TĐO- Hội Sách TP.Cần Thơ có hơn 196.000 tên sách với gần 2,32 triệu bản sách đã đăng trưng bày và bán.  
300 gian hàng tham gia Hội sách quy mô lớn tại Cần Thơ NXB Trẻ tổ chức Ngày hội sách cũ giảm giá đến 50% Vì sao loài cá hô quý hiếm bị đề nghị loại khỏi sách đỏ Việt Nam?

Tối 25/3, tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ III - 2019 với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”. Đến dự lễ khai mạc Hội Sách có ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông (TT&TT); ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ và đông đảo người yêu sách.

khai mac hoi sach tpcan tho lan iii nam 2019
Hội Sách thu hút đông đảo người dân tham quan và mua sách

Hội Sách là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tôn vinh Ngày Sách Việt Nam. Những giá trị tinh thần của sách trong đời sống xã hội được khẳng định, đồng thời khuyến khích và phát triển văn hóa đọc. Thông qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, lịch sử phát triển của thành phố Cần Thơ đến với du khách gần xa. Hội Sách còn được kỳ vọng là dịp để các đơn vị xuất bản, phát hành sách trong cả nước giao lưu, trao đổi, hợp tác. Hội Sách lần này diễn ra liên tục trong 7 ngày, bắt đầu từ 8 giờ ngày 25 đến 31/3.

khai mac hoi sach tpcan tho lan iii nam 2019
Lễ cắt băng khai mạc Hội Sách TP.Cần Thơ lần thứ III

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT TP.Cần Thơ cho biết, Hội Sách có trên 70 đơn vị đăng ký tham dự với gần 300 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, văn hóa phẩm, truyền thông; có hơn 196.000 tên sách với gần 2,32 triệu bản sách đã đăng trưng bày và bán. Hội Sách dự kiến sẽ thu hút từ 400.000 đến 450.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.

khai mac hoi sach tpcan tho lan iii nam 2019

Lãnh đạo thành phố, các đại biểu tham quan Hội Sách

Tại Hội Sách diễn ra các hoạt động giao lưu tác giả - tác phẩm; tổng kết hội thi tuyên truyền sách, vẽ tranh và lắp ráp sáng tạo 3D cùng Faber-Castell, biểu diễn nghệ thuật thư pháp, ngày hội thiếu nhi… Đặc biệt, tại Hội Sách trưng bày triển lãm 1.000 quyển sách theo các chuyên đề: Cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Biển đảo Việt Nam; Bộ sưu tập từ điển, Thư viện điện tử...

Xem thêm

khai mac hoi sach tpcan tho lan iii nam 2019 Cần Thơ tiến tới kết nghĩa với 1 địa phương của Mozambique

TĐO- Chiều 5/3, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh cùng lãnh đạo một số sở, ngành thành phố đã tiếp và ...

khai mac hoi sach tpcan tho lan iii nam 2019 Cần Thơ: Đề cao vai trò thanh niên, học sinh, sinh viên trong đối ngoại nhân dân

TĐO- Ngày 26/2, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (LHHN) TP Cần Thơ phối hợp với Hội Liên hiệp thanh ...

khai mac hoi sach tpcan tho lan iii nam 2019 Hò Cần Thơ được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

TĐO- Hò Cần Thơ (Huyện Thới Lai, quận Ô Môn, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và ...

In bài viết

Truyền hình