớt cho các nghệ sĩ Việt Nam”
Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam tại chương trình (Ảnh: T.L).

Trong tuần lễ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga năm 2024, các hoạt động đã diễn ra đa dạng, sôi nổi, được khán giả đón nhận nhiệt tình. Các buổi biểu diễn nghệ thuật ở nhà hát Zaryadie Moscow hay đêm diễn ở Nhà hát Capella, Saint Petersburg đều chật kín chỗ ngồi. Những tràng pháo tay không dứt sau mỗi tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam trong mỗi đêm diễn. Ngoài ra, các buổi chiếu phim trong Những ngày phim Việt Nam ở Nga và không gian triển lãm về đất nước, con người Việt Nam cũng thu hút được rất nhiều người Nga quan tâm.

Phía bạn đánh giá cao và ghi nhận những sáng kiến thực chất của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng liên quan tới công tác giao lưu, trao đổi đoàn như: tổ chức thêm những diễn đàn hợp tác về chuyên môn để các nhà quản lý, các học giả có thể trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm và những giải pháp hết sức cụ thể để nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước.

Tiết mục múa của các nghệ sĩ Việt Nam tại chương trình (Ảnh: T.L).
Tiết mục múa "Nón là Áo dài" của các nghệ sĩ Việt Nam tại chương trình (Ảnh: T.L).

Cũng trong chuyến công tác này, hai bên đã khởi động phiên họp đầu tiên của Tổ công tác về hợp tác văn hóa giữa Bộ VHTTDL Việt Nam với Bộ Văn hóa Liên bang Nga, nằm trong Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước. Điều đặc biệt là trực tiếp hai Bộ trưởng đã hội đàm và đặt ra những mục tiêu, nội dung hoạt động cụ thể để thúc đẩy, tăng cường hợp tác thực chất hơn nữa. Trọng tâm trong hợp tác là ưu tiên đào tạo nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra, Thứ trưởng của hai Bộ đều được phân công làm Tổ trưởng của tổ công tác của mỗi bên.

Qua những hoạt động giao lưu văn hoá giữa 2 nước trong tuần lễ, phía Việt Nam đã đưa ra thông điệp gì nhằm tăng cường giao lưu hợp tác về văn hoá, thể thao, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, thưa bà?

- Qua các chương trình giới thiệu và xúc tiến du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi thông điệp "Việt Nam sẵn sàng chào đón du khách Nga" tới đông đảo người dân Liên quan Nga. Thông qua chương trình quảng bá về du lịch tại 2 thành phố lớn nhất của Nga là Moscow và Saint Petersburg, với sự tham dự hết sức đông đảo của các công ty lữ hành, hàng không đã cho thấy sự quan tâm lớn của thị trường Nga với du lịch Việt Nam.

Đông đảo khán giả Nga tới dự các chương trình biểu diễn của đoàn (Ảnh: T.L).
Đông đảo khán giả Nga tới dự các chương trình biểu diễn của đoàn (Ảnh: T.L).
“Chuyến công tác lần này mở ra quan hệ giữa Bộ VHTTDL và chính quyền Moscow và Saint Petersburg cũng như nhiều cơ sở đào tạo ở Nga. Cụ thể, trong tháng 9/2024 sẽ có những hoạt động sôi nổi ở Hội chợ Du lịch TP.HCM - ITE. Chính quyền TP Moscow sẽ có những hoạt động ở Hà Nội để thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa. Đồng thời, Bộ VHTTDL sẽ mở rộng hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực, tham gia xây dựng giáo trình tại cơ sở đào tạo của Nga đề đào tạo nhân lực đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động và nhu cầu và Việt Nam”, bà Nguyễn Phương Hoà cho biết.

Ngay sau khi kết thúc chuyến công tác lần này, Bộ trưởng cũng sẽ làm việc với các Bộ ngành liên quan để có những đề xuất cụ thể lên Chính phủ, từ đó có giải pháp thúc đẩy sớm mở và tăng cường chuyến bay trực tiếp giữa Việt Nam và Nga.

Trong lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và Bộ trưởng Bộ Thể thao Nga đã trực tiếp hội đàm và ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác thể thao giữa hai Bộ. Trong đó đưa ra những mục tiêu, nội dung và lộ trình hết sức cụ thể để đưa hợp tác này đi vào thực chất. Hai Bộ trưởng cũng thống nhất thành lập Tổ công tác về hợp tác thể thao giữa hai nước để triển khai có hiệu quả các nội dung cụ thể. Trong hội đàm, Bộ trưởng cũng bày tỏ cụ thể mong muốn hợp tác với Nga ở những môn thể thao có thể mạnh, giúp nâng cao thành tích hơn nữa.

Những tiết mục của các nghệ sĩ Việt Nam tạo sự quan tâm của nhiều tầng lớp khán giả Nga (Ảnh: T.L)
Tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Việt Nam thu hút sự quan tâm của khán giả thuộc nhiều lứa tuổi tại Nga (Ảnh: T.L).

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu văn hóa, xúc tiến du lịch, hai bên còn tăng cường các hoạt động nhằm tiếp nối truyền thống lịch sử cách mạng và tình hữu nghị đặc biệt của hai nước. Điều này thể hiện qua các hoạt động tôn vinh lãnh tụ, như trưng bày về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu lưu niệm Lenin hay việc Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tới thăm và làm việc tại Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Quốc gia Saint Petersburg cũng như các hoạt động dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những điều này càng minh chứng một thực tế, tư tưởng Hồ Chí Minh chính là nền tảng cho quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc và tư tưởng đó vẫn còn tiếp nối, tiếp tục tỏa sáng hơn nữa trong bối cảnh hiện nay.

Một tiết mục múa của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam (Ảnh: T.L).
Một tiết mục múa của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam (Ảnh: T.L).

Trên cơ sở những kết quả tốt đẹp của tuần lễ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024, trong thời gian tới, hai bên sẽ ưu tiên triển khai các hoạt động nào nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch, thưa bà?

- Thành công của tuần lễ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024 đã khẳng định mối quan hệ văn hóa, thể thao, du lịch giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng tốt đẹp. Đặc biệt là những kết quả từ chuyến thăm của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng với những kế hoạch giữa các bộ đã thống nhất với nhau. Đây là cơ sở hết sức quan trọng để triển khai mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động giao lưu, hợp tác trong thời gian tới.

Tiết mục biểu diễn đàn dân tộc (Ảnh: T.L)
Tiết mục biểu diễn đàn dân tộc (Ảnh: T.L)

Không cần chờ đến năm 2025 - khi các bạn Nga sang Việt Nam để tổ chức Những ngày văn hóa Nga, ngay trong 6 tháng cuối năm 2024, hai bên sẽ có những sự kiện nhằm hiện diện của văn hóa Nga tại Việt Nam.

Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch  (Ảnh: T.L).
Bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (Ảnh: T.L).

Vào tháng 9/2024, đáp lại sáng kiến của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng về tổ chức Diễn đàn hợp tác văn hóa giữa hai nước, phía bạn cũng đề xuất tổ chức một phiên chuyên đề về hợp tác văn hóa, nghệ thuật và du lịch Việt - Nga trong khuôn khổ Diễn đàn Văn hóa quốc tế tại Saint Petersburg.

Cũng trong tháng 10/2024, phía Nga dự kiến cử đoàn nghệ thuật của Nhà hát Lớn Nga sang lưu diễn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Phía Nga sẽ gửi các phim mới để tham gia Liên hoan phim quốc tế Hà Nội vào cuối năm 2024.

Trong năm 2025, sau khi tổ chức Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam và liên hoan phim Nga tại Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025), hai bên sẽ thống nhất ký mới Chương trình hợp tác văn hóa giữa Bộ VHTTDL Việt nam với Bộ Văn hóa Liên bang Nga giai đoạn 2025-2027.

Có thể nói chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng lần này đã tạo thêm một không khí sôi động và phấn khởi trong quan hệ hợp tác giữa hai nước với nhiều sáng kiến được triển khai. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đã nói, khi triển khai các hoạt động cũng sẽ nâng cấp về mặt quy mô để xứng tầm quan hệ hai nước và lan tỏa rộng hơn đến công chúng.

- Trân trọng cảm ơn bà.

Hoàng Mạnh thực hiện

[Ảnh] Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cựu sinh viên Việt Nam tại Nga [Ảnh] Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cựu sinh viên Việt Nam tại Nga
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Vladimir Putin thông tin về kết quả hội đàm Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Vladimir Putin thông tin về kết quả hội đàm
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khai mạc Những ngày văn hoá Việt Nam tại Liên bang Nga

Khai mạc Những ngày văn hoá Việt Nam tại Liên bang Nga

Ngày 2/7, sự kiện "Những ngày văn hoá Việt Nam tại Liên bang Nga" đã được mở màn tại nhà hát Zaryadie ở trung tâm thủ đô Moskva, LB Nga, với nhiều hoạt động kéo dài suốt tuần.
[Ảnh] Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cựu sinh viên Việt Nam tại Nga

[Ảnh] Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cựu sinh viên Việt Nam tại Nga

Ngày 20/6 tại Hà Nội, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm đã có cuộc gặp lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam học tại Liên bang Nga.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.

Các tin bài khác

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Dấu ấn của Tổng Bí thư và niềm tin của nhân dân

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Dấu ấn của Tổng Bí thư và niềm tin của nhân dân

Thực tiễn lịch sử thế giới cho thấy, tham nhũng, tiêu cực là căn bệnh cố hữu, khuyết tật khó tránh khỏi trong bất cứ chế độ chính trị nào và ở bất cứ quốc gia nào, chỉ khác nhau ở mức độ, phạm vi, tính chất, thái độ, trách nhiệm và phương thức kiểm soát của các chủ thể liên quan. Vì thế, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ rất quan trọng, thường xuyên đã được Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu ra từ rất sớm.
WVI dành hơn 2,7 triệu USD cải thiện sinh kế cho người dân Quảng Trị

WVI dành hơn 2,7 triệu USD cải thiện sinh kế cho người dân Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 1784/QĐ-UBND ngày 22/7/2024 về việc phê duyệt điều chỉnh văn kiện Chương trình vùng huyện Hướng Hóa, giai đoạn 2023-2027 do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) tài trợ với tổng vốn thực hiện hơn 2,7 triệu USD nhằm cải thiện an sinh bền vững cho trẻ, cải thiện sinh kế cho người dân trên địa bàn 06 xã của huyện này.
Lễ công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Thủ đô 2024

Lễ công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Thủ đô 2024

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Thủ đô 2024.
Cả nước đã vận động gần 7.900 tỷ đồng hỗ trợ hộ gia đình người có công

Cả nước đã vận động gần 7.900 tỷ đồng hỗ trợ hộ gia đình người có công

Sáng ngày 23/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tri ân người có công với cách mạng năm 2024 và ra mắt Ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định được thông tin và thân nhân liệt sĩ, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động