Chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan, nhưng dự án khách sạn Kiều Anh Ocean View đã tiến hành xây thêm tầng, phớt lờ thanh tra xây dựng.
Bà Rịa - Vũng Tàu: DIC Corp bị phạt gần 1 tỷ đồng vì xây dựng nhà cao tầng không phép Bà Rịa – Vũng Tàu: Ai “chống lưng” cho DIC Corp bất chấp pháp luật? Bà Rịa - Vũng Tàu: DIC Corp được “ưu ái” xây dựng dự án mà không cần giấy phép?
khach san kieu anh ocean view xay dung vuot tang phot lo thanh tra xay dung
Công trình xây dựng Khách sạn Kiều Anh Ocean View.

Ngày 29/8, Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành kiểm tra công trình Dự án khách sạn Kiều Anh Ocean View ở số 69 – 69A đường Thùy Vân, phường 2, TP. Vũng Tàu và phát hiện ra công trình này đã xây dựng vượt tầng so với giấy phép đã được cấp.

Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện công trình đang tổ chức gia công lắp dựng cốt pha sàn tầng 17, chưa tiến hành đổ bê tông và việc thi công chưa có dấu hiệu dừng lại. Lực lượng chức năng đề nghị chủ đầu tư ngừng thi công phần công trình phía trên tầng 16. Khẩn trương điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định.

Đến tháng 6/2019, Dự án này được UBND tỉnh BR-VT chấp thuận chủ trương cho điều chỉnh độ cao thêm 2 tầng, từ 16 tầng lên 18 tầng. Tuy nhiên, một lần nữa chủ đầu tư lại "qua mặt" cơ quan quản lý nhà nước để xây tầng thêm tầng mà không triển khai các thủ tục pháp lý liên quan.

Trước đó, tháng 6/2018, Dự án khách sạn Kiều Anh Ocean View, dù chưa được chính quyền cấp phép xây dựng, nhưng đã phớt lờ các ngành chức năng để tổ chức thi công. Đến khi đã xây được phần móng, tầng hầm với diện tích 658m2, thì lực lượng chức năng phường 2, TP. Vũng Tàu phát hiện, buộc tạm dừng. Sau đó, đã bị Thanh tra Sở Xây dựng BR-VT xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng và đề nghị hoàn thiện giấy phép mới được thi công tiếp.

Theo lãnh đạo Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách đây 2 tháng Thanh tra có đi kiểm tra, công trình vẫn đúng số tầng cấp phép nhưng có có dấu hiệu vượt tầng nên đã yêu cầu chủ đầu tư xin điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định. Trong thời gian tới Thanh tra sở sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm nếu chủ đầu tư có tình vi phạm.

Được biết, công trình khách sạn Kiều Anh Ocean View do Doanh nghiệp tư nhân Du lịch Kiều Anh làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần DIC số 4 là đơn vị thi công. Theo đó, công trình này được Sở xây dựng tỉnh BR-VT cấp phép xây dựng, trong đó tổng diện tích sàn là 10.444 m2 (bao gồm tầng hầm và tầng kỹ thuật), chiều cao công trình 62m, tổng số tầng là 16 tầng nổi và 1 tầng hầm.

khach san kieu anh ocean view xay dung vuot tang phot lo thanh tra xay dung Bà Rịa - Vũng Tàu: DIC Corp bị phạt gần 1 tỷ đồng vì xây dựng nhà cao tầng không phép

Trước đó DIC Corp từng bị Thanh tra Sở Xây dựng ra quyết định xử phạt vì tổ chức thi công xây dựng công trình ...

khach san kieu anh ocean view xay dung vuot tang phot lo thanh tra xay dung Bà Rịa – Vũng Tàu: Ai “chống lưng” cho DIC Corp bất chấp pháp luật?

TĐO-Một dự án chưa được điều chỉnh quy hoạch và cũng chưa được cấp phép xây dựng, thế nhưng không hiểu sao DIC Corp vẫn ...

khach san kieu anh ocean view xay dung vuot tang phot lo thanh tra xay dung Bà Rịa - Vũng Tàu: DIC Corp được “ưu ái” xây dựng dự án mà không cần giấy phép?

TĐO- Xây dựng đến tầng 14 nhưng lại chưa được cấp giấy phép xây dựng tại một dự án nằm giữa trung tâm TP.Vũng Tàu. ...

In bài viết

Truyền hình