TĐO- Ngày 26/2, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (LHHN) TP Cần Thơ phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Quốc tế (International Youth Fellowship - IYF), Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Cần Thơ, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức Chương trình Mind Education.
can tho de cao vai tro thanh nien hoc sinh sinh vien trong doi ngoai nhan dan

Đông đảo đại biểu và thanh niên, sinh viên, học sinh tham dự chương trình.

Đây là hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật với sinh viên quốc tế, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân TP Cần Thơ với nhân dân các nước, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng với bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch LHHN TP Cần Thơ - cho biết, thời gian qua Liên hiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân với các nước trên thế giới nhằm củng cố và phát triển tình đoàn kết tình đoàn kết hữu nghị với nhân dân các nước. Trong đó, đối tượng thanh niên và học sinh, sinh viên là một trong những thành phần quan trọng trong việc phát triển các hoạt động đối ngoại nhân dân

Theo bà Giang, Mind Education có nội dung ý nghĩa, bổ ích. Với những trải nghiệm mới mẻ, những kiến thức hữu ích sẽ góp phần giúp các bạn thanh niên thay đổi nhận thức, suy nghĩ, lối tư duy và thái độ theo hướng tích cực để hoàn thiện bản thân, giúp bản thân tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp. “Các hoạt động giải trí và giao lưu văn hóa với các sinh viên quốc tế sẽ góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa sinh viên TPCT với sinh viên các nước, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng với bạn bè quốc tế”, bà Giang nhấn mạnh.

can tho de cao vai tro thanh nien hoc sinh sinh vien trong doi ngoai nhan dan

Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch LHHN TP Cần Thơ trao hoa và quà cho IYF

Bà Giang cũng kỳ vọng, trong thời gian tới Hội Liên hiệp thanh niên quốc tế và Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Cần Thơ sẽ tiếp tục phối hợp với LHHN TP Cần Thơ nhiều hơn nữa trong các hoạt động giáo dục, giao lưu trao đổi văn hóa thanh niên và học sinh, sinh viên trên địa bàn. “Với vai trò đầu mối trong công tác đối ngoại nhân dân của TP, Liên hiệp luôn hỗ trợ kết nối, tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như thực hiện các thủ tục đầu vào cho các chương trình, dự án thực hiện tại TP Cần Thơ”- bà Giang bày tỏ.

Theo ông Trang Vũ Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, những năm qua trường có nhiều hoạt động với các đối tác quốc tế đến từ nhiều nước như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc, Bỉ... và đã đạt được một số kết quả khả quan. “Chương trình Mind Education là cơ hội quý báu để tăng cường mối quan hệ giữa các đơn vị, giữa sinh viên TP Cần Thơ, sinh viên CTEC với các bạn sinh viên Hàn Quốc và các nước thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm, giúp HSSV có thêm sự tự tin trên bước đường lập thân, lập nghiệp” - ông Phương nhấn mạnh.

can tho de cao vai tro thanh nien hoc sinh sinh vien trong doi ngoai nhan dan

Các đại biểu tham dự chương trình chụp hình lưu niệm.

Ông Bak Ge Yoon – Giám đốc Chương trình IYF tại Việt Nam cho biết, trong chương trình Mind Education diễn ra tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ các bạn sinh viên sẽ được nghe chuyên gia của IYF giới thiệu về Mind Education, giao lưu cung cấp kiến thức cần thiết cho cuộc sống. Bên cạnh đó, IYF còn mang đến cho các bạn sinh viên phần trò chơi giải trí tinh thần với những trò chơi đồng đội năng động và thú vị.

can tho de cao vai tro thanh nien hoc sinh sinh vien trong doi ngoai nhan dan
can tho de cao vai tro thanh nien hoc sinh sinh vien trong doi ngoai nhan dan
can tho de cao vai tro thanh nien hoc sinh sinh vien trong doi ngoai nhan dan Nhiều tiết mục giao lưu văn hóa đặc sắc được biểu diễn tại chương trình

Mind Education là mô hình giáo dục mới về đào tạo tư duy và nhân cách. Chương trình đào tạo của IYF đã cung cấp các giải pháp cho các vấn đề thanh niên toàn cầu và tăng cường phúc lợi xã hội của nhân loại thông qua các dịch vụ cộng đồng.

Truyền hình