SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 12 tháng 4 năm 2021 – Deutsche Post DHL Group vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ của quý 1 năm 2021 và đưa ra triển vọng cho năm tài chính hiện tại. Theo đó, lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) sơ bộ trong ba tháng đầu năm nay của Deutsche Post DHL Group đạt 1,9 tỷ EUR, tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm 2020 (quý 1/2020 đạt 592 triệu EUR). Sự phát triển tích cực của các hoạt động kinh doanh của tập đoàn trong quý 4 năm 2020 đã tiếp tục tốt cho đến quý 1 năm nay. Trong 3

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 12 tháng 4 năm 2021 – Deutsche Post DHL Group vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ của quý 1 năm 2021 và đưa ra triển vọng cho năm tài chính hiện tại. Theo đó, lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) sơ bộ trong ba tháng đầu năm nay của Deutsche Post DHL Group đạt 1,9 tỷ EUR, tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm 2020 (quý 1/2020 đạt 592 triệu EUR). Sự phát triển tích cực của các hoạt động kinh doanh của tập đoàn trong quý 4 năm 2020 đã tiếp tục tốt cho đến quý 1 năm nay. Trong 3 tháng đầu năm nay, lượng hàng giao dịch theo hình thức doanh nghiệp với người tiêu dùng (Business to customer -B2C) vẫn ở mức cao trong tất cả các mạng, trong khi sự phục hồi trong lĩnh vực kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp với doanh nghiệp (Business to business- B2B) vẫn tiếp tục tăng.

Ông Frank Appel, Giám đốc điều hành (CEO) của Deutsche Post DHL Group cho biết: “Sự khởi đầu cho năm tài chính mới đã năng động và hiệu quả hơn bao giờ hết. Điều đó chứng tỏ rằng, chúng tôi đã hướng hoạt động kinh doanh của mình thành công vào các động lực tăng trưởng phù hợp. Quý đầu tiên năm nay ghi nhận một động lực bền vững trong thương mại điện tử và sự ổn định đáng kể trong thương mại toàn cầu với lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không và đường biển ngày càng tăng. Do đó, tất cả các bộ phận đều báo cáo thu nhập tăng đáng kể, vượt trên sự kỳ vọng của thị trường. Thương mại toàn cầu tiếp tục phục hồi và hoạt động phân phối vaccine đang hoạt động mạnh khiến tôi rất lạc quan cho phần còn lại của năm 2021 và các năm tới”.

Tất cả các bộ phận, đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group đều được định vị tối ưu để tiếp tục bùng nổ thương mại điện tử và tăng trưởng trong thương mại toàn cầu

Bộ phận DHL Express: lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) sơ bộ trong quý 1 năm nay đạt khoảng 955 triệu EUR, tăng gấp hơn 2 lần so với con số 393 triệu EUR của quý 1 năm 2020.

Bộ phận DHL Global Forwarding, Freight: trong quý 1 năm nay, lợi nhuận trước lãi vay và thuế sơ bộ đạt khoảng 215 triệu EUR, cao gấp gần 3 lần so với con số 73 triệu EUR của quý 1 năm ngoái.

Bộ phận Chuỗi cung ứng DHL (DHL Supply Chain): trong quý 1 năm nay, lợi nhuận trước lãi vay và thuế sơ bộ đạt khoảng 165 triệu EUR, cao hơn nhiều so với con số 105 triệu EUR của quý 1 năm 2020.

Bộ phận Các giải pháp thương mại điện tử (eCommerce Solutions): lợi nhuận trước lãi vay và thuế sơ bộ trong quý 1 năm nay đạt khoảng 115 triệu EUR, cao gấp gần 20 lần so với con số 6 triệu EUR của quý 1 năm 2020.

Bộ phận Bưu điện & Bưu kiện Đức (Post & Parcel Germany): trong quý 1 năm nay, lợi nhuận trước lãi vay và thuế sơ bộ đạt khoảng 555 triệu EUR, cao hơn nhiều so với con số 334 triệu EUR của quý 1 năm 2020.

Động lực thu nhập được phản ánh trong sự phát triển dòng tiền tích cực và triển vọng được cải thiện

Hoạt động kinh doanh tích cực tiếp tục được củng cố bởi dòng tiền phát triển mạnh mẽ; dòng tiền luân chuyển đạt khoảng 1,0 tỷ EUR trong quý 1 năm 2021. Trong quý 1 năm 2020, con số này vẫn ở mức âm – 409 triệu EUR.

Theo đà tăng trưởng mạnh mẽ của thu nhập, các mục tiêu cho năm 2021 được điều chỉnh như sau:

Lợi nhuận trước lãi vay và thuế của Deutsche Post DHL Group cho năm 2021 hiện dự kiến ​​sẽ cao hơn đáng kể 5,6 tỷ EUR (dự báo trước đó: hơn 5,6 tỷ EUR). Tương tự, kết quả cho các bộ phận của DHL hiện được nhìn thấy trên 4,5 tỷ EUR đáng kể (dự báo trước đó: hơn 4,5 tỷ EUR). Lợi nhuận trước lãi vay và thuế cho Bộ phận Bưu điện & Bưu kiện Đức không còn được kỳ vọng ở mức khoảng 1,6 tỷ EUR mà trên 1,6 tỷ EUR.

Dòng tiền luân chuyển cả năm 2021 dự kiến ​​sẽ cao hơn đáng kể 2,3 tỷ EUR (dự báo trước đây: khoảng 2,3 tỷ EUR).

Tập đoàn sẽ giới thiệu một hướng dẫn chi tiết đã được sửa đổi với việc công bố thông tin toàn diện cho quý 1 năm 2021 và sẽ được công bố theo kế hoạch vào ngày 5 tháng 5 năm 2021.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với khoảng 400.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2020 đạt hơn 66 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

In bài viết

Truyền hình