Khắc sâu tình cảm và những lời dạy của Bác trong cộng đường người Việt Nam tại CH Séc
| Liên quan đến thảm họa Seoul, công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. |
| Báo Thế giới của Đức ngày 9/11 đăng bài viết ca ngợi các chính sách hiệu quả của Việt Nam trong những năm qua. |
Tham dự có tập thể cán bộ, đảng viên, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc, đại diện Hội người Việt Nam, Hội Thanh niên - Sinh viên và Hội Du học sinh Việt Nam tại CH Séc.
![]() |
| Khung cảnh buổi tọa đàm. |
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được lắng nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên ủy viên Hội đồng lý luận trung ương và là “Người kể chuyện Bác Hồ”, từ đầu cầu trực tuyến Hà Nội ôn lại những kỷ niệm, những mẩu chuyện đầy xúc động và cũng có ý nghĩa hết sức sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, đặc biệt là tấm lòng, tình cảm của Bác dành cho kiều bào và đội ngũ nhân sĩ, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Qua giọng kể truyền cảm và cuốn hút của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, tư tưởng đại đoàn kết dân tộc, yêu mến, trọng dụng nhân tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đội ngũ nhân sĩ, tri thức nói chung, trong đó có bộ phận kiều bào, nhân sĩ, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, khiến cho các đại biểu tham dự tọa đàm thực sự xúc động. Những câu chuyện về Giáo sư Trần Đại Nghĩa, Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Văn Huyên, nhà chí sĩ Bùi Bằng Đoàn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Trần Bình hay “Lưỡng quốc tướng quân” Nguyễn Sơn… đều ngời sáng lên tấm lòng của Bác yêu chuộng hiền sĩ, quý trọng nhân tài, luôn đặt sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trên tất cả.
Nhân dịp này, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo cũng mong muốn các cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc thấm nhuần sâu sắc hơn nữa và tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, trong đó có “nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh”.
Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc, Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc bày tỏ xúc động khi được nghe, được hiểu hơn tình cảm của Bác đối với kiều bào và đội ngũ nhân sĩ, trí thức Việt Nam ở nước ngoài. Ông cũng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc sẽ luôn ghi nhớ tình cảm và những lời dạy quý báu của Bác, sẽ luôn một lòng hướng về quê hương để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường.
Tin bài liên quan
Tiếng Việt ngân vang tại Séc
Công viên Fidel tại TP. Đông Hà: minh chứng cho tình cảm mà Quảng Trị dành cho Cuba và lãnh tụ Fidel Castro
Thủ tướng: Tiếp tục sửa đổi, hoàn thiện luật để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của kiều bào
Các tin bài khác
Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest
Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)
Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt
Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






