Trang chủ Kinh tế
15:08 | 14/01/2023 GMT+7

Khai trương tuần hàng Việt Nam tại Pháp nhân dịp Tết Nguyên đán

aa
Gian hàng Việt Nam được trang trí nổi bật ngay tại hành lang chính của siêu thị Carrefour Lyon, bên cạnh các gian bán sản phẩm của một số nước châu Á khác.
Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc dịp Tết Nguyên đán Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc dịp Tết Nguyên đán
Trong các sản phẩm du lịch từ ngày 20 đến 24/1 (từ 29 âm lịch đến 3 Tết), điểm đến được đặt trước nhiều nhất là các quốc gia Đông Nam Á với 54%, trong đó Việt Nam đứng đầu với khi chiếm tới 19,4%.
AUF mong muốn hợp tác với VUFO phát triển cộng đồng nói tiếng Pháp AUF mong muốn hợp tác với VUFO phát triển cộng đồng nói tiếng Pháp
Ngày 11/1 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp ông Laurent Francois Yves - Marie Michael Jacques Sermet, Trưởng Đại diện tổ chức AUF (Tổ chức Đại học Pháp ngữ) tại Việt Nam. Hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác ngôn ngữ.
Khai trương tuần hàng Việt Nam tại Pháp nhân dịp Tết Nguyên đán | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Gian hàng Tết Việt Nam tại siêu thị Carrefour Lyon. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 13/1, tập đoàn Carrefour và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp tổ chức khai trương Gian hàng Việt chào Xuân tại các siêu thị thuộc tập đoàn.

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, lễ khai trương đã được tổ chức tại đại siêu thị Carrefour trong trung tâm thương mại Part Dieu, thành phố Lyon của Pháp, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Giám đốc Carrefour Rami Baitiéh, Giám đốc điều hành phụ trách hệ thống đại siêu thị Carrefour Bruno Lebon, đại diện các nhà cung cấp hàng hóa của Việt Nam cho Carrefour và cộng đồng người Việt tại khu vực.

Gian hàng Việt Nam được trang trí nổi bật ngay tại hành lang chính của siêu thị Carrefour Lyon, bên cạnh các gian bán sản phẩm của một số nước châu Á khác.

Những tấm biểu ngữ đỏ chúc mừng năm mới bằng hai thứ tiếng Việt và Pháp trên nền rồng vàng uốn lượn căng từ cửa chính đến các lối đi dẫn vào bên trong đã thu hút sự chú ý của khách hàng.

Sau màn biểu diễn múa lân sôi động, Đại sứ Đinh Toàn Thắng, ông Bruno Lebon và các nhà quản lý Carrefour đã cắt băng khai trương Tuần hàng Tết Nguyên đán Việt Nam 2023.

Rất nhiều nông sản và thực phẩm chế biến sẵn, từ gạo Lộc Trời, nem rán, mỳ, miến, càphê cho đến các sản phẩm công nghiệp được bày bán tại gian hàng.

Khai trương tuần hàng Việt Nam tại Pháp nhân dịp Tết Nguyên đán | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Gian hàng Tết Việt Nam tại siêu thị Carrefour Lyon. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt còn chuẩn bị mâm ngũ quả và bánh chưng để giới thiệu về truyền thống Tết của người Việt.

“Với gian hàng trưng bày này, những khách hàng Pháp sẽ có chuyến du lịch tại chỗ lý thú thông qua các sản phẩm Việt Nam bán tại siêu thị,” một người chia sẻ.

Một số sản phẩm bán tại gian hàng như nem đóng hộp còn áp dụng chế độ siêu khuyến mãi, giảm giá đến 50% cho sản phẩm thứ hai nên đã lôi cuốn được nhiều khách hàng đến sớm.

Phát biểu trong buổi khai trương, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho rằng sự kiện này đánh dấu bước tiến đáng chú ý trong quan hệ kinh tế-thương mại Việt Nam-Pháp trong lúc hai nước đang kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược và tập đoàn Carrefour cũng chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập.

Về phần mình, ông Rami Baitiéh cho biết hàng hóa Việt Nam luôn nằm trong top 20 loại nông sản, thực phẩm bán chạy nhất trong khu sản phẩm thế giới của Carrefour.

“Nhiều khi gian hàng Việt Nam hôm trước mới trưng bày, hôm sau đã trống trơn,” ông nêu dẫn chứng.

Ông Rami Baitiéh cũng đã chỉ đạo các siêu thị thành viên phải bằng mọi cách luôn lấp đầy giá hàng hóa Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người Pháp.

Trong khi đó, ông Bruno Lebon chia sẻ hiện nay tập đoàn đang bán tới 200 loại sản phẩm của Việt Nam. “Chúng tôi gần như đã tăng gấp đôi sản phẩm Việt Nam, điều đó cho thấy khách hàng rất ưa chuộng sản phẩm của các bạn. Chúng tôi dự tính sẽ tổ chức nhiều sự kiện quảng bá thương mại để đáp ứng nhu cầu này,” ông nói.

Cũng theo vị Giám đốc điều hành hệ thống đại siêu thị Carrefour này, trong số các mặt hàng chính của Việt Nam được bày bán thì gạo, chè và càphê luôn được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, trái cây đến từ dải đất hình chữ S cũng ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

“Tôi cho rằng, mặt hàng trái cây cũng rất được ưa thích, như các bạn đã thấy sáng nay. Vì thế, chúng tôi sẽ cố gắng tìm thêm nguồn cung phù hợp,” ông Bruno Lebon chia sẻ thêm.

Ông Bruno Lebon còn nhận định với nhiều sản phẩm đa dạng được bày bán, người Việt Nam có thể chuẩn bị một cái Tết tươm tất theo đúng truyền thống ấm thực Việt.

Trong năm 2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp cùng Carrefour tổ chức 3 đợt quảng bá sản phẩm Việt.

Khai trương tuần hàng Việt Nam tại Pháp nhân dịp Tết Nguyên đán | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Đinh Toàn Thắng phát biểu. (Ảnh: TTXVN phát)

Việc khai trương tuần hàng Việt Nam ở Lyon nhân dịp Tết Nguyên đán là sự kiện đầu tiên của năm 2023 và là lần đầu tiên được tổ chức bên ngoài vùng thủ đô Paris.

Theo Đại sứ Đinh Toàn Thắng, trong 2 năm qua, Việt Nam đã tận dụng tốt thế mạnh của hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EU).

Sắp tới, Đại sứ quán và các cơ quan liên quan sẽ phối hợp tiến hành nhiều hoạt động xúc tiến thương mại để đưa hàng hóa, nông sản Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường Pháp.

Nhiều kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của Hội người Việt Nam tại Pháp Nhiều kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của Hội người Việt Nam tại Pháp
Đại hội lần thứ XVI Hội người Việt Nam tại Pháp đã diễn ra tại thủ đô Paris với sự tham dự của gần 100 đại biểu thuộc các thành phần đại diện của Hội.
Ngoại giao văn hóa giúp Việt Nam và Pháp xích lại gần nhau Ngoại giao văn hóa giúp Việt Nam và Pháp xích lại gần nhau
Trong tiến trình hội nhập thế giới, ngoại giao văn hóa là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện Việt Nam, bên cạnh ngoại giao chính trị và kinh tế. Đồng thời cũng là một công cụ hữu hiệu nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

Theo Tiến Nhất/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức lễ đón phương tiện vận tải Trung Quốc sang Việt Nam thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS-CBTA).
Quảng bá ẩm thực cung đình Huế và du lịch Việt Nam tại Pháp

Quảng bá ẩm thực cung đình Huế và du lịch Việt Nam tại Pháp

Ngày 12/5, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris, đã diễn ra chương trình quảng bá du lịch Việt Nam với điểm nhấn là trải nghiệm ẩm thực cung đình Huế, nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc đến người dân Pháp và cộng đồng quốc tế.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Các tin bài khác

Sanofi tổ chức hội thảo trực tuyến phạm vi toàn khu vực về hoạt động bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao trước cúm mùa

Sanofi tổ chức hội thảo trực tuyến phạm vi toàn khu vực về hoạt động bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao trước cúm mùa

Mới đây, Sanofi đã tổ chức một hội thảo kết hợp (trực tuyến và trực tiếp) với tiêu đề "Bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao: Tầm quan trọng của hoạt động phòng ngừa cúm và truyền tải thông tin hiệu quả", thu hút 380 chuyên gia y tế từ Đông Nam Á và Ấn Độ để thảo luận về tác động của cúm đối với các nhóm dân số dễ bị nhiễm bệnh.
Vinhomes - VTK: chung tay kiến tạo “Trung tâm Hàn Quốc mới” tại Việt Nam

Vinhomes - VTK: chung tay kiến tạo “Trung tâm Hàn Quốc mới” tại Việt Nam

Ngày 16/5/2025, Công ty Cổ phần Vinhomes và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp VTK Hưng Yên (VTK) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình xây dựng cộng đồng người Hàn Quốc tại Ocean City. Mối quan hệ hợp tác hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng sống, môi trường làm việc cho các chuyên gia, cán bộ lãnh đạo và gia đình người Hàn Quốc đang làm việc tại VTK.
Doanh nghiệp dược Việt Nam nỗ lực đạt chuẩn GMP EU

Doanh nghiệp dược Việt Nam nỗ lực đạt chuẩn GMP EU

Các doanh nghiệp dược phẩm đang nỗ lực tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, như Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc của Liên minh châu Âu (EU GMP)…
ROX Group 29 năm bền bỉ sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống

ROX Group 29 năm bền bỉ sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống

Xuyên suốt quá trình phát triển, sứ mệnh kiến tạo giá thị thuận ích luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của ROX Group. Doanh nghiệp mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng đồng thời khuyến khích khách hàng, cộng đồng theo đuổi lối sống văn minh, hài hòa cả về thể chất và tinh thần.

Đọc nhiều

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng xúc tiến thỏa thuận hòa bình với Ukraine sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump; Anh và Liên minh châu Âu ký hiệp ước an ninh - quốc phòng; lực lượng Houthi đe dọa phong tỏa cảng Haifa - thành phố cảng lớn nhất Israel… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/5.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động